893 Lượt xem

Theo nghiên cứu của công ty tư vấn về cư trú và quốc tịch Henley & Partners (Henley Index Passport) mới công bố bảng xếp hạng “Chỉ số giá trị hộ chiếu Henley năm 2018”. Hộ chiếu của Đức tiếp tục lọt vào top 1 vượt qua Singapore với danh sách 177 quốc gia miễn thị thực. Hôm nay, Hongkong Airlines giá rẻ sẽ tiết lộ cho các bạn top 10 cuốn hộ chiếu quyền lực năm 2018.

Danh sách 10 cuốn hộ chiếu đừng đầu thế giới 2018

Trong danh sách xếp hạng, Việt Nam đứng ở vị trí 88 cùng Lào, Algeria, Liberia và Guinea Xích Đạo với 47 quốc gia miễn thị thực. Bảng xếp hạng này dựa trên số liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế là nơi lưu trữ cơ sở dữ liệu thông tin du lịch lớn nhất thế giới.

Dưới đây là danh sách 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất.

Đức

Vượt qua đối thủ nặng ký Singapore, Đức lại tiếp tục giữ vị trí quán quân trong 5 năm liên tiếp trong bảng xếp hạng thế giới. Với cuốn hộ chiếu của Đức, công dân Đức được miễn visa đến 177 quốc gia. Bên cạnh đó, Đức còn là một trong các quốc gia thu hút khách du lịch đến tham quan hàng năm nhiều nhất trên thế giới với nhiều điểm đến độc đáo, thú vị. Đức hiện tại có hơn 40 di sản được UNESCO công nhận.

German passport
German passport

Singapore

Theo sát nước Đức là Singapore giành lấy vị trí “Á quân” trong bảng xếp hạng này. Công dân Singapore đi du lịch sẽ được miễn visa tại 176 quốc gia. Đảo quốc sư tử luôn là điểm đến không thể bỏ qua với những công trình kiến trúc sáng tạo không tưởng, các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí độc đáo cùng hệ thống khách sạn đẳng cấp nhất thế giới.

Thụy Điển

Xếp ở vị trí thứ 3, quốc gia Bắc Âu này luôn là một trong những điểm dừng chân cực kỳ hấp dẫn của thế giới với nhiều điểm đến đầy sáng tạo không tưởng. Công dân của Thụy Điển được miễn visa tại 176 nước trên thế giới và có quyền mang 2 hoặc nhiều quốc tịch, trình độ học vấn cao và không phải đóng thuế khi ra nước ngoài.

Nhật Bản

Đồng hạng 3 cùng với Thụy Điển trong top 10 cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Công dân của Nhật Bản được miễn visa thị thực đến 175 quốc gia. Chính nét văn hóa độc đáo vô cùng khác biệt và nhiều điều kỳ lạ ở Nhật Bản đã thúc đẩy du khách tìm đến Nhật Bản.

Japan passort
Japan passort

Đan Mạch

Nằm trong top 5 khá khiêm tốn. Với cuốn hộ chiếu Đan Mạch sẽ được miễn visa đến 175 quốc gia. Tuy chi phí đến Đan Mạch kha slaf dắt đỏ, nhưng lượng khách du lịch đến đây vẫn rất đông bởi đây là một trong những quốc gia “hạnh phúc nhất thế giới”.

Phần Lan

Phần Lan cũng giống với Đan Mạch được phép đến 175 quốc gia miễn thị thực. Đây là một quốc gia nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên đẹp hoành tráng, con người vô cùng cởi mở và thân thiện tuy là một nước có số dân khá là thưa thớt.

Pháp

Cuốn hộ chiếu của Pháp cũng được miễn visa đến 175 quốc gia. Đây là một quốc gia nổi tiếng là kinh đô thời trang của thế giới cùng với những cánh đồng tulip rực rỡ đầy lãng mạn, những lâu đài cổ nguy nga tráng lệ.

Italy

Nhắc đến Italy là ai cũng biết đến xứ sở của mỳ Spagetty hay những chiếc bánh pizza thơm lừng và tháp nghiêng Pisa nổi tiếng. Công dân này sẽ được 175 quốc gia miễn thị thực với cuốn hộ chiếu màu hồng đầy dễ thương.

Italy Passport
Italy Passport

Anh

 Anh cũng được miễn thị thực đến 175 quốc gia. Sau khi rời bỏ EU, chính phủ Anh quyết định bỏ dấu EU trên hộ chiếu nước này năm 2019. Ngoài ra, Cuốn hộ chiếu cũng thay đổi thiết kế mới thay bằng bìa đỏ “đồng phục khối” thành bìa màu xanh.

Na Uy

Quốc gia này theo chế độ quân chủ lập hiến – Mệnh danh là đất nước “mặt trời mọc nửa đêm” bởi mặt trời mùa hè tại Na Uy khó xuống qua đường chân trời. Hiện tại, Na Uy xếp vào nhóm quốc gia thịnh vượng nhất thế giới và họ được 175 quốc gia miễn thị thực.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Tiện ích và quy định bay của Hongkong Airlines, bạn hãy liên hệ với đại lý chúng tôi qua số 1900 636 065 để được biết thâm chi tiết nhé.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo