1126 Lượt xem

Như những thông tin mà mọi người biết về gia đình Hoàng Gia có một vị trí đặc biệt trong lịch sử nước này. Có thể là bạn đã đến Anh và đã từng chụp ảnh bên ngoài cung điện Buckingham với hi vọng được gặp Nữ hoàng. Dù thế nào thì các gia đình Hoàng gia là một phần cuộc sống điển hình của cuộc sống của người dân Anh. Trước khi đến Anh bạn có muốn biết qua một chút về gia đình quyền lực nhất nước Anh này không mà Vé máy bay Hongkong air cung cấp.

Hầu hết người dân nước Anh đều yêu quý họ

Khi du lịch đến Anh, bạn chắc chắc sẽ thấy có những người không ủng hộ chế độ quân chủ. Nhưng theo các cuộc khảo sát trên toàn nước Anh thì không hẳn là ai ghét gia đình Hoàng gia cả. Điều này rất rõ ràng khi có 7 trong số 10 người Anh yêu mến các gia đình hoàng gia. Gia đình Hoàng gia anh luôn là một đại diện điển hình cho người dân trong cả nước học tập theo. Đặc biệt là nữ hoàng rất được người dân tôn trọng, và không một ai dám xúc phạm bà cả.

Mặc dù không được nhiều người ủng hộ chế độ quân chủ, nhưng mọi người vẫn dành cho nữ hoàng một sự kính trọng
Mặc dù không được nhiều người ủng hộ chế độ quân chủ, nhưng mọi người vẫn dành cho nữ hoàng một sự kính trọng

Họ có rất nhiều nhà ngoài cung điện Buckingham

Theo một thông tin cho rằng, mọi người thường thất vọng than rằng: “tại sao Nữ hoàng không bao giờ bước ra ngoài cung điện Buckingham để chào người dân?” Nhưng sự thật là bà rất hiếm khi có mặt ở đó. Tất cả các gia đình hoàng gia cùng các thành viên và đoàn tùy tùng của họ đều có nhà. Nữ hoàng và chồng bà là công tước xứ Edinburgh có ít nhất 8 căn nhà. Dành cho các sự kiện hoàng gia hoặc dùng để nghỉ ngơi. Cung điện Buckingham, lâu đài Windsor, cung điện Holyrood House, lâu đài Hillsborough. Nhà Sandaringham, lâu đài Balmoral, khu nghỉ Craigowan, Delnadamph. Một nửa trong số đó nằm ở Scotland – cách thành phố London khoảng 400 dặm (gần 650km). Điều này cũng hợp lý thôi, bạn nghĩ xem Nữ hoàng hẳn phải mệt mỏi thế nào khi lúc nào cũng có đầy du khách bu quanh cung điện của mình. Nếu sắp săn vé máy bay đi Anh du lịch đừng hi vọng sẽ gặp được nữ hoàng ở cung điện. Vì sẽ không ai biết được nữ hoàng ở đâu cả.

Cung điện Bukingham không phải là nơi nữ hoàng thường xuyên ở đây
Cung điện Bukingham không phải là nơi nữ hoàng thường xuyên ở đây

Họ vẫn có một phần nào sức mạnh tối thượng

Chính quyền Hoàng gia không còn giống như xưa. Trong quá khứ thì người trị vì sẽ quyết định những sự kiện quan trọng. Nhưng giờ đây phần lớn quyền lực đó được trao cho chính phủ để được phép ra quyết định thay mặt nữ hoàng. Các công nương vợ của các hoàng tử. Vẫn luôn đứng đầu trong các tổ chức phúc lợi xã hội. Hay các hoàng tử vẫn đại diện cho nước Anh và chính phủ đi công du các nước khác. Bên cạnh đó gia đình hoàng gia cũng tham gia vào các dự án. Thương mại, nông nghiệp, bất động sản cá nhân. Họ không sống dựa trên nguồn tiền từ chính phủ.

Họ không phải là “người Anh”

Phía gia đình của nữ hoàng có nguồn gốc là người Đức. Và phía gia đình Công tước xứ Edinburgh có tổ tiên là người Đan Mạch và Hy Lạp. Sau này khi Hoàng tử Herry đã kết hôn với nữ diễn viên người Mỹ Meghen Markle. Thì các thành viên của gia đình mới cũng sẽ có nguồn gốc của người Mỹ gốc Phi. Như vậy nếu suy ra thì gia đình Hoàng gia khác nhau sẽ có nguồn gốc khác nhau về di truyền đa dạng của họ.

Hoàng tử Herry kết hôn với nữ diễn viên người Mỹ gốc Phi Maghen Markel chứng minh rằng Hoàng gia Anh không phải có nguồn gốc là người Anh
Hoàng tử Herry kết hôn với nữ diễn viên người Mỹ gốc Phi Maghen Markel chứng minh rằng Hoàng gia Anh không phải có nguồn gốc là người Anh

Chỉ có nữ hoàng mới được ăn thịt thiên nga

Bất kỳ quốc gia nào tồn tại Hoàng tộc đều có những quy tắc kỳ quái từ xa xưa và không còn ý nghĩa trong thời hiện đại. Ví dụ như việc đánh bắt cá voi hay cá heo trong vòng ba dặm. Tính từ bờ biển Anh được xem là bất hợp pháp. Và bất cứ con nào chế dạt vào bờ đều thuộc sở hữu của Nữ hoàng. Kỳ lạ hơn nữa là chỉ có gia đình hoàng gia mới được phép ăn thịt thiên nga. Đều này có nghĩa là bạn bị cấm bắt và giết thiên nga. Và điều này cũng giải thích tại sao người Anh lại dành sự tôn trọng lẫn sợ hãi cho những con chim trắng khổng lồ này.

Hoàng tử Philip không phải là Vua

Có lẽ đây là một trong những điều đáng ngạc nhiên về gia đình hoàng tộc. Trong khi nữ hoàng là nữ hoàng. Thì chồng của bà – hoàng tử Philip công tước xứ Edinburgh lại không phải là Vua. Một người phụ nữ sẽ trở thành Nữ hoàng. Khi cô kết hôn với một hoàng tử và anh ra trở thành vua. Nhưng quy tắc này sẽ không áp dụng cho một người đàn ông. Khi anh ta kết hôn với 1 công chúa người sẽ trở thành nữ hoàng. Hoàng tử Philip đã được trao tước hiệu khi ông kết hôn với Elizabeth. Mặc dù ông đã phải từ bỏ quyền thừa kế ở Hy Lạp khi kết hôn với bà. Nhưng ông không bao giờ có quyền lên ngôi vua. Quy tắc này thú vị nhưng có thể phải thay đổi trong tương lai. Nếu giới luật của Hoàng gia muốn tiến bộ để theo kịp các thời đại.

Hoàng tử Philip sẽ không được kế vị ngôi vua khi kết hôn với nữ hoàng Anh
Hoàng tử Philip sẽ không được kế vị ngôi vua khi kết hôn với nữ hoàng Anh
error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo