915 Lượt xem

Khám phá những lễ hội đặc sắc của Hong Kong là mong muốn của rất nhiều du khách. Bởi điều này không chỉ giúp bạn có cơ hội tìm hiểu về những phong tục tập quán mà còn có dịp được thưởng thức những món ăn ngon, hưởng những khuyến mại đặc biệt của công ty du lịch. Hãy cùng Đại lý Hong Kong Airlines chính thức tìm hiểu một số lễ hội ngay trong bài viết dưới đây.

Những lễ hội đặc sắc nhất của Hong Kong

Lễ hội của những người sành rượu

Hằng năm, thế giới ẩm thực Hong Kong sẽ tổ chức một lễ hội cho người sành rượu mang tên The Wine & Dine. Lễ hội này thường được tổ chức vào tháng 11 mỗi năm và kéo dài từ 4-7 ngày.

Lễ hội của những người sành rượu
Lễ hội của những người sành rượu

Khi du lịch Hong Kong vào mùa lễ hội The Wine & Dine bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức hơn 310 thương hiệu rượu vang nổi tiếng của hơn 18 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt trong khuôn khổ của lễ hội còn rất nhiều các chương trình khuyến mãi ẩm thực, tour du lịch rượu vang theo chủ đề, hội chợ và biểu diễn nghệ thuật.

Lễ hội bánh bao

Lễ hội bánh bao thường được tổ chức vào khoảng cuối tháng 4 đầu tháng 5 tại đền Pak Tai, Cheung Chau – Hong Kong. Khi đến với lễ hội này bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn choáng ngợp với những chiếc bánh bao nhựa được xếp rất cao cùng với những người đàn ông đang thi nhau leo lên đỉnh tháp nhằm lấy được những chiếc bánh bao bằng nhựa xuống.

Không chỉ vậy khi tham gia lễ hội này bạn còn được thỏa sức ngắm nhìn những màn múa võ nghệ thuật, múa sư tử, múa lân đặc sắc, đồng thời thưởng thức những món ăn ngon, món bánh bao với nhiều loại nhân nổi tiếng tại triển lãm ẩm thực đường phố và chợ trời.

Có thể nói lễ hội bánh bao là một trong những lễ hội thú vị và kỳ lạ nhất trong tất cả các lễ hội ở Hong Kong. Lễ hội này được tổ chức cuối tháng 4 đầu tháng 5, vì vậy bạn có thể săn vé máy bay đi Hong Kong vào khoảng thời gian này để chứng kiến một lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh này.

Khám phá lễ hội đường phố Tai Kok Tsui

Lễ hội Tai Kok Tsui là lễ hội thường niên ở Hong Kong được tổ vào 2/3 hàng năm tại khu Tai Kok Tsui trên bán đảo Cửu Long. Vì vậy nếu như bạn muốn tham dự lễ hội này nên đặt vé vào khoảng đầu tháng 3, đồng thời nhớ đặt vé máy bay, phòng khách sạn trước 1 – 2 tháng trước khi đi, bởi lễ hội này thu hút đông đảo các du khách thập phương.

Lễ hội Tai Kok Tsui mỗi năm sẽ có những chủ đề khác nhau, nhưng xoay quanh đời sống, văn hóa của người dân Hong Kong. Khi tham dự lễ hội này bạn sẽ được đắm chìm trong những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ẩm thực phong phú, đồng thời hiểu thêm về những nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống.

Lễ hội thuyền rồng sôi động

Lễ hội thuyền rồng được tổ chức trùng với ngày tết Đoan Ngọ ở Hong Kong. Vì vậy nếu bạn muốn tham dự lễ hội này thì nên đi du lịch Hong Kong vào thời điểm tết cổ truyền của người Hong Kong.

Lễ hội thuyền rồng sôi động
Lễ hội thuyền rồng sôi động

Lễ hội thường được tổ chức tại bãi biển Stanley với hàng trăm đội thuyền tham dự. Những chiếc thuyền rồng đầy màu sắc dài từ 50 -100 thước được điều kiển bởi hàng chục người đàn ông lực lưỡng cùng với tiếng hò reo, cổ vũ của khan giả sẽ chứng minh cho bạn thấy không có lễ hội nào lại sôi động và hào hùng như lễ hội thuyền rồng này.

Lễ hội tình yêu

Thất tịch là một lễ hội quan trọng của người Hong Kong nói tiêng và người Trung Quốc nói chung. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 07/07 âm lịch hàng năm.

Vào ngày này những đôi vợ chồng thường đến hòn đá tình yêu để cầu mong hạnh phúc còn những người phụ nữ thì thường cầu nguyện để có được đôi bàn tay khéo léo.

Trên đây là một số lễ hội đặc sắc và độc đáo nhất của Hong Kong mà bạn có thể tham gia trong chuyến du lịch của mình, để chuyến đi thêm thú vị và hấp dẫn.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo