938 Lượt xem

Nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cũng như hạn chế những trường hợp xấu có thể xảy ra trong chuyến bay đối với phụ nữ mang thai. Hãng hàng không Hongkong Air đã đưa ra những quy định rất cụ thể. Nếu bạn đang có ý định di chuyển bằng máy bay trong thời gian tới hãy dành thời gian để tìm hiểu rõ các quy định này trước khi bay.

Những quy định chung cho phụ nữ mang thai đi máy bay Hongkong Air

Để có một chuyến bay an toàn đối với những phụ nữ mang thai, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi đặt vé máy bay.

Đối với hãng hàng không Hongkong Air có đưa ra những quy định cụ thể về điều lệ vận chuyển phụ nữ đang có thai như sau:

Hongkong Air chấp nhận vận chuyển hành khách là phụ nữ có thai duy nhất đến cuối tuần thứ 35, nghĩa là 35 tuần + 6 ngày và đối với những phụ nữ mang đa thai, sinh nhiều lần kết thúc ở tuần 31, nghĩa là tuần 31 + 6 ngày.

Hongkong Air chấp nhận vận chuyển phụ nữ mang thai dưới 35 tuần
Hongkong Air chấp nhận vận chuyển phụ nữ mang thai dưới 35 tuần

Những phụ nữ đang mang thai đơn ở tuần thứ 36 và đa thai ở tuần 32 sẽ không được chấp nhận vận chuyển.

Đối với những phụ nữ đang thai sau 28 tuần thì khi bay phải có giấy chứng nhận y tế và phải có đầy đủ những thông tin sau: Thai đơn hoặc đa thai, số tuần thai, ngày dự kiến sinh, thời kỳ mang thai hoàn toàn bình thường, không có biến chứng.

Giấy chứng nhận y tế phải được ghi trong vòng 7 ngày kể từ chuyến bay của bạn (đối với cả hành trình trong nước hoặc quốc tế nếu có). Nếu bạn đang có ý định đặt vé máy bay đi Nhật Bản hay bất cứ đâu hãy tìm hiểu rõ những thông tin này trước khi đặt vé.

Quý khách lưu ý vì sự an toàn, nếu như hành khách là phụ nữ mang thai không mang theo giấy chứng nhận y tế hoặc giấy chứng nhận không hợp lý, không đầy đủ các thông tin như đã nêu đều không được hãng hàng không chấp nhận.

Hãng hàng không Hongkong Air khuyến cáo phụ nữ không nên bay trong 7 ngày đầu sau khi sinh.

Hongkong Air chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay an toàn cho bà bầu

Để có một chuyến bay an toàn và thuận lợi, Hongkong Air sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm đi máy bay cho phụ nữ mang thai mà bạn nên lưu ý:

Không nên bay với đường bay quá dài, thời gian tốt nhất chỉ từ 4-5h đồng hồ.

Nên khai báo thành thật về tuổi thai cũng như tình trạng sức khỏe của mình trước khi lên máy bay.

Thời gian bay an toàn nhất cho các bà mẹ là giữa thai kỳ.

Nên đi máy bay vào giữa thời gian thai kỳ
Nên đi máy bay vào giữa thời gian thai kỳ

Nên nhớ mang theo sổ khám thai, phiếu siêu âm để chứng minh tuổi của thai nhi.

Bà bầu khi mang thai từ tuần 28 trở đi, khi đến sân bay phải làm giấy miễn từ trách nhiệm với hãng.

Từ tuần thứ 36 trở đi không được phép đi máy bay, bởi lúc này có thể gặp những trường hợp không mong muốn.

Ngoài ra khi đi máy bay, phụ nữ mang thai nên mang theo đồ gọn nhẹ, có thể mang theo một chiếc gối nhỏ để dựa lưng. Hoặc cũng có thể mang theo một chút đồ ăn nhẹ, sữa và nước uống.

Hãy mặc đồ thoải mái và dễ chịu, khi di chuyển bằng máy bay không nên ngồi quá lâu, thi thoảng hãy đứng dậy và đi lại nếu được cho phép.

Đối với những trường hợp phụ nữ mang thai từ tuần 32 đến dưới 35 lời khuyên tốt nhất là không nên đi máy bay. Nếu muốn thì hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Đại lý đặt vé Hongkong Air hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho chị em phần nào và có thể yên tâm hơn trong hành trình bay sắp đến.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo