1207 Lượt xem

Sân bay quốc tế Hồng Kông là một trong những sân bay hiện đại và lớn nhất thế giới, cung cấp cho khách hàng những dịch vụ và tiện ích tốt nhất khi đến Hồng Kông. Không chỉ vậy sân bay này còn là cầu nối quan trọng đưa du khách đến với nhiều địa điểm khác.

Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của sân bay Hồng Kông

Sân bay quốc tế Hồng Kông được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo lớn, qua việc san lấp và nối liền hai đảo là Lâm Châu và Chek laop Kok. Hai đảo ban đầu có diện tích khoảng 25% diện tích của sân bay, nó nối liền phía bắc của đảo Lantau gần làng Tung Chung cho đến bây giờ được mở rộng thành một khu phố mới.

Sân bay quốc tế Hồng Kông
Sân bay quốc tế Hồng Kông

 Sau khi san lấp thì diện tích sân bay tăng lên 1% và thay thế cho sân bay cũ Kai Tak. Công việc xây dựng sân bay quốc tế Hồng Kông chỉ là một phần trong tổng kế hoạch xây dựng các hải càng và càng hàng không mà sân bay Hồng Kông là dự án chính.

Sau 6 năm xây dựng và tốn 20 tỷ USD, sân bay này mở cửa vào ngày 6 tháng 7 năm 1998, sau sân bay quốc tế Kuala Lumpur một tuần. Chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Catthay Pacific alf chuyến bay thương mại đầu tiên đáp xuống sân bay lúc 6:25 phút sáng.

Tuy nhiên sau khi đưa vào hoạt động 3 đến 5 tháng sân bay đã gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng về kỹ thuật, cơ học làm hỏng hết các sân bay. Lỗi hệ thống máy tính chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng này.

Ngay sau đó các nhà chức trách liền mở cửa nhà ga hàng hóa của sân bay Kai Tak để tiếp nhận những chuyến bay chở hàng hóa vì hư hỏng tại ga hàng hóa của sân bay mới tên ST1 và sau 6 tháng thì sân bay mới hoạt động lại bình thường.

Công suất hiện tại của sân bay quốc tế Hồng Kông là 45 triệu khách và 3 triệu tấn hàng hóa/năm. Năng suất theo dự tính theo kế hoạch là: 87 triệu khách và 9 triệu tấn hàng vận chuyển/năm.

Hiện có hơn 90 hãng hàng không hoạt động với hơn 150 thành phố khắp thế giới. Năm 2013, sân bay Hồng Kông xếp thứ 11 Danh sách các sân bay bận rộn nhất thế giới, với 59,9 triệu lượt khách thông qua, xếp thứ nhất thế giới về lượng hàng hóa với hơn 4 triệu tấn, vượt sân bay quốc tế Memphis.

Nhà ga của sân bay quốc tế Hồng Kông

Sân bay quốc tế Hongkong Air có tổng cộng hơn 70 cửa lên máy bay và 63 cửa ra máy bay và nhà ga có thể cùng lúc có 5 máy bay Airbus A380 hoạt động.

Nhà ga 1

Đây là nhà ga lớn thứ 3 trên thế giới với diện tích là 570.000m2 sau nhà ga của sân bay quốc tế Dubai và nhà ga của sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh.

Lúc đầu, Terminal 1 là nhà ga hành khách sân bay lớn nhất được xây dựng, với tổng diện tích sàn tổng 550.000 m². Tuy nhiên một thời gian ngắn, sân bay bị sân bay quốc tế Suvamabhumi vượt qua với diện tích là 563.000m2.

Nhà ga 2

Nhà ga 2 được mở cửa vào ngày 28/02/2007 và chính thức đi vào hoạt động cùng với nhà ga 1 ở sân bay quốc tế Hồng Kông.

Các dịch vụ của sân bay quốc tế Hồng Kông

Tại sân bay quốc tế Hồng Kông có đầy đủ các dịch vụ giống như các sân bay khác đó là dịch vụ đổi tiền, dịch vụ ăn uống, mua sắm, dịch vụ ký gửi hàng hóa…

Dịch vụ đổi tiền

Tại sân bay quốc tế Hồng Kông có các quầy trao đổi tiền tệ cùng với các hệ thống cây ATM được lắp đặt ở khu vực sân bay nên bạn có thể dễ dàng đổi tiền hoặc rút tiền để phục vụ mục đích chi tiêu cho cá nhân.

Các dịch vụ của sân bay
Các dịch vụ của sân bay

Dịch vụ ăn uống

Tại đây có rất nhiều các quầy ăn uống mà bạn có thể lựa chọn những món ăn phù hợp với khẩu vị của mình. Mức giá đồ ăn ở đây không quá đắt đỏ, do vậy bạn cũng không nên quá lo lắng.

Phương tiện đi lại

Nếu như bạn đặt vé máy bay đi Hồng Kông, sau khi đến sân bay nếu như bạn muốn di chuyển tiếp có thể lựa chọn xe bus hoặc xe taxi. Những phương tiện này hoạt động 24 giờ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm và có thể di chuyển bất cứ khi nào.

Sân bay quốc tế Hồng Kông luôn nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều người, do vậy sân bay đang nỗ lực không ngừng để mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo