Bắc Kinh đâu chỉ có Vạn Lý Trường Thành và Tử Cấm Thành

1130
Khu phố nghệ thuật 798
Khu phố nghệ thuật 798

Khi bạn nghĩ về Bắc Kinh, những hình ảnh về Vạn Lý Trường Thành và Tử Cấm Thành xuất hiện trong trí tưởng tượng. Nhưng đô thị hiện đại này cũng có một nghệ thuật, thời trang và nhiều cảnh ngầm khác phát triển mạnh mẽ. Sau khi tham quan các điểm nổi tiếng. Hãy khám phá nhiều điểm tham quan đáng ngạc nhiên khác của Bắc Kinh mà Hongkong Airlines giới thiệu . Đi qua mặt tiền truyền thống của thành phố hấp dẫn này.

Nghệ thuật truyền thống

Nhiều nhóm du lịch lớn thường bỏ qua bộ sưu tập các cửa hàng đồ cổ và thư pháp nhỏ trên đường phố. Ở đây bạn sẽ tìm thấy những món quà lưu niệm tốt nhất để mang về nhà. Bạn có thể vừa dạo phố, vừa ngắm nhìn những bức tranh thư pháp nhiều màu sắc. Nhiều cửa hàng trong trên đường phố này là  một gia đình truyền thống nhiều thế hệ chung sống với nhau.

Khu nghệ thuật 798 là trái tim nghệ thuật của Bắc Kinh. Từng là nơi xây dựng một nhà máy quân sự Đông Âu. Khu vực này được chuyển thành vườn ươm của Trung Quốc vào cuối những năm 1990. Ngày nay, các xưởng và phòng trưng bày trong các tòa nhà gạch được bao quanh bởi các quán cà phê. Bạn nên dành thời gian lang thang ở 798 Arts Zone, nơi có nhiều phòng tranh ấn tượng và nhà hàng cửa hàng thời trang.

Nhà hàng sang trọng

Bên cạnh khu phố nghệ thuật truyền thống thì còn có những nhà hàng sang trọng. Bởi vì khu nghệ thuật 798 quá rộng cho một chuyến đi dao vào buổi chiều của bạn. Nhà hàng Yi House sẽ làm bạn thích thú với những món ăn và nội thất của nhà hàng vô cùng bắt mắt và thu hút. Với thiết kế theo phong cách nhà Minh và chuyên các món ăn hợp nhất Địa Trung Hải sẽ làm bạn thích thú.

Nhà hàng Yi House
Nhà hàng Yi House

Ẩm thực Hutong

Những nhà hàng truyền thống của Bắc Kinh. Bao gồm những dãy nhà siheyuan gắn liền với khoảng sân rộng rãi nằm khuất sau những con hẻm chật hẹp. Những địa điểm này thường cung cấp những món lẩu độc đáo của ẩm thực Hutong. Bên cạnh đó tại đây còn có các lớp nấu ăn. Sau một buổi học bạn có thể đến một khu chợ địa phương. Những người tham gia học cách chế biến nguyên liệu địa phương sẽ hướng dẫn bạn nấu món hutong truyền thống.

Học nấu Hutong
Học nấu Hutong

Những điểm tham quan hiện đại

Đã mua vé máy bay đi  Bắc Kinh du lịch rồi thì đừng quên mua sắm nhé! Thành phố này cũng có nhiều điểm tham quan hiện đại. Trong đó có màn hình LED lớn nhất Châu Á. Màn hình này được đặt ở khu mua sắm The Place.

>> Tin liên quan: Đặt vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ tại Đại lý Eva Air

Bắc Kinh đâu chỉ có Vạn Lý Trường Thành và Tử Cấm Thành
4 (80%) 1 vote