580 Lượt xem

Nhắc đến văn hóa thưởng trà người ta thường nghĩ đến Nhật Bản, tuy nhiên ít người biết rằng Trung Quốc là nơi có sản lượng chè lớn nhất thế giới cùng với nghệ thuật uống trà từng được lịch sử ghi nhân từ xa xưa. Mời bạn cũng với Đại lý HongKong Airlines khám phá những kinh đô trà nổi danh Trung Hoa.

Hàng Châu – Triết Giang

Loại trà nổi tiếng ở Hàng Châu là trà Long Tỉnh, nhiều người đánh giá loại trà xanh hảo hạng nhất Trung Quốc xứng đáng thuộc về loại trà này. Loại chè được trồng chủ yếu bên nhiều ngọn đồi bên Tây Hồ, nằm về phía nam thành phố hàng Châu. Thức uống trở thành linh hồn này đã đồng hành cùng với lịch sử thăng trầm của Hàng Châu suốt 1000 năm qua. Tương truyền rằng, đây là nơi nhiều vị Hoàng đế vi hành đến vùng Giang Nam, lúc nghỉ ngơi đã mê đắm hương vị trà xanh Long Tỉnh.

Tô Châu – Giang Tô

Thuộc vùng Giang Nam trù phú giống như Hàng Châu, trà Tô Châu cũng được coi là lựa chọn thứ hai của nhiều vị Hoàng Đế xa xưa. Trà Động Đình là loại trà nổi tiếng ở đây. Thưởng thức trà trong không gian kiến trúc di sản, vườn cổ điển Tô Châu tĩnh lặng chính là trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến mảnh đất này. Nếu có dịp đến thăm Giang Tô bạn có thể tham khảo thêm Các hãng máy bay đi Trung Quốc giá rẻ tại trang web của chúng tôi.

Tây Song Bản Nạp- Vân Nam

Đây là loại trà hoàn toàn khác biệt gần như hoàn toàn với những loại trà xanh khác, hồng trà, thậm chí cùng là trà đen nhưng loại trà Phổ Nhĩ còn trải qua sự lên men. Càng trải qua thời gian có sự tác động của vi sinh vật có ích, chất lượng trà càng được đánh giá cao. Khi đến du lịch Vân Nam, bạn nên ghé qua Tây Song Bản Nạp, thưởng thức trà Phổ Nhĩ mộc mạc, nhẹ nhàng và gợi đến một không gian văn hóa thiểu số nơi đây.

Trà Phổ Nhĩ
Trà Phổ Nhĩ

Tuyền Châu- Phúc Kiến

Trà Ô long thuộc dạng thanh trà tại Trung Quốc, có thể kết hợp với nhiều mùi hương khác nhau như mật ong, một số loại hoa đem đến hương vị thanh thoát, nhẹ nhàng, phù hợp thưởng thức vào mùa hè.

Trà Ô Long
Trà Ô Long

Có thể thấy, dù tập tục canh tác, phong cách thưởng thức khác nhau thế nào, bao đời nay trà vẫn là một thức uống dung dị. Để không chỉ dừng lại như nét văn hóa, thưởng thức trà đã nâng tầm thành nghệ thuật, bản sắc mỗi dân tộc một cách kì lạ.Nếu  muốn thưởng thức hương vị trà xanh tinh khiết bạn có thể ghé thăm những địa danh nổi tiếng trên, bạn sẽ cảm nhận được trà xanh ở Trung Quốc không thua kém gì ở Nhật Bản.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo