693 Lượt xem

Nếu bạn đang dự định tới Hồng Kông, thì ngoài những địa điểm vốn nổi tiếng tại đây như Vịnh Victoria, Đại lộ Ngôi sao, Thiên Đàn Đại Phật,…sao bạn nên thử thách bản thân mình một cuộc hành trình leo núi thú vị tại đây. Đây chắc chắn sẽ là cuộc hành trình đầy thú vị nhưng cũng không kém phần kỳ bí, mạo hiểm. Để chuyến du lịch của bạn đến Hong Kong thật sự ý nghĩa, hãy cùng với Đại lý vé Hongkong Airlines chính thức khám phá những cung đường Hiking tuyệt vời dành cho bạn nhé.

Trải nghiệm hành trình hiking tại Hong Kong (P.1)

Hãy thử dành thời gian của bạn khám phá một hoặc một vài cung đường hiking tuyệt đẹp sau đây, sau đó trải nghiệm vẻ đẹp của Hồng Kông trên những cung đường tuyệt vời này nhé.

Chinh phục Tai Mo Shan – đỉnh núi cao nhất Hồng Kông

Bạn hãy thử thách sự kiên trì của bạn tại núi Tai Mo Shan nằm ở độ cao 957m. Tai Mo Shan được coi là điểm cao nhất của đảo Hồng Kông. Cung đường leo núi đến Tai Mo Shan thuộc chặng 7 và 8 của một trong những cung đường trek đẹp nhất Hồng Kông- Maclehose Trail.

Tai Mo Shan vốn là một ngọn núi lửa nhưng đã ngưng hoạt động. Bạn có thể ngắm được khung cảnh ngoạn mục ở đỉnh núi này từ trên cao xuống nhìn vô cùng đẹp giống như tiên cảnh với những đám mây bồng bềnh.

Tai Mo Shan Hiking in Hongkong
Tai Mo Shan Hiking in Hongkong

 Đặc biệt trong những ngày trời trong xanh, ít sương mù, bạn có thể nhìn thấy từ xa Khu bảo tồn Cửu Long, tòa nhà chọc trời Tsuen Wan và cả một chút phần lãnh thổ của Trung Quốc Đại lục. Quả là một phần thưởng dành cho bạn khi chinh phục cung đường này.

Đỉnh Sharp – cung đường leo thử thách

Đỉnh Sharp là cung đường leo núi thách thức với dân phượt vá dân trekker bởi đường đi quanh co và độ dốc cao, độ cao là 468m. Có ba cách để đến Đỉnh Sharp: từ North Ridge, East Ridge và South Ridge, trong đó đường mòn từ North Ridge là khó đi nhất.

Nếu bạn thực sự muốn đến và chinh phục đỉnh núi này cần phải là người có bề dày kinh nghiệm nhiều năm và khéo léo để chinh phục ngọn núi. Đối với những người mới hay lần đầu tham gia thì không nên chọn cung đường này để đảm bảo an toàn.

Hiking on the Sharp top mountain
Hiking on the Sharp top mountain

Bạn hãy chọn điểm xuất phát và trở về từ South Ridge. Tuy con đường chông gai, gập ghềnh nhưng đổi lại khi lên đỉnh bạn sẽ được ngắm nhìn 1 khung cảnh tuyệt đẹp của biển cả và đồi núi.

 Đứng trên cao ngắm nhìn toàn cảnh xuống dưới, bạn sẽ cẩm thấy vui vì đã được thiên nhiên đền đáp cho sự vật vả, đổ mồ hôi và công sức của bạn. Nếu bạn muốn thử sức, hãy lưu ý chọn 1 đôi giày leo núi tốt và găng tay để bám ở một vài đoạn khó khăn nhé.

Đỉnh Lion Rock – nơi ngắm đô thị Hồng Kông từ trên cao

Sau khi chinh phục cung đường này, bạn sẽ có thể ngắm khung cảnh tuyệt đẹp và nhìn toàn bộ bán đảo Cửu Long và Hồng Kông, đặc biệt vào những ngày trời trong khung cảnh hiện ra trước mắt vô cùng huyền ảo.

The hiking on Lion Rock mountain
The hiking on Lion Rock mountain

Cung đường này không nổi tiếng như Dragon’s Back, nhưng hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những cảnh quan tuyệt vời và cảm giác trải nghiệm đầy thú vị, hiếm có trong suốt cuộc hành trình của bạn. Toàn bộ chuyến đi mất khoảng 4h, một khoảng thời gian khá dài tuy nhiên nếu mệt bạn có thể ngừng lại nghỉ ngơi và ngồi ăn lót dạ sau đó tiếp tục cuộc hành trình nhé.

Trên đây là một số cung đường Hiking tuyệt đẹp tại Hong Kong chuyên dành cho các phượt thủ yêu thích tìm kiếm cảm giác mạnh nhé. Nếu đã yêu thích môn thể thao này đến vậy thì hãy tự mình lên kế hoạch và chuẩn bị Mua vé rẻ đi Hong Kong ngay lúc này nhé.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo