925 Lượt xem

Đối với những người chưa đi máy bay bao giờ có thể sẽ khá lo lắng vì không rõ di chuyển bằng phương tiện tối tân này có phức tạp hay khác biệt gì so với những phương tiện thông thường khác. Để tránh những sự việc không hay xảy ra, Hongkong Air sẽ đưa ra một số thông tin hướng dẫn cho những người đi máy bay lần đầu.

NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO NGƯỜI ĐI MÁY BAY LẦN ĐẦU

1.Chuẩn bị

– Về việc mua vé máy bay: Hành khách nên đặt vé thông qua các phòng bán vé, đại lý vé máy bay uy tín hoặc đặt trực tiếp qua website các hãng hàng không vì hiện nay những nơi bán vé lừa đảo xuất hiện tràn lan rất khó kiểm soát. Hành lý ký gửi nên mua kèm vé máy bay sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Sau khi đặt được vé, lưu mã số đặt chỗ vào điện thoại hoặc in ra giấy và giữ cẩn thận.

-Chuẩn bị hành lý: Tùy vào gói hành lý bạn đặt mua mà mang đồ đạc cho phù hợp. Đọc kỹ quy định về hành lý xách tay và ký gửi của hãng hàng không bạn mua vé để biết những gì nên mang và những gì không nên mang, những vật dụng được phép mang và những thứ không được phép mang lên máy bay,..

-Lựa chọn quần áo khi đi máy bay: Nên mặc đồ đơn giản, thoải mái, dễ di chuyển và không nên mặc trang phục có gắn kim loại. Nên tùy thuộc vào tình hình thời tiết của cả điểm đến và điểm đi.

-Các loại giấy tờ thủ tục bay:

Đi trong nước : Vé máy bay, Chứng minh nhân dân đối với người lớn, Giấy khai sinh bản gốc đối với trẻ em

Đi nước ngoài: Vé máy bay, Visa, hộ chiếu, tiền mặt

2.Khi ra sân bay

-Thời gian: Nên ra sân bay trước 1 tiếng hoặc 1 tiếng 30 phút trước giờ bay (chuyến nội địa) và 2 tiếng hoặc 2 tiếng 30 phút (chuyến quốc tế). Giả dụ như bạn đặt vé máy bay đi Hongkong, cần ra sân bay sớm trước 2 tiếng hoặc 2 tiếng 30 phút để có thời gian làm thủ tục.

-Cách thức làm thủ tục hàng không:

Bạn có thể làm thủ tục truyền thống tại quầy làm thủ tục (check-in counter) nếu có hành lý ký gửi, nếu không có hành lý ký gửi bạn có thể làm thủ tục qua kiosk check-in tại cảng hàng không hoặc thủ tục trực tuyến của các hãng hàng không (web check-in, mobile check-in).

Khi đã có vé máy bay, xuất trình vé và giấy tờ cho nhân viên an ninh kiểm tra và qua cửa an ninh soi chiếu. Nếu đi chuyến quốc tế, sẽ có thêm bước kiểm tra hải quan và làm thủ tục xuất cảnh.

-Trước giờ lên máy bay: tìm đúng số cổng ra máy bay và ngồi chờ loanh quanh gần khu vực ấy để tranh bị trễ giờ bay.

Những điều lưu ý khi lần đầu đi máy bay
Những điều lưu ý khi lần đầu đi máy bay

3.Trên máy bay

-Tìm đúng số ghế của mình và ngồi tại đó, làm theo hướng dẫn của tiếp viên

-Nếu mang theo đồ ăn thì tránh mang đồ có mùi và ăn thật lịch sự để không ảnh hưởng tới hành khách khác. Nếu hãng hàng không của bạn không gồm suất ăn thì bạn phải mua thêm từ khi đặt vé.

-Để hành lý xách tay ở đúng nơi quy định

-Tuyệt đối không sử dụng các thiết bị điện tử khác khi máy bay cất cánh và hạ cánh.

4.Xuống sân bay

-Chờ đến khi tiếp viên thông báo thì mới bắt đầu lấy hành lý và xuống máy bay

-Đi theo các bảng chỉ dẫn và tìm số hiệu chuyến bay của mình trên màn hình TV ở sân bay để lấy hành lý ký gửi (nếu có)

-Để ý hành lý của mình để tránh lấy nhầm hay bị thất lạc

 

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo