926 Lượt xem

Những mẹo vặt mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi ý nghĩa và tiện lợi hơn rất nhiều.  Bạn hãy tham khảo và note lại những mẹo sau đây để có thể giúp ích cho bản thân khi đi du lịch mà Hong Kong Airlines chia sẻ.

Mời kẹo tiếp viên hàng không

Đây là một mẹo vặt du lịch nhằm gây thiện cảm với tiếp viên. Bạn hãy mời họ kẹo hoặc chocolate. Bởi sau đó bạn sẽ được đảm bảo chất lượng phục vụ tốt hơn. Điều này nghe qua tưởng chừng như bình thường nhưng thật ra lại mang đến hiệu quả hơn mong đợi.

Mời kẹo tiếp viên
Mời kẹo tiếp viên

Ghi chú lên hành lý “đồ dễ vỡ”

Nếu như bạn dán lên hành lý của bạn mẩu giấy “đồ dễ vỡ”  thì hành lý của bạn sẽ được nhân viên hàng không xê chuyển cẩn thận hơn. Họ sẽ chú ý hơn khi xếp hành lý của bạn vào khoang chứ đồ và hành lý của bạn sẽ được xếp lên trên cùng. Bạn sẽ yên tâm hơn khi hành lý của mình không bị vỡ hay trầy xước. Ngoài ra khi chuyến bay kết thúc bạn sẽ nhận lại hành lý sớm hơn.

Ghi chú lên hành lý
Ghi chú lên hành lý

Chôn đồ dùng cá nhân xuống cát

Nếu như bạn đi biển một mình và không tìm thấy chỗ gửi đồ thì hãy cho những món đồ vào túi kín, sau đó chôn nó xuống dưới cát. Nhưng bạn cần phải đánh dấu chính xác địa điểm nếu không bạn sẽ không nhớ được được chỗ dấu và mất thời gian tìm kiếm.

Dấu tiền trong thỏi son rỗng

Đây là mẹo giúp bạn bảo quản tài sản an toàn khi đi du lịch. Bởi thông thường kẻ ăn cắp sẽ chỉ chú tâm vào những đồ quan trọng và sẽ bỏ qua những thỏi son. Ngoài ra việc giấu tiền trong thỏi son rỗng còn giúp bạn tiết kiệm không gian và bạn có thể dễ dàng mang theo tiền mà không cần đến ví khi ra ngoài.

Chuẩn bị một bình nước rỗng

Bởi vì khi đi qua cửa an ninh, bạn sẽ không thể mang theo nước. Mang theo bình rỗng và đổ đầy nước ở khách sạn sẽ là một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch khám phá thế giới của mình. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về quy định về chất lỏng trong hành lý ký gửi của HongKong Airlines tại trang web này.

Mang thoe bình nước rỗng
Mang theo bình nước rỗng

Mang theo một chiếc khăn choàng to

Nếu đến những vùng đất mới bạn nên mang theo một chiếc khan to, bản dày. Bạn có thể sử dụng khan trong nhiều trường hợp như đắp chăn trên máy bay, làm phụ kiện cho bộ trang phục, giữ ấm cho cơ thể.

Mang theo một chiếc khăn choàng
Mang theo một chiếc khăn choàng

Mang theo một chiếc áo khoác có túi

Một chiếc áo với túi có khóa giúp bạn cất giữ tiền , điện thoại một cách an toàn. Ngoài ra, một số loại áo còn có tính năng chống thấm nước sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể khi gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi trong hành trình du lịch.

Mang theo áo khoác có nhiều túi
Mang theo áo khoác có nhiều túi

Chúng tôi vừa chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch để các bạn có những kiến thức và chuẩn bị cho mình những đồ dùng cần thiết. Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết tiện ích khi đi du lịch và máy bay.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo