5604 Lượt xem

Đất nước Philippines luôn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách Việt Nam. Hiện nay, chính phủ Hong Kong có đưa ra một số quy định, chính sách dành cho công dân nhiều quốc gia trên thế giới sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Hong Kong. Vậy Việt nam có nằm trong số được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Hong Kong hay không? Đó chính là chủ đề mà Hongkong Airlines chính thức Việt Nam sẽ tìm hiểu thông tin việc người Việt có được miễn visa thị thực Hong Kong hay không? điều kiện gì mới được miễn visa Hongkong.

Người Việt có được miễn visa thị thực khi đi du lịch Hong Kong?

Người Việt  sẽ không được miễn visa thị thực Hong Kong và còn 1 điều nữa là  người Việt xin visa Hong Kong đi du lịch cũng sẽ khó khăn hơn công dân các nước khác.

Lý do tại sao lại như vậy? Trước hết, so sánh nền kinh tế thì mức thu nhập của người Việt tại Việt Nam và Hong Kong có sự chênh lệch khá lớn đo đó đây là yếu tố  quang trọng và cũng là điều kiện tiên quyết để quyết định việc có được miễn thị thực. Chính vì yếu tố này mà người Việt Nam mang quốc tịch Việt Nam sẽ không được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Hong Kong.

Visa Hong Kong
Visa Hong Kong

Ngoài yếu tố về kinh tế thì còn những yếu tố về ảnh hưởng của người Việt Nam đi trước để lại trên đất Hong Kong như tình trạng nhập cư trái phép và trốn ở lại Hong Kong làm việc cũng là vết đen với chính quyền xứ cảng thơm.

Một số quy định về miễn visa thị thực tại Hongkong

Theo quy định, chính phủ Hồng Kông cho phép công dân của các quốc gia trên vùng lãnh thổ đặc biệt có thể đi du lịch đến Hồng Kông với mục đích du lịch hoặc thực hiện các hoạt động kinh doanh liên quan nhất định trong thời gian từ 7 đến 180 ngày mà không cần phải có thị thực.

Các công dân của tất cả các nước cần thị thực để thực hiện các hoạt động khác, chẳng hạn như học tập, việc làm, hoặc hoạt động của một doanh nghiệp, trừ khi họ có tài sản như đất đất hoặc quyền cư trú hợp pháp tại Hồng Kông.

Theo quy định, Hồng Kông vẫn duy trì chính sách nhập cư và thị thực của mình một cách độc lập từ (phần còn lại của) Trung Quốc. Do đó, khi đến Hồng Kông từ (đại lục) Trung Quốc đòi hỏi phải đi qua một điểm kiểm soát nhập cư. Trong khi công dân Macau và Đài Loan sẽ được cấp thị thực tại cửa khẩu cho chuyến đi ngắn đến Hồng Kông, công dân Trung Quốc đại lục phải có giấy phép hai chiều từ Bộ Công An Trung Quốc trước khi đến thăm Hồng Kông.

Chính sách miễn visa thị thực đi Hong Kong
Chính sách miễn visa thị thực đi Hong Kong

Các trường hợp được miễn Visa Hong kong

Tất cả các du khách phải có hộ chiếu hợp lệ trong 1 tháng, chỉ Công dân Anh Quốc & Macao được miễn visa & được lưu trú đến 180 ngày

Công dân các nước sau được miễn visa đến 90 ngày

EU Brunei Iceland Mauritius Singapore Uruguay
Andorra Canada Israel Mexico Hàn Quốc Mỹ
Barbuda Chile Jamaica Monaco Saint Lucia Vanuatu
Argentina Colombia Nhật Namibia Saint Vincent Venezuela
Australia Dominica Kenya Nauru Thụy Sĩ Zambia
Bahamas Ecuador Kiribati New Zealand Tanzania Zimbadwe
Barbados Ai cập Liechtenstein Na Uy Tonga Saint Kitts
Belize Fiji Malawi Papua NGN Trinidad
Botswana Grenada Malaysia San Marino Turkey
Brazil Guyana Maldives Seychelles Tuvalu

Công dân các nước sau được miễn visa đến 30 ngày 

Bahrain CH Dominican Indonesia Oman Samoa Tunisia
Bolivia El Salvador Jordan Paraguay Saudi Arap Uganda
Cape Verde Guatemala Kuwait Peru Nam Phi UAE
Costa Rica Honduras Ma roc Qatar Thái Lan

Công dân các nước sau được miễn visa đến 14 ngày

Albania * Comoros Kazakhstan Micronesia Nga
Algeria Equa Guinea Lesotho Mông Cổ Rwanda
Benin Gabon Macedonia Montenegro Sao Tome
Bhutan Guinea Madagascar Mozambique Serbia
Bosnia Haiti Mali Niger Suriname
Burkina Faso Holy See Đảo Marshall Palau Ukraine
Chad Ấn Độ Mauritania Philippines

Công dân các nước sau được miễn visa đến 7 ngày: Đông Timor, Đặc Khu Macao, China. Nếu bạn không là công dân nằm trong các nước này, bạn bắt buộc phải làm visa Hong kong.

Địa chỉ xin visa Hongkong

+Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc – 46 Hoàng Diệu

+Tại thành phố Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Trung Quốc – 175 Hai Bà Trưng

Thời gian giải quyết Hồ sơ: Thời hạn nhận kết quả visa du lịch Hongkong là từ 5 – 7 ngày làm việc.

Do vậy, nếu bạn có ý định đi du lịch Hong Kong hãy nhanh chóng tới Đại sứ quán Trung Quốc để làm thủ tục xin visa đi Hongkong nhanh nhất có thể nhé. Bên cạnh đó, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đặt vé máy bay khứ hồi đi Hà Nôi-Hongkong ngay từ bây giờ để nhận được giá ưu đãi nhé.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo