Tìm hiểu về những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Hải Mã

328

Hải mã loài sinh vật biển có kích thước khổng lồ, kích thích sự tò mò của nhiều du khách yêu thích khám phá theien nhiên, chúng thường có mặt ở các tọa độ dưới đây.

Quần đảo Svarlbad, Na Uy được biết đến là nơi tốt nhất trên thế giới để ngắm hải mã. Ở trên đất liền, có rất nhiều công ty du lịch và các điểm tham quan tổ chức tour ngắm các con thú đáng yêu này. Mua vé máy bay giá rẻ từ hà lan về việt nam tại đại lý eva air.

Greenland, đây là hòn đảo lớn nhất thế giới, nằm tại Bắc Cực, đây cũng là nơi dễ dàng bắt gặp hải mã trên đất liền hay dọc các bờ biển ở phía Đông. Hải mã thường trôi dạt trên các tảng băng, chúng từ đó nhảy xuống làn nước lạnh buốt để tìm kiếm các loài thân mềm để làm thức ăn. Để ngắm hải mã, du khách nên liên hệ các nhà điều hành tour tại Nuuk, thủ đô của Greenland.

Quốc gia duy nhất ở trên thế giới giúp du khách có thể nhìn ngắm hai loài hải mã Đại Tây Dương và Thái Bình Dương đó chính là Canada. Hành trình lý tưởng để nhìn gnawms hải mã đó là đi thuyền từ cảng Coral đến hòn đảo Coats và Walrus ở phía bắc vịnh Hudson. Ngoài ra, bạn có thể khám phá vùng Nunavut, nơi gần Bắc Cực nhất ở Canada, để tham gia các chuyến tham quan và thăm loài hải mã khi chúng chơi đùa trên băng.

Mùa hè chính là thời điểm thích hợp nhất cho loài hải mã đốm phơi nắng tại Alaska, tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ. Hàng nghìn cond dực sẽ rời lớp băng lạnh đến đất liền, quy tụ tại một bãi biển hay hòn đảo nằm ở phía tây như là Cape Seniavin, Round Island và Cape Pierce. Đặt vé máy bay từ mỹ về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Hành trình đến các đảo này để ngắm loài hải mã cũng không mấy dễ dàng. Du khách phải bay từ thành phố Anchorage đến các cộng đồng đánh cá gần vịnh Bristol, sau đó thì di chuyển đến những nhà nghỉ lưu trú bằng thuyền. Tuy nhiên thì khi đến nơi, trải nghiệm của hành trình thăm loài hải mã đã đem lại cho du khách hoàn toàn xứng đáng.

Xem thêm: Dịch vụ xe taxi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Bán đảo Chukotka tại vùng viễn đông của Nga là tọa độ yêu thích của loài hải mã Thái bình Dương. Giáp với biển Chukchi và Bering, khu vực này chính là nơi hẻo lánh dễ đi lại và nó có nguồn cung cấp nhiều loài động vật thân mềm ở dưới đáy biển mà hải mã thích.

Hòn đảo Wrangel trong Bắc Băng Dương, nằm ở giữa vùng biển chukotka và biển đông Siberi, đây là nơi cso quần thể hải mã Thái Bình Dương lớn nhất thế giới. Trong những năm không có băng giá khắc nghiệt, khoảng gần 100.000 con hải mã sẽ tập trung ở các vùng ven biển. Du khách đến Nga sẽ có những trải nghiệm ngắm hải mã tốt nhất nếu tham gia hành trình thám hiểm ở nơi đây. Lịch bay từ canada về việt nam cập nhật liên tục tại đại lý Bamboo Airways.

Khi di chuyển xa hơn đến vùng ven biển của Bắc Băng Dương đến với biển Laptev, bạn có thể gặp một đàn hải mã khác biệt tại địa phương. Điểm lưu ý là không có nhiều người dân sinh sống ở vùng cực Bắc cao xa xôi này. Nhiều người Nga ưa mạo hiểm thường vượt hành trình dài để đến khu vực này chơi thể thao, khám phá. Ngôi làng gần nhất cách biển Laptex khoảng 15 giờ đi thuyền.

Tìm hiểu về những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Hải Mã
Đánh giá