620 Lượt xem

Trên phim đã tái hiện lại tương đối chân thật đối với các lãnh cung. Tuy nhiên, nơi này còn ẩn chứa rất nhiều bí mật vô cùng đáng sợ khác.

Thời xưa Hoàng đế Trung Hoa thường có khá là nhiều thê thiếp. Theo như Sina, một vị hoàng đế thường có khoảng 70 đến hàng trăm phi tần. có một số được sủng ái có thể leo lên ngôi vị cao hơn. Số khác thì sẽ bị lãng quên, ít chú ý. Mặc dù vậy, điều đáng sợ nhất với họ chính là việc bị đày vào trong lãnh cung. Mua vé máy bay từ trung quốc về việt nam giá rẻ tại Aivivu.

Tại sao bị đày vào lãnh cung?

“Làm bạn với bậc đế vương chẳng khác chơi với hổ”, tờ Sina nhận xét. Một trong những hình phạt kinh khủng nhất thê thiếp hay cung nữ phải nhận từ hoàng đế là đày vào lãnh cung. Tuy nhiên, lãnh cung không phải nơi mà mọi thê thiếp, cung nữ mắc tội đều được đưa vào.

Những người bị đày vào lãnh cung phải có địa vị và nền tảng gia đình nhất định. Các cung nữ nếu như mắc tội sẽ thường bị xử thẳng tay, nặng nhất chính là bị tử hình. Chỉ những người từ thiếp trở lên mới may mắn được vào lãnh cung. Mặc dù vậy điều này cũng tốt hơn là bị xử tử. Các tội danh khiến họ bị đày vào lãnh cung khá nhiều, ví dụ xúc phạm người không được xúc phạm, nổi loạn, chống lại ý hoàng đế hay gây những tội ác tày trời.

“Người bị đày vào lãnh cung phải cởi bỏ áo lụa, satin… Họ chỉ được mặc bộ quần áo thông thường. Về cơ bản, khi vào lãnh cung, họ bị cô lập với thế giới. Thật khó để nhìn thấy thế giới bên ngoài lần nữa”, tờ iNews viết.

Không có vị trí cụ thể cho các lãnh cung. Mặc dù vậy, điểm chung là chúng thường hay nằm ở nơi xa xôi, hẻo lánh nhất kinh thành. Có rất nhiều lãnh cung cũng nằm trong tử Cấm Thành.

Người bị đày vào lãnh cung không được mang theo tùy tùng. Cả lãnh cung chỉ có một lối ra vào duy nhất để mang đồ ăn, thức uống vào hàng ngày. Lâu dần, người bị nhốt trong lãnh cung có thể trầm cảm, thậm chí phát điên.

Cuộc sống trong lãnh cung

Người bị đày vào lãnh cung và không được mang theo tùy tùng. Cả lãnh cung chỉ có một lối ra vào duy nhất để mang đồ ăn, thức uống vào hàng ngày.

Vào cuối triều đại nhà Thanh, thời hoàng đế Quang Tự, Trần phi là phi tần được ông hết mực sủng ái. Tuy nhiên, người này có nhiều hành động vô cùng ngông cuồng khiến cho Từ Hi thái hậu không hề vừa lòng. Sau này, Trần phi bị Từ Hi thái hậu không vừa lòng. Sau này, Trân phi bị Từ Hi thái hậu đày vào lãnh cung ở Đông Bắc Tử Cấm Thành trước khi sai người ném xuống giếng.

Nhìn chung, dù không bị xử tử hay chưa bị xử tử, cuộc sống của những người trong lãnh cung cũng chẳng hề đơn giản. Họ sẽ phải sống cô độc ở nơi lạnh lẽo, điều kiện thiếu thốn. Theo iNews, điều kiện khác biệt so với cuộc sống trước kia khiến tinh thần của họ suy sụp. Việc thất sủng trong mắt hoàng đế càng khiến họ thêm sầu muộn.

Ngoài ra, những người này luôn phải nơm nớp lo sợ bị ai đó hãm hại trong thời gian sống tại lãnh cung. Một khi tinh thần hủy hoại bởi nhiều yếu tố như vậy, rất khó để họ có thể tiếp tục cuộc sống. Có nhiều người bị trầm cảm, phát điên, thậm chí tự tử. Cuộc sống nơi lãnh cung chẳng khác bị cầm tù.

Vùng cấm của Tử Cấm Thành

Ngày nay, Tử Cấm Thành không còn là nơi chỉ dành cho vua chúa. Nó được mở cửa để đón khách tham quan từ khắp nơi. Tuy nhiên, lãnh cung lại không mở cửa cho du khách ngắm nhìn. Theo iNews, có 2 lý do cho vấn đề này.

Thứ nhất thì lãnh cung bị xem là nơi không đáng ghé thăm. Các lãnh cung đa số đã bị hư hại, tiềm ẩn quá nhiều rủi ro khi tham quan. Chi phí để tu sửa cao nhưng số tiền thu lại không đáng kể. Chính vì vậy, những nơi này thường không được sửa chữa. Trước khi đến nơi đây, hãy nghiên cứu kỹ về quy trình Đổi vé máy bay China Airlines.

Thứ hai, nơi này mang quá nhiều ký ức đau thương. Nhiều phụ nữ bất hạnh đã phát điên, bỏ mạng trong cung điện lạnh lẽo này. Vì vậy, nó không thực sự đáng để du khách tham quan. Thậm chí, nhiều người có thể thấy khó chịu khi bước vào.

“Nhìn ở góc độ nào, lãnh cung cũng là nơi không thực sự nên đến. Những cung điện này là một phần quan trọng của lịch sử. Tuy nhiên, tốt hơn hết, chúng ta nên để nó yên lặng bên dòng lịch sử ấy”, tờ iNews bình luận. Đặt vé máy bay từ úc về việt nam tại đại lý bamboo airways.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo