Những quy định trẻ em đi máy bay Hongkong Air

1113
Quy định trẻ em đi máy bay của Hongkong Air
Quy định trẻ em đi máy bay của Hongkong Air

Máy bay là phương tiện di chuyển thuận tiện nhất đối với tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên trước khi đặt vé máy bay, cha mẹ nên tìm hiểu thật kỹ những quy định của hãng hàng không để có một chuyến bay an toàn và tiện lợi nhất. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây Đại lý vé Hongkong Air sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về quy định trẻ em đi máy bay Hongkong Air.

Tìm hiểu quy định trẻ em đi máy bay Hongkong Air

Vì lý do an toàn sức khỏe, hãng hàng không Hongkong Air không chấp nhận vận chuyển trẻ sinh dưới 7 ngày.

Đối với những trẻ em khi đi máy bay của Hongkong Air phải có người lớn đi cùng và phải trên 18 tuổi.

Vé của trẻ sơ sinh thường được tính từ một giảm giá áp dụng cho một vé người lớn. Nếu giá vé người lớn kèm theo không giảm giá cho trẻ sơ sinh thì giá vé của trẻ sẽ được tính theo chiết khấu để làm cơ sở áp dụng với các vé được cấp.

Giá vé máy bay của trẻ sơ sinh phải được tính theo đúng pháp luật của quốc gia áp dụng đối với vé được cấp.

Trẻ em đi máy bay phải có người lớn đi cùng
Trẻ em đi máy bay phải có người lớn đi cùng

Đối với trẻ em tròn 2 tuổi cho đến thời điểm bay khi muốn khởi hành phải mua vé trẻ em.

Vé của trẻ sơ sinh cũng phải tuân theo các quy tắc và điều kiện vé.

Nếu như hành khách là người lớn và đi cùng 2 trẻ em, thì bắt buộc một trẻ phải ngồi được ghế an toàn giống như trên loại xe được chấp thuận của hãng hàng không Hongkong Air.

Hãng hàng không có giới hạn số lượng trẻ sơ sinh trên mỗi chuyến bay vì lý do đảm bảo an toàn và trẻ sơ sinh không được chấp nhận vận chuyển trong cabin của hạng thương gia đối với loại máy bay A350.

Trẻ em nếu không có người lớn đi cùng thì quý khách vui lòng đăng kỹ dịch vụ trẻ nhỏ không có người quản hộ. Dịch vụ này được áp dụng cho những trẻ em từ 6 đến 12 tuổi không có người lớn đi cùng.

Nếu như quý khách muốn sử dụng dịch vụ này khi đặt vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ hay bất cứ điểm đến nào vui lòng thông báo cho phòng đặt vé hay các chi nhánh của hãng trước 72 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.

Trẻ em đi máy bay cần lưu ý gì?

Theo các chuyên gia, độ tuổi thích hợp nhất cho trẻ khi đi máy bay đó là từ 2 đến 3 tháng tuổi trở lên. Lúc này hệ miễn dịch của trẻ mới có thể thích nghi với mọi điều kiện thay đổi trên chuyến bay.

Tuy nhiên trong trường hợp phải di chuyển nhiều bằng máy bay khi trẻ chưa đạt đến độ tuổi này, tốt nhất bạn nên cho trẻ đi thăm khám sau đó mới quyết định có nên cho trẻ đi máy bay hay không?

Ngoài ra khi cho trẻ đi máy bay, cha mẹ nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, như giấy khai chứng, hộ chiếu, giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi và chưa có giấy khai sinh).

Hãy nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ
Hãy nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ

Cha mẹ nên mang theo áo ấm, thức ăn nhẹ cho trẻ trong suốt hành trình bay.

Khi đặt vé nên đặt 2 chỗ ngồi gần nhau, đặc biệt phải bay cùng chuyến, cùng khoang dịch vụ, nếu không bạn sẽ phải đăng ký dịch vụ trẻ đi một mình.

Trên đây là những thông tin cụ thể về quy định trẻ em đi máy bay của hãng hàng không Hongkong Air. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị kỹ lưỡng và nhanh chóng nhất.

Những quy định trẻ em đi máy bay Hongkong Air
5 (100%) 10 votes