794 Lượt xem

Du lịch vào mùa lễ hội là một ý tưởng rất tuyệt vời. Điều này không chỉ giúp bạn có cơ hội tìm hiểu thêm về các phong tục tập quán cũng như nền văn hóa phong phú mà còn được thưởng thức những món ăn ngon, hiểu hơn về cuộc sống của người dân nơi đây. Hãy cùng đại lý Hongkong Air khám phá những lễ hội đặc sắc nhất của Hong Kong.

Lễ hội bánh bao

Có thể nói lễ hội bánh bao tại đền thờ Pak Tai Cheung Chau là một trong những lễ hội thú vị nhất tại Hong Kong. Thời gian diễn ra lễ hội từ cuối tháng 4 cho đến đầu tháng 5, vì vậy nếu như bạn đi du lịch vào thời điểm này sẽ được tận mắt chứng kiến một lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh.

Lễ hội bánh bao
Lễ hội bánh bao

Điểm đặc biệt của lễ hội này đó chính là  tháp bánh bao bằng nhựa được xếp rất cao và những người đàn ông sẽ đua nhau trèo lên ngọn tháp để lấy những chiếc bánh bao nhựa đó xuống.

Bên cạnh đó, khi bạn tham dự lễ hội này còn được mãn nhãn với những màn múa sư tử, múa lân, biểu diễn võ thuật truyền thuyết… Đồng thời thưởng thức nhiều món bánh bao với đủ các loại nhân khác nhau và nhiều món ăn ngon, nổi tiếng khác tại triển lãm ẩm thực đường phố và chợ trời.

Lễ hội thuyền rồng

Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của người Hong Kong, được tổ chức vào khoảng 5/5 âm lịch hàng năm. Vào khoảng thời gian này thời tiết nóng gay gắt, tuy nhiên vẫn có hàng nghìn người tham gia lễ hội.

Nơi tổ chức chính của lễ hội đó chính là bãi biển Stanly, một trong những bãi biển nổi tiếng của Hong Kong. Nếu như bạn đi du lịch trong thời gian này thì không nên bỏ qua lễ hội thuyền rồng, để có những trải nghiệm thú vị nhất.

Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui

Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui thường diễn ra vào 2/3 hàng năm tại khi Tai Kok Tsui trên đảo bán Cửu Long. Do vậy nếu như bạn muốn tham dự lễ hội này hãy đặt vé máy bay đi Hong Kong vào đầu tháng 3.

Mỗi năm, chủ đề của lễ hội sẽ có sự khác nhau, nhưng các chủ đề thường mang đậm tính nhân văn, nhân đạo và xoay quanh những vấn đề về đời sống văn hóa của người Hong Kong. Khi đến với lễ hội bạn sẽ được chìm đắm trong những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ẩm thực phong phú, đồng thời hiểm thêm về những nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống.

Lễ hội ẩm thực và rượu vang

Lễ hội rượu vang diễn ra trong 4 ngày từ ngày 1 đến 4/11 tại West Kowloon Waterfront Promenade. Lễ hội này được đánh giá  là một trong những lễ hội ẩm thực hấp dẫn nhất trên thế giới.

Lễ hội ẩm thực và rượu vang
Lễ hội ẩm thực và rượu vang

Khi tham gia lễ hội này, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những hương vị nồng nàn của những thương hiệu rượu vang trứ danh đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Không chỉ vậy tại đây còn có hơn 100 gian hàng trưng bày và dùng thử để du khách có cơ hội tìm hiểu nền ẩm thực của các quốc gia trên thế giới.

Lễ hội Thất Tịch

Lễ hội Thất Tịch hay còn gọi là lễ hội tình yêu, lễ hội này thường rơi vào ngày 7/7 âm lịch hành năm.

Lễ hội này mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, thông thường người phụ nữ sẽ cầu mong cho đôi bàn tay của mình được khéo léo, còn những cặp vợ chồng sẽ đưa nhay đến Hòn đó tình yêu ở đảo để cầu mong hạnh phúc bình an, gia đình thuận hòa.

Còn rất nhiều lễ hội đặc sắc nhất mà bạn nên tham gia khi du lịch Hong Kong như: Lễ hội hóa trang, lễ hội Phật Đản, lễ hội mùa đông…

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo