Tìm hiểu quy định người khuyết tật đi máy bay của Hongkong Air

1223
Quy định người khuyết tật đi máy bay của Hongkong Air
Quy định người khuyết tật đi máy bay của Hongkong Air

Để đảm bảo quyền lợi cho tất cả các khách hàng, đặc biệt là người khuyết tật, hãng hàng không Hongkong Air đã đưa ra những quy định cụ thể dành cho các khách hàng này. Do vậy nếu bạn đã lựa chọn Hongkong Air đồng hành trong thời gian tới thì đừng bỏ qua những thông tin quan trọng mà Phòng vé Hongkong Air cung cấp dưới đây.

Quy định người khuyết tật đi máy bay của Hongkong Air

Hỗ trợ vận động

Theo yêu cầu của hành khách Hongkong Air sẽ cung cấp dịch vụ xe lăn. Tuy nhiên để đảm bảo dịch vụ được đáp ứng, nhân viên của phòng vé Hongkong Air có thể hỏi bạn một số câu hỏi để đảm bảo mức độ hỗ trợ mà bạn có thể yêu cầu. Để cho hãng được cung cấp các dịch vụ tốt nhất, vui lòng cho hãng biết hầu hết các thông tin tại thời điểm đặt vé.

Dịch vụ yêu cầu xe lăn của khách hàng không cần phải trả phí. Nhân viên của hãng sẽ giúp hành khách từ cửa ra vào cho đến cửa kiểm tra. Nếu như hành khách cần sự giúp đỡ trong cabin khi di chuyển chỗ ngồi của bạn và cánh cửa máy bay hay cửa vệ sinh bạn có thể ngồi trên xe lăn và ghế của hành khách trên máy bay để được phục vụ.

Hongkong Air cung cấp dịch vụ xe lăn cho người khuyết tật
Hongkong Air cung cấp dịch vụ xe lăn cho người khuyết tật

Đối với những khách hàng không thể tự mình di chuyển từ xe lăn lên máy bay, đến chỗ ngỗi sẽ được các nhân viên hỗ trợ giúp đỡ.

Hành khách được phép sử dụng xe lăn của mình trên các chuyến bay của hãng Hongkong Air. Tuy nhiên vì lý do an toàn, xe lăn sẽ được kiểm tra trước khi lên máy bay, do vậy bạn có thể suy ngĩ có nên gửi cùng với hàng hóa hành lý.

Đối với những xe lăn chạy bằng điện phải được kiểm tra trước khi cho vào khu vực hạn chế. Tùy thuộc vào các sân bay, hành khách có thể sử dụng xe lăn của mình cho đến khi cổng nội trú và sử dụng xe lăn cho nhân viên mặt đất ở cổng lên máy bay để kiểm tra.

Hãng chấp nhận chứa tất cả các loại pin trong xe lăn trong khoang hàng hóa.

Để đảm bảo cho hành khách có một chuyến bay an toàn, Hongkong Air có thể yêu cầu một số hành khách là người khuyết tật phải có người đi cùng để có thể giúp đỡ và hỗ trợ trong quá trình bay.

Giày, khung nạng của người đi bộ được mang trong buồng máy bay với các điều kiện cần sắp xếp theo yêu cầu về an toàn cabin, Nếu như các đồ vật của hành khách có thể đóng mở và được các nhân viên sắp xếp một cách an toàn thì có thể được mang trong cabin của máy bay.

Hành khách suy giảm nhận thức hay phát triển

Hành khách bị suy giảm nhận thức hay phát triển, nếu như muốn sử dụng sự trợ giúp trong chuyến bay vui lòng liên hệ và cho biết trước tình trạng để có thể hỗ trợ một cách tốt nhất.

Quy định về hành khách đi cùng người khuyết tật

Vì lý do đảm bảo an toàn hãng hàng không Hongkong Air quy định một số trường hợp là hành khách khuyết tật phải có người đi cùng để có thể giúp đỡ hợ trong công việc, hiểu và đáp ứng được các yêu cầu từ phi hành đoàn hoặc có thể trợ giúp họ thoát khỏi máy bay trong những trường hợp khẩn cấp như:

Những hành khách phải di chuyển bằng cáng, hay sử dụng lống ấp trẻ sơ sinh, cần có chế độ chăm sóc y tế đặc biệt trong suốt chuyến bay.

Hành khách hạn chế khả năng di chuyển nên có người thân đi cùng
Hành khách hạn chế khả năng di chuyển nên có người thân đi cùng

Hành khách là người khuyết tật những không thể hiểu được hay không đáp ứng được với hướng dẫn an toàn do khuyết tật hoặc nhận thức chậm.

Khả năng di chuyển bị hạn chế, không có khả năng tự thoát hiểm trong trong trường hợp khẩn cấp.

Hành khách bị khuyết tật về thính giác và thị giác , không có khả năng nghe hoặc nhìn các thông báo và các phương tiện truyền thông.

Hãng hàng không không cung cấp cho các hành khách một số dịch vụ như thuốc men, ăn uống, hỗ trợ vệ sinh. Nếu như bạn cần bất cứ dịch vụ nào trong số này nên đi cùng một người thân để được giúp đỡ.

Đối với những hành khách khuyết tật đi cùng chó dẫn đường thì vui lòng liên hệ với phòng đặt vé máy bay Hongkong Air.

Mỗi quy định về người khuyết tật đi máy bay mà hãng hàng không Hongkong Air đưa ra nhằm mang lại quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Do vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ hoặc bất cứ nơi đâu.

Tìm hiểu quy định người khuyết tật đi máy bay của Hongkong Air
5 (100%) 8 votes