848 Lượt xem

Tết Trung Thu là một trong những ngày Tết lớn và rất quan trọng đối với người dân Hàn Quốc. Đây là ngày để gia đình đoàn tụ dù các thành viên có xa nhà đến mấy, mọi người cũng cố gắng tụ họp về nhà để cùng ăn uống và trò chuyện với những người thân yêu trong gia đình. Đại lý HongKong Airlines sẽ giới thiệu qua về tết Trung Thu ở hàn Quốc trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của Tết Trung Thu

Đây là một ngày lễ lớn ở Hàn Quốc , ngày rằm tháng 8 hàng năm là ngày mà những người nông dân Hàn Quốc tạ ơn tổ tiên vì một mùa mang bội thu trong năm và sự sẻ chia sự sung túc của họ vơi gia đình và bạn bè. Họ dùng chính những nông sản mà mình dã thu hoạch được trong mùa vụ để làm lễ tạ ơn tổ tiên và cầu chúc cho mùa vụ năm sau bội thu hơn năm trước.

Phong tục ngày Trung Thu

Đây là dịp mà con cháu dù có đi xa ở bất cứ nơi đâu cũng tranh thủ về nhà để quay quần bên gia đình, làm lễ tạ ơn, tham gia vào các hoạt động như tảo mộ để thể hiện lòng thành kính của đối với người đã khuất, ngắm trăng và tham gia các trò chơi. Sau lễ cúng tổ tiên là lúc các thành viên gia đình sẽ cùng nhau ngồi trên bàn ăn để thưởng thức những món ăn truyền thống.

Bữa cơm ngày Trung Thu

Đây là dịp kỷ niệm mùa vụ bội thu khi cây trái và ngũ cốc dồi dào, mọi người sử dụng gạo mới thu hoạch đế nấu cơm trắng, làm bánh gạo và nấu rượu. Các món ăn truyền thống sẽ được dâng lên cũng tổ tiên vào ngày Trung Thu. Đặc biệt là những món bánh được làm từ bột gạo với rất nhiều màu sắc.

Mân cơm ngày Trung Thu
Mân cơm ngày Trung Thu

 Mặc trang phục truyền thống

Đây là dịp để mọi người mặc trang phục truyền thống của đất nước, từ người lớn đến trẻ em để thể hiện được nét đẹp và phong tục văn hóa của đất nước. Mọi người sẽ chọn cho mình một bộ đồ truyền thống để mặc cùng với gia đình cũng là một cách thể hiện sự đoàn kết và luôn hướng về tổ tiên.

Mặc trang phục truyền thống
Mặc trang phục truyền thống

Mặc dù không có đèn lồng hay bánh trung thu đặc biệt như ở một số nước châu Á khác, nhưng văn hóa và nét đẹp của ngày tết Trung Thu ở Hàn Quốc  rất độc đáo và thu hút nhiều người đến Hàn Quốc trong dịp lễ mùa thu này. Bạn đang muốn trải nghiệm không gian lễ hội  mùa thu này có thể Tìm vé máy bay giá rẻ đến Hàn Quốc để trải nghiệm lễ hội mùa thu ở đất nước này.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo