417 Lượt xem

Long Xuyên thuộc An Giang đây là thành phố lớn thứ hai ở Đồng Bằng sông Cửu Long. Không chỉ là thành phố sôi động và trẻ trung, nơi đay còn có nhiều các món ăn đặc sản khiến cho các du khách vô cùng ấn tượng.

Lẩu trâu

Khác với hương vị của món lẩu trâu nhúng mè, món ăn tại Long Xuyen có nhiều điểm riêng mà du khách mua vé máy bay giá rẻ đi cần thơ sẽ khó có thể tìm thấy ở các nơi khác. Nước lẩu được ninh từ xương và thịt trâu tạo nên một hương vị vô cùng đậm đà riêng biệt.

Các món nhúng lẩu bao gồm: Thịt trâu thái lát mỏng, nạm, gân, bò viên trứng gà. Lẩu ăn kèm với các loại rau củ gồm có: mồng tơi, cải xanh, bắp cải, cà rốt…giúp trung hòa vị béo, đậm của nước dùng. Nước chấm của món Lẩu Trâu có 2 loại là tương đậu nành xay nhuyễn hoặc cơm mẻ. Nếu như bạn đã quen thuộc với món lẩu bò, thì chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm ẩm thực mới nhiều lý thú dành cho du khách khi ghé đến Long Xuyên.

Lẩu cháo cua đồng

Cua đồng vốn là một đặc sản của vùng sông nước, đã từ lâu nó đã trở thành nguyên liệu chế biến nên các món ăn vô cùng quen thuộc như là canh cua, bún riêu cua, cua rang me… Ở Long Xuyên, người dân chế biến cua đồng thành một món lạ mà ngon là lẩu cháo.

Điểm đặc biệt của món ăn này đó chính là ăn cháo theo cách thức ăn lẩu. Nồi cháo với tràn ngập các miếng riêu cua được đặt trên lò than nóng, đợi đến khi cháo sôi thì nhúng các loại ra vào: Mồng tơi, mướp, bồ ngót, rau má… Sự kết hợp giữa các nguyên liệu dân dã đã đem đến các món ăn thanh mát và bổ dưỡng vô cùng.

Bún cá

Món ăn này có nguồn gốc từ Campuchia khi đặt chân đến Long Xuyên thì được thay đổi mùi vị để cho nó phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương. Bún cá tại nơi đây có màu vàng của nghệ là điểm đặc trưng cũng như là kích thích thị giác hơn rất là nhiều. Săn vé máy bay giá rẻ vietjet air đi buôn ma thuột khám phá điểm đến hút khách này.

Bún cá Long Xuyên thường hay được nấu bằng cá lóc đồng, nước dùng sẽ có màu vàng của nghệ đây là một đặc trưng giúp kích thích thị giác. Thị cá sẽ được làm sạch và sau đó thì đem ướp cho vừa với miệng ăn, xào sao cho có màu vàng đẹp và miếng cá không bị bể. Rau để ăn kèm phải có đủ bắp chuối bào, rau muống sợi, giá, bông điên điển kèm theo rau nhút: chấm chung với nước mắm me chua ngọt, cộng với với ớt hiểm cay cay tạo nên một tổng thể hòa quyện.

Cơm tấm nhuyễn

Cơm tấm vốn là một món ăn chẳng còn xa lạ gì với người dân miền Nam, đặc biệt là người Sài Gòn. Tuy nhiên thì cơm tấm tại Long Xuyên có những đặc điểm riêng biệt, tạo nên thương hiệu vô cùng nổi tiếng.

Đa số gạo dùng để nấu cơm tấm đều là các hạt to, riêng ở Long Xuyên thì dùng loại hạt tấm nhuyễn. Hạt cơm thì nhỏ bằng một nửa loại bình thường, cũng chính vì vậy cách thức nấu cũng phức tạp hơn để cơm không bị nhão. Hương vị hạt cơm tấm có mùi thơm, bùi, vị ngọt nhẹ và dường như tan ra trong đầu lưỡi khi ăn.

>>>>Phỏng vấn xin visa thương mại Nhật Bản

Cơm không ăn kèm với sườn miếng, mà kết hợp với thịt ram thái sợi, thêm bì và trứng kho được cắt mỏng, đồ chua, mỡ hành vừa miệng để tạo cảm giác không ngấy cho người thưởng thức. Cơm ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc có nơi dùng nước kho thịt để ăn cùng.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo