741 Lượt xem

Sau một thời gian đóng cửa để nâng cấp cầu kính, mới đây cầu kính dài nhất thế giới đặt tại công viên quốc gia Trương Gia Giới ( Hồ Nam, Trung Quốc) đã chính thức mở cửa trở lại sau khoảng thời gian đóng cửa. HongKong Airlines Việt Nam xin giới thiệu đôi nét về chiếc cầu kính độc nhất vô nhị trên thế giới này.

Thông tin về cầu kính Trương Gia Giới

Nếu muốn tận  mắt chứng kiến cảnh đẹp ngoạn mục nhất của thiên  nhiên và tận hưởng cảm giác tột cùng của thử thách, hãy thử một lần đi lên cầu kính Trương Gia Giới. Cây cầu chính thức mở cửa vào tháng 8/2016, cây cầu bắc qua hẻm núi Thiên Môn hiểm trở ở tỉnh Hồ Nam có chiều dài lên đến 430m, độ cao hơn 300m, chiều rộng 6m và có nơi chỉ rộng 1,5m. Cầu được làm từ 99 tấm kính cường lực trong suốt ghép lại với nhau nên vô cùng chắc chắn, có thể chịu được 800 người cùng 1 lúc.

 

Cầu Kính Trương Gia Giới có gì đặc biệt

Với vị thế đặc biệt khi bắc qua ngang qua 2 đỉnh núi của dãy Thiên Môn, cầu kính Trương Gia Giới đã tạo nên cảm hứng cho bộ phim Avatar nổi tiếng của Hollywood. Cầu kính Trương Gia Giới thu hút một lượng rất lớn khách du lịch đến tham quan. Tuy nhiên chỉ có 8.000 người được phép vào tham quan cây cầu này mỗi ngày để đảm bảo an toàn.

Nếu muốn tham quan cầu thủy tinh, có khi bạn phải xếp hàng chờ suốt một đêm. Cầu mở cửa từ 7h sáng đến 17h chiều. Để tham quan cầu này, du khách cần đặt vé sớm trước ít nhất 1 ngày với giá vé là 183 nhân dân tệ tương đương với 600.000 đồng.

Lối đi trên cầu kính Trương Gia Giới có hai phần: phần thủy tinh trong suốt dành cho những người can đảm và mạnh dạn, phần bằng gỗ mặc dù rất ít ỏi nhưng đây là nơi để bất cứ ai yếu tim có thể men theo và đi hết cây cầu này.

Cầu được xây dựng cheo leo bên vách núi
Cầu được xây dựng cheo leo bên vách núi

Mở cửa đón khách trở lại tham quan

Vậy là sau một tháng tạm dừng hoạt động thì mới đây ban quản lý công viên quốc gia Trương Gia Giới đã thông báo rằng cầu kính trên cao và dài nhất thế giới sẽ được tiếp tục đưa vào hoạt động. Việc mở cửa trở lại này được cho là nhằm phục vụ người dân và du khách dịp lễ quốc khánh Trung Quốc. Sau khi cải tạo và nâng cấp, nhằm tránh tình tạng quá tải, ban quản lý đã lắp đặt một hệ thống giám sát thông minh để giúp kiểm soát lưu lượng du khách ở lối vào và lối ra.

Với đáy cầu làm bằng thủy tinh trong suốt, quý khách như đang cảm thấy mình đang lơ lửng giữa độ cao 300m với sự phấn khích, hồi hộp xen lẫn sợ hãi, choáng ngợp. Thật chẳng có gì lạ khi du khách sẽ được chứng kiến những màn la hét đầy kinh hoàng trên chiếc cầu kính này.

Du khách thỏa thích chụp ảnh từ trên cao
Du khách thỏa thích chụp ảnh từ trên cao

Kể từ khi cầu kính Trương Gia Giới chính thức mở cửa cách đây 2 năm, ngày càng có thêm nhiều du khách đến tham quan chốn Bồng Lai Tiên Cảnh này. Không chỉ muốn tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp non nước hữu tình, nhiều người còn mong có dịp được trải nghiệm cảm giác đứng tim khi đi trên chiếc cầu kính cheo leo giữa những vách núi sâu hun hút. Bạn cũng có thể tìm kiếm giá vé máy bay từ hà nội đi hồng kông ngay tại trang web của chúng tôi để có những trải nghiệm ở chốn Bồng Lai Tiên Cảnh Trương Gia Giới.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo