1329 Lượt xem

Vật nuôi được coi là một loại hành lý, hàng hóa đặc biệt trên mỗi chuyến bay. Để đảm bảo an toàn cho toàn bộ chuyến bay cũng như giúp các hành khách không gặp phải sự cố đáng tiếc nào thì bạn nên tìm hiểu những quy định vận chuyển vật nuôi của Hongkong Air trên chuyến bay của hãng.

Vận chuyển vật nuôi bằng máy bay Hongkong Air

Các chuyến bay khởi hành từ Hongkong

Hãng hàng không Hongkong Air quy định chỉ chấp nhận vật nuôi như chó hoặc mèo như một hành lý ký gửi và không được phép mang vào cabin hành khách của máy bay.

Theo cục hành không dân dụng Hong Kong, hành khách không được phép mang theo vật nuôi hoặc động vật vào trong cabin hành khách trừ chó trợ lý người khuyết tật.

Hongkong Air chỉ chấp nhận vận chuyển chó và mèo
Hongkong Air chỉ chấp nhận vận chuyển chó và mèo

Hành khách đi cùng vật nuôi phải có trách nhiệm cung cấp tất cả các tài liệu theo yêu cầu của cán bộ chính quyền địa phương như giấy chứng nhận sức khỏe, giấy phép đi lại cho vật nuôi.

Chuyến bay đến Hong Kong

Nếu hành khách muốn mang vật nuôi hay động vật đến Hong Kong phải được vận chuyển bằng hàng hóa biểu hiện. Chúng không được phép màn theo hành lý ký gửi. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới phòng vé Hongkong Air của chúng tôi.

Lưu ý đối với việc vận chuyển động vật bằng máy bay Hongkong Air

Hãng hàng không khuyên bạn nên tới các văn phòng chính phủ địa phương để tìm hiểu về tất cả các tài liệu được yêu cầu như giấy chứng nhận sức khỏe, giấy phép đi lại nếu như bạn có ý định bay cùng với thú cưng của mình.

Miễn phí hành lý ký gửi không áp dụng đối với các vật nuôi, mà hành khách sẽ mất thêm một khoản phí khác cho hành lý quá mức.

Trước khi mang vật nuôi của mình đến một quốc gia khác bạn nên tìm hiểu rõ các quy định về nhập/xuất cảnh để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thủ tục vận chuyển vật nuôi của Hongkong Air

Nếu bạn muốn đặt vé máy bay đi Nhật Bản hoặc bất cứ điểm nào trên chuyến bay của hãng mà có vật nuôi đi cùng thì phải lien hệ tới văn phòng đặt phòng của địa phương trước 7 ngày khởi hàng để xác nhận có chấp nhận việc vận chuyển vật nuôi của bạn hay không.

Cần thông báo cho hãng khi bạn muốn đi cùng vật nuôi
Cần thông báo cho hãng khi bạn muốn đi cùng vật nuôi

Bạn phải cung cấp một số thông tin dưới đây khi đặt phòng:

Tổng trọng lượng của vật nuôi và thùng chứa

Kích thước của thùng chứa

Vật liệu và bao bì của vật nuôi, ví dụ: Sợi thủy tinh rắn, nhựa cứng hoặc kim loại với lưới thép kết nối mạnh, có lỗ thông hơi đủ, vv

Giấy chứng nhận sức khoẻ và tiêm chủng, giấy phép nhập cảnh và các giấy tờ khác theo yêu cầu của quốc gia nhập cảnh hoặc quá cảnh.

Hành khách di chuyển cùng với vật nuôi phải đến sân bay để làm các thủ tục cần thiết. Vật nuôi phả đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện của hãng hàng không nếu không việc vận chuyển sẽ bị từ chối mà hãng không chịu trách nhiệm nếu như vật nuôi của hãng không được phép vận chuyển do lỗi cá nhân của hành khách.

Mong rằng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích chi hành khách khi muốn mang vật nuôi đi cùng trong chuyến bay. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như quy định vận chuyển vật nuôi của Hãng vui lòng liên hệ với đại lý Hongkong Air hoặc gọi điện đến Hotline 1900 636 065 để biết thêm thông tin chi tiết.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo