1542 Lượt xem

Bạn đang có dự định thực hiện một chuyến du lịch tới một đất nước mới để khám phá những điều mới lạ nhưng ngoài vé máy bay ra, bạn lại băn khoăn không biết khi đi du lịch nước ngoài cần mang thêm những gì?

Hãy tham khảo những món đồ cần có khi du lịch nước ngoài dưới đây để có một chuyến đi hoàn hảo nhất nhé!

1. Hộ chiếu (Passport)

Hộ chiếu là giấy tờ cần thiết đầu tiên bạn cần phải có khi xuất ngoại với bất cứ mục đích gì. Nó có thể được xem như là một giấy chứng minh thư nhân dân có giá trị trên toàn cầu.

Nếu bạn chuẩn bị xuất ngoại nhưng lại chưa có hộ chiều, hãy liên hệ ngay tới Cục xuất nhập cảnh (trực thuộc Công an tỉnh thành phố nơi bạn lưu trú) để làm; còn nếu hộ chiếu của bạn còn thời hạn dưới 6 tháng thì hãy nhanh chóng làm thủ tục gia hạn. 

2. Visa (Thị thực)

Sau hộ chiếu, visa là giấy tờ quan trọng thứ hai mà bạn cần phải có khi xuất ngoại. Trừ các nước đã có hiệp định miễn visa cho công dân mang hộ chiếu Việt Nam thì tất cả các nước còn lại đều bắt buộc du khách phải có visa khi nhập cảnh.

Để có thể xin được visa cho hành trình của mình, bạn cần phải làm thủ tục xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự nước bạn định đến tại Việt Nam.

3. Tiền mặt và thẻ tín dụng

Thông thường khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ dễ bị hải quan hỏi thăm về vấn đề tiền bạc mang theo. Nếu trả lời không khéo hoặc không chứng minh được bạn có đủ tiền để chi trả cho chuyến đi của mình, bạn sẽ không được nhập cảnh. Do đó hãy mang vừa đủ số tiền mặt và chuẩn bị thẻ tín dụng phòng khi cần dùng đến khi ở đất khách nhé!

4. Sách hướng dẫn, bản đồ du lịch

Dù là bạn đi tour trọn gói hay là đi du lịch tự túc thì sách hướng dẫn du lịch và bản đồ du lịch sẽ luôn là những thứ cần thiết. Nó sẽ giúp bạn nắm rõ lộ trình, điểm đến, những kinh nghiệm du lịch và tránh việc bị lạc đường do không quen với đường xá.

Sách thì bạn có thể mua tại các nhà sách còn bản đồ thì bạn có thể xin tại quầy Tourist Information Center ở sân bay.

5. Những vật dụng sinh hoạt cần thiết

Trong mỗi chuyến du lịch, đặc biệt là đi xa, bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ những món đồ dùng thiết yếu như quần áo, đồ dưỡng da, kính mát, khăn rửa mặt, máy ảnh, máy nghe nhạc, điện thoại,…

Hãy nhớ tham khảo trước nơi bạn sẽ đến để chuẩn bị đồ dùng phục vụ được những nhu cầu thiết yếu của bạn; đồ đạc phải được sắp xếp gọn gàng và tránh mang những thứ không cần thiết, rườm rà.

Để đặt vé máy bay giá rẻ cũng như cập nhật thông tin cần thiết cho chuyến xuất ngoại của mình, quý khách vui lòng liên hệ tới Phòng vé Hongkong Airlines tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Hongkong Airlines kính chúc quý khách có một hành trình bay hoàn hảo nhất!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo