Top lưu ý du lịch Ấn Độ mà bạn phải biết

339
Dưới đây là những lưu ý du lịch Ấn Độ mà bạn cần phải biết
Dưới đây là những lưu ý du lịch Ấn Độ mà bạn cần phải biết

Lưu ý du lịch Ấn Độ là những nguyên tắc để bạn có một chuyến đi thoải mái hơn. Là một nước có nhiều tập tục, tín ngưỡng, Ấn Độ đề cao cách cư xử, nói chuyện, hành động. Để không làm người dân phật lòng hoặc hiểu nhầm, bạn cần thật sự hiểu những hành động của họ. Vậy những lưu ý này là gì? Hãy cùng Đại lý Hong Kong Airlines Việt Nam tìm hiểu xem nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

1. Dùng tay phải khi cầm nắm đồ vật

Đặt vé máy bay đi Ấn Độ song bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ quan trọng. Một trong những lưu ý du lịch Ấn Độ đó chính là việc sử dụng tay phải. Trong văn hóa địa phương, bàn tay phải được coi trong sáng, sạch sẽ thậm chí hạnh phúc. Tay trái quan điểm ngược lại: chỉ dùng để làm những công việc bẩn thỉu như giặt giày, rửa chân. Vì vậy khi nhận đồ từ ai đó, ăn uống hay đưa ai đó thứ gì thì hãy sử dụng tay phải. 

Một trong những lưu ý du lịch Ấn Độ đó chính là việc sử dụng tay phải.
Một trong những lưu ý du lịch Ấn Độ đó chính là việc sử dụng tay phải.

2. Học cách chào hỏi chuẩn Ấn Độ – lưu ý du lịch Ấn Độ quan trọng

Khi tiếp cận với người Ấn, điều lưu ý quan trọng đó là không phải ai cũng nói tiếng Anh. Thay vì sử dụng những cử chỉ chào hỏi như vẫy tay, nói “Hello”, hãy học theo cách người bản địa chào hỏi lẫn nhau. Điều này thể hiện cách bạn tôn trọng văn hóa, đất nước, con người nơi bạn đặt chân đến. Vậy nên khi gặp một người Ấn Độ, hãy chắp tay rồi nói “Namaste” hoặc trang trọng hơn “Namaskar”.

Khi gặp một người Ấn Độ, hãy chắp tay rồi nói "Namaste" hoặc trang trọng hơn "Namaskar". 
Khi gặp một người Ấn Độ, hãy chắp tay rồi nói “Namaste” hoặc trang trọng hơn “Namaskar”.

>> Xem thêm: Vé máy bay Hong Kong Airlines đi Mỹ giá rẻ 

3. Không được phép dùng chân chạm vào sách

Một lưu ý du lịch Ấn Độ khác chính là sự cẩn trọng khi sử dụng sách. Đối với người dân nơi đây, sách là cội nguồn tri thức. Mà đã là tri thức thì đây là một nguồn sức mạnh thiêng liêng được ban tặng cho loài người. Trong hệ thống thần thánh, người Ấn cũng có nữ thần tượng trưng cho trí tuệ và học tập Saraswati. Do vậy, hành động dùng chân chạm vào sách, hay bất cứ dụng cụ học tập nào đều là bất tín và thiếu tôn trọng. Hãy nâng niu chúng khi bạn Du lịch Ấn Độ!

Hành động dùng chân chạm vào sách, hay bất cứ dụng cụ học tập nào đều là bất tín và thiếu tôn trọng.
Hành động dùng chân chạm vào sách, hay bất cứ dụng cụ học tập nào đều là bất tín và thiếu tôn trọng.

4. Không nên quá khách sáo với người bản địa – lưu ý du lịch Ấn Độ trong giao tiếp

Trong giao tiếp, lưu ý du lịch Ấn Độ đòi hỏi bạn phải hiểu lối suy nghĩ của người dân bản địa. Là một đất nước Châu Á, khoảng cách giữa người với người thể hiện trong giao tiếp ở đây được đề cao. Việc chúng ta sử dụng những từ như “cảm ơn”, “làm ơn” là điều nên làm để bày tỏ sự kính trọng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều sẽ khiến cho người Ấn cảm thấy ta quá khách sáo và xa cách. Thay vì “cảm ơn”, bạn hãy thể hiện thái độ tích cực hơn thế bằng cách đánh giá cao những gợi ý của họ, và có hành động trân trọng lời nói ấy cụ thể.

Thay vì "cảm ơn", bạn hãy thể hiện thái độ tích cực hơn thế bằng cách đánh giá cao những gợi ý của họ
Thay vì “cảm ơn”, bạn hãy thể hiện thái độ tích cực hơn thế bằng cách đánh giá cao những gợi ý của họ

>> Xem thêm: Vé máy bay đi New Delhi giá rẻ 

5. Dùng tiền mặt thay vì chuyển khoản

Hệ thống thanh toán tiền ở Ấn Độ không phát triển đồng đều như các quốc gia khác. Nếu ở thành phố, bạn có thể tự do chuyển khoản, quẹt thẻ thoải mái. Tuy nhiên, khi du lịch tới những vùng nông thôn, hàng quán sẽ không chấp nhận thanh toán bằng thẻ/chuyển khoản. Trước khi đi du lịch, bạn nên tìm đến những dịch vụ đổi tiền uy tín và cầm trong người khi khám phá vùng đất này nhé! Vừa tiện lợi vừa không gây khó dễ khi đi sử dụng các tiện ích dịch vụ du lịch.

Trước khi đi du lịch, bạn nên tìm đến những dịch vụ đổi tiền uy tín và cầm trong người khi khám phá vùng đất này nhé!
Trước khi đi du lịch, bạn nên tìm đến những dịch vụ đổi tiền uy tín và cầm trong người khi khám phá vùng đất này nhé!

6. Ăn mặc kín đáo khi dạo phố –  có nhiều lưu ý du lịch Ấn Độ về trang phục

Là một đất nước pha trộn nhiều tôn giáo khác nhau nên đặc trưng văn hóa của Ấn Độ sẽ hơi bảo thủ một chút. Một trong những lưu ý du lịch Ấn Độ là về trang phục mặc ra ngoài đường. Ngay cả khi trời nắng nóng, hãy cố gắng che chắn cơ thể, mặc quần áo lịch sự. Bằng cách này, bạn đang thể hiện sự tôn trọng với đất nước, người dân địa phương.

Một trong những lưu ý du lịch Ấn Độ là về trang phục mặc ra ngoài đường.
Một trong những lưu ý du lịch Ấn Độ là về trang phục mặc ra ngoài đường.

>> Xem thêm: Giá vé máy bay đi Mumbai từ Việt Nam 

7. Không dùng ngón tay để chỉ trỏ

Một trong những lưu ý du lịch Ấn Độ đó là sự kiêng kị trong việc chỉ trỏ. Ở nhiều nước, sử dụng ngón tay để chỉ vật nào đó hoàn toàn là điều bình thường. Song, tại Ấn Độ hành động này lại thể hiện sự khiếm nhã và thô lỗ. Nhiều khách du lịch không biết tới điều này nên khi hỏi đường đã dùng ngón tay chỉ trỏ rất nhiều. Điều này gây khó chịu với người bản địa. Thay vào đó, khi muốn nhắc tới cái gì, hãy sử dụng cả bàn tay của bạn. Nếu để ý kỹ hơn thì nhớ dùng tay phải bạn nhé!

Một trong những lưu ý du lịch Ấn Độ đó là sự kiêng kị trong việc chỉ trỏ.
Một trong những lưu ý du lịch Ấn Độ đó là sự kiêng kị trong việc chỉ trỏ.

Trên đây là TOP những lưu ý du lịch Ấn Độ mà bạn cần để tâm trước khi khởi hành. Bạn đã từng biết về những lưu ý nào rồi? Có gì bạn cần bổ sung thêm cho danh sách này không? Hãy bình luận cho mình biết với nhé! Nếu hứng thú, đừng quên mua vé máy bay giá rẻ tại Đại lý Hong Kong Airlines Việt Nam. Liên hệ ngay 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có một chuyến đi thành công mỹ mãn!

Book vé Eva Air đi Mỹ giá rẻ ngay hôm nay

Top lưu ý du lịch Ấn Độ mà bạn phải biết
Đánh giá