874 Lượt xem

Hầu hết các hãng hàng không đều có một số dịch vụ miễn phí trên chuyến bay nhưng không hề được ghi trong thông tin vé hay bảng thông báo nào. Sau đây, Hongkong Air sẽ giới thiệu tới các bạn những dịch vụ miễn phí trên máy bay có thể bạn chưa biết.

MỘT SỐ DỊCH VỤ MIỄN PHÍ TRÊN MÁY BAY

Những dịch vụ miễn phí trên máy bay có thể bạn không biết
Những dịch vụ miễn phí trên máy bay có thể bạn không biết

Đồ ăn thêm

Khẩu phần ăn trên máy bay cho mỗi hành khách thường ít và có thể khiến bạn nhanh đói. Vì thế bạn có thể hỏi xin thêm một phần nữa vì sẽ có rất nhiều người bỏ qua bữa ăn đó.

Châm nước uống

Các chất lỏng như đồ uống sẽ bị cấm không được mang lên máy bay. Tuy nhiên, bạn không nên vứt vỏ chai đi vì khi lên đến máy bay, bạn có thể đưa vỏ chai nước cho tiếp viên để họ châm đầy nước vào chai cho bạn.

Ngoài ra, trong những chuyến đi dài, tiếp viên sẽ mang cho bạn những cốc nước. Bạn vẫn có thể nhận được nhiều hơn nếu bạn yêu cầu.

Các loại thuốc và dụng cụ y tế cơ bản

Phần lớn các chuyến bay đều được trang bị những loại thuốc và dụng cụ cần thiết như thuốc giảm đau, thuốc chống say, bông y tế, băng gạc. Nếu cần, bạn hoàn toàn có thể xin các đồ trên miễn phí. Ngoài ra, các tiếp viên luôn có các kỹ năng để cấp cứu hành khách trong trường hợp khẩn cấp.

Tìm bác sĩ trợ giúp

Nếu gặp vấn đề về sức khỏe trên chuyến bay, các tiếp viên sẽ tìm giúp bạn một vị bác sĩ đang có mặt trên chuyến bay. Một số hãng hàng không sẽ “tích điểm” cho những ai khai báo rằng họ là những chuyên gia y tế (bác sĩ, y tá…), khi đủ điểm tích lũy, họ sẽ được bay miễn phí.

Những dịch vụ miễn phí trên máy bay có thể bạn không biết
Những dịch vụ miễn phí trên máy bay có thể bạn không biết

Giúp đổi chỗ ngồi

Nếu muốn ngồi gần với bạn bè hoặc người thân, bạn có thể nói với tiếp viên để họ sắp xếp chỗ cho bạn sau khi máy bay cất cánh và đạt độ cao an toàn. Bạn cũng có thể xin chuyển chỗ nếu máy bay còn thừa nhiều chỗ sau khi mọi hành khách đã ổn định hết chỗ ngồi.

Khăn giấy

Có thể bạn không biết máy bay thường chưa nhiều vi khuẩn, có nhiều hành khách đã bị ốm sau một chuyến bay dài. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể hỏi xin khan giấy từ các tiếp viên hàng không và họ sẽ mang đến cho bạn.

Đồ dùng cá nhân

Với những chuyến bay dài, nhiều hãng hàng không có thể chuẩn bị cho hành khách các đồ dung cá nhân như nút tai, đồ bịt mắt, đồ bịt tai, bằng chải  và kem đánh răng, thậm chí cả vớ ngủ. Ngoài ra các vật dụng cho trẻ em như bút chì, sách tô màu…cũng được trang bị đầy đủ.

Nhờ trông trẻ

Nếu rảnh rỗi, các tiếp viên hàng sẽ sẵn sàng trông con giúp bạn một lúc khi bạn vắng mặt một vài phút.

Những dịch vụ miễn phí trên máy bay có thể bạn không biết
Những dịch vụ miễn phí trên máy bay có thể bạn không biết

Kẹp áo hình đôi cánh cho trẻ em

Kẹp áo hình đôi cánh – biểu tượng cho ngành hàng không sẽ là món quà lưu niệm thú vị cho trẻ nhỏ. Bạn có thể hỏi các tiếp viên xem liệu họ có thể tặng cho đứa trẻ nhà bạn một chiếc.

Bạn có thấy thích thú với những điều trên? Giờ chỉ cần đặt vé máy bay đi Hồng Kông chẳng hạn là bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ miễn phí này.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo