1025 Lượt xem

Visa là một trong những điều kiện cần phải có để du khách có thể nhập cảnh vào Hongkong. Nếu bạn cũng đang muốn làm visa nhưng chưa biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây về kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong đầy đủ và chi tiết.

Thủ tục xin visa Hong Kong

Địa chỉ để làm thủ tục xin visa du lịch Hong Kong

Bạn có thể đến 2 địa chỉ sau để làm thủ tục xin visa:

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu. Điện thoại 04 3845 3736.

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, quận 1. Điện thoại 08 3829 2463.

Lưu ý: Đối với những du khách xin visa từ Đà Nẵng trở vào thì nộp đơn và nhận hộ chiếu tại Tp. Hồ Chí Minh, còn đối với du khách từ Huế trở ra sẽ nộp hồ sơ và nhận hộ chiếu tại Hà Nội. Đây là điều bạn nên thực hiện trước khi đặt vé máy bay đi Hongkong giá rẻ.

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa

Hộ chiếu phổ thông gốc, phải còn thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa.

02 ảnh màu 4x6cm, phông nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Bản phô tô tất cả các trang hộ khẩu.

Visa Hong Kong
Visa Hong Kong

Chứng minh thư phô tô 2 mặt.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc như giấy chứng nhận chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, hay giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.

Giấy tờ chứng minh tài chính gồm có bản phô tô sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1500 USD, hoặc bản chính xác nhận tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu là 1500 USD.

Trong trường hợp không có chứng minh nghề nghiệp thì phải có chứng minh tài chính 10.000 USD.

Mẫu thư mời từ phía Hong Kong. Trong đó yêu cầu phía bên người bảo lãnh phải trên 18 tuổi và là công dân đáng tin ở Hong Kong, có quen biết với bạn. Đối với trường hợp thăm thân bạn cần phải bổ sung bản sao giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh.

Nếu trường hợp xin visa dưới 18 tuổi muốn xin visa phải đi cùng người lớn hơn.

Nếu đi cùng bố mẹ phải có giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn hộ khẩu công chứng.

Nếu đi cùng bố hoặc mẹ: Phải có giấy ủy quyền của người còn lại và có dấu xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm theo giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu có công chứng.

Đi với người khác: Phải có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã kèm giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu có công chứng của bố mẹ.

Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch như biên nhận mua vé máy bay, đi theo tour, lịch bay, phiếu xác nhận, đặt phòng khách sạn.

Cách nộp đơn xin visa Hong Kong

Bạn gửi đơn và tất cả giấy tờ liên quan qua cho người bảo lãnh để họ nộp đơn cho văn phòng di trú ở Hong Kong ở địa chỉ sau đây: Receipt and Despatch Unit, Hong Kong Immigration Department, 2/F, Immigration Tower – 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong. Thời gian mất khoảng 4 tuần.

Người bảo lãnh gửi đơn và giấy tờ của họ cho bạn để bạn nộp đơn ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam. Thời gian 5 ngày – 1 tuần.

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Hong Kong

Tất cả những loại giấy tờ chuẩn bị như chứng minh khả năng tài chính, chứng minh nghề nghiệp phải được dịch bằng tiếng Anh hoặc Trung hay được dịch thuật công chứng.

Nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ cần thiết
Nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ cần thiết

Chi phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn từ chối visa vào Hong Kong.

Đối với người đã nghỉ hưu muốn xin visa phải nộp thêm cả bản phô tô sổ lương hưu.

Khi nộp hồ sơ bạn cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo  phải dùng giấy khổ A4, tuyệt đối không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết cần phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.

Hy vọng với những thông tin mà Đại lý Hongkong Airlines nêu trên sẽ giúp bạn xin được visa Hong Kong một cách đơn giản nhanh chóng.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo