795 Lượt xem

Một biểu tượng nổi bật và được nhiều người biết đến nhất ở thủ đô Amterdam ở bên ngoài quảng trường Bảo tàng Rijksmuseum vừa bị tháo bỏ sau 14 năm được đạt tại đây. Hongkong Airlines đã có dịp ghi lại những hình ảnh về việc dỡ bỏ biểu tượng này.

Lý do gỡ bỏ biểu tượng

Biểu tượng nổi tiếng “I amsterdam của thủ đô Hà Lan vừa được dỡ bỏ trong sự tiếc nuối của đông đảo người dân và du khách. “I amsterdam” là một trong những địa điểm phải đến mỗi khi ghé thăm thủ đô của Hà Lan.

Hà Lan gỡ bỏ biểu tượng "I amsterdam"
Hà Lan gỡ bỏ biểu tượng “I amsterdam”

Ước tính mỗi ngày có khoảng 6.000 lượt selfie được chụp tại tấm biển cao hơn 2m này. Tuy nhiên, mức độ nổi tiếng của nó dẫn đến việc nhiều người không mấy quan tâm đến những bức họa bên trong bả tàng. Đồng thời, việc quá đông người tập trung khiến quảng trường này trở nên quá tải và đặt ra những lo ngại về vấn đề an ninh.

Những ý kiến của người dân Amsterdam

Nhiều người dân Amsterdam nhận xét rằng nơi này không đáng để quan tâm. Bởi vì bạn sẽ phải đối mặt với đám đông lộn xộn và ồn ào. Không chỉ trẻ em mà cả lớn cũng trèo lên các chữ cái để chụp hình, tạo nên một cảnh quan xấu xí. Như vậy, du khách sẽ khó có được một bức ảnh ưng ý bởi nếu không dính người đằng trước thì cũng sẽ dính người ở sau.

Trong khi nhiều người bày tỏ sự cảm thông và thấu hiểu với quyết định của chính quyền thì phần đông người dân Amsterdam lại tỏ ra tiếc nuối. Theo kết quả của một cuộc khảo sát, có tới 66% số người tham gia bày tỏ việc dỡ bỏ biểu tượng “I amsterdam”. Tuy vậy, biểu tượng này vẫn được dỡ bỏ và được thay thế bằng các mô hình tương ứng với kích cỡ nhỏ hơn, dựng ở những nơi xa trung tâm.

Vẻ đẹp lãng mạn của Amsterdam

Amsterdam nổi tiếng với du khách bởi vẻ đẹp lãng mjan như một bức tranh cổ tích, Những sắc màu ấm áp pha chút cổ điển phủ lấy các con đường phố trong trung tâm. Những tòa nhà cổ kính nằm dọc hai bên bờ kênh, thanh bình soi xuống dòng nước yêm ả.

Hình ảnh dễ thương nhất về một quốc gia ở Châu Âu đó là mọi người dân rất thích đi xe đạp. Chẳng khó để bắt gặp những chiếc xe đạp leng keng chạy vụt qua mặt.

Thành phố lãng mạn với rất nhiều xe đạp
Thành phố lãng mạn với rất nhiều xe đạp

Bất kỳ ai khi đến đây cũng phải thốt lên rằng “Đây chính là thủ đô nhiều xe đạp nhất thế giới”. Bạn có thể du lịch một vòng Amsterdam bằng cách đạp xe, sẽ là một trải nghiệm mới mẻ dành cho bạn đấy. Mua vé máy bay đi Hà Lan để được đến thăm thành phố quyến rũ này nhé!

Amsterdam còn nổi tiếng với vô số bảo tàng từ bảo tàng nghệ thuật như bảo tàng Van Gogh, Rijiks cho đến những bảo tàng “độc nhất vô nhị” như bảo tàng mèo, bảo tàng báo chí, bảo tàng bia, bảo tàng nhiếp ảnh… Tất cả đều đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách.

Khu phố đèn đỏ nổi tiếng và công khai

Đến Amsterdam mà không ghé qua khu phố đèn đỏ thì quả là điều đáng tiếc. Từ nhà ga trung tâm, băng qua cây cầu bắc ngang con kênh là vào khu đèn đỏ lớn và nổi tiếng nhất thế giới. Khi thành phố lên đèn, hàng nghìn du khách lang thang trên các con đường nhỏ dọc hai bờ kênh để tìm đến khu vực được xem là “biểu tượng cho sự phóng khoáng của đất nước Hà Lan”.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo