Ăn gì ở Hồng Kông?

850
Ăn gì ở Hong Kong
Ăn gì ở Hong Kong

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc, đến Hồng Kông có món gì ngon, nên ăn những cái gì và đồ ăn ở đó có giống đồ Trung Quốc hay dễ ăn và có điểm tương đồng như đồ ăn Việt Nam không? Đừng lo vì Hongkong Air sẽ gợi ý một số món ngon bạn nên thử khi du lịch Hồng Kông.

NHỮNG MÓN NGON NÊN THỬ KHI ĐẾN HỒNG KÔNG

Dimsum

Dimsum là món ăn truyền thống điển hình của ẩm thực Hong Kong, được làm từ những nguyên liệu như: bột mì, rau, thịt và hải sản, sau đó được hấp trong lồng tre rất độc đáo. Dimsum Hồng Kông có nhiều kiểu dáng khác nhau, đủ hương vị và màu sắc hấp dẫn và có nhiều loại: sủi cảo, há cảo,… phù hợp với mọi khẩu vị và nhu cầu của du khách.

Trà sữa

Trà sữa ở Hồng Kông cũng được yêu thích không kém gì trà sữa Đài Loan. Đó là những cốc trà sữa sánh mịn, hương vị đậm đà, mùi trà rất thơm được người dân bản địa cũng như khách du lịch rất ưa chuộng.

Các tiệm trà sữa nổi tiếng ở Hồng Kông như: Lan Fong Yuen, Gongcha, Sharetea,..

Nhắc đến trà sữa bạn đã muốn mua vé rẻ bay ngay Hồng Kông chưa? Hãy cứ bình tĩnh đọc tiếp, vì còn những món ngon hấp dẫn bạn đến Hồng Kông ở phía dưới đó.

Trà sữa Hong Kong
Trà sữa Hong Kong

Hoành thánh

Ở Hong Kong, mỳ hoành thánh được làm hoàn toàn thủ công và không hề có thêm chất phụ gia. Một tô hoành thánh thường có mì, hoành thánh, nước lèo, bánh bao, cải xoăn, thịt lợn, thịt gà, tôm, hành lá, có thể có thêm nấm đen. Những sợi mỳ trứng thực sự rất mỏng và dai, khi ăn thấy mềm, ngon và ngọt.

Lẩu Hồng Kông

Lẩu là nét văn hóa ẩm thực tiêu biểu của Hồng Kông. Lẩu ở đây có nhiều hương vị và cách thưởng thức khác nhau, mỗi loại đều có nét đặc trưng riêng Có thể kể đến lẩu trường thọ, canh cay, canh sâm và một số loại nước lẩu thơm ngon khác. Mỗi loại là một sự kết hợp khác nhau một cách hoàn hảo đáp ứng mọi yêu cầu của du khách.

Ngỗng quay Hồng Kông

Ai đến Hồng Kông cũng nên một lần nếm thử món ngỗng quay thơm nức nở với màu cánh gián vô cùng hấp dẫn này. Ngoài các loại gia vị thông thường thì ngỗng quay còn được tẩm ướp nhiều thảo mộc nên thịt ngỗng luôn thơm ngon và hấp dẫn. Ngỗng quay Hồng Kông thường được ăn kèm với nước sốt sánh quyện và một chút rau sống, đảm bảo sẽ đem đến cho du khách trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Ngỗng quay Hong Kong
Ngỗng quay Hong Kong

Hải sản Hồng Kông

Hong Kong cũng là một trong những nơi rất nổi tiếng về hải sản. Các nhà hang luôn có bể chứa hải sản tươi sống cho thực khách tha hồ chọn lựa. Cách chế biến hải sản ở Hồng Kông  khá đơn giản nhằm giữ được vị ngọt nguyên chất của hải sản.

Bánh Trứng gà non

Bánh Quế Trứng (hay còn gọi là Bánh Trứng gà non) có hình dạng như quả trứng, lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong ngọt xốp vừa miệng. Đây là món ăn đường phố rất phổ biến và được giới trẻ ưa chuộng tại Hồng Kông.

Bánh trứng gà non
Bánh trứng gà non

 

Ăn gì ở Hồng Kông?
5 (100%) 3 votes