1050 Lượt xem

New Zealand là đất nước không chỉ sở hữu cảnh đẹp làm say đắm lòng người mà còn có nền văn hóa truyền thống vô cùng đa dạng khiến du khách thích thú. Đặt chân đến New Zealand, bạn sẽ có cơ hội tham dự, trải nghiệm nhiều lễ hội thú vị tại đảo quốc, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một hành trình bất tận.

Hãy bắt đầu hành trình khám phá top 6 lễ hội truyền thống sôi động quanh năm ở New Zealand ngay sau đây, cùng với tấm vé máy bay đi New Zeland giá rẻ của Hong Kong Airlines, bạn sẽ có một chuyến đi tiết kiệm với nhiều trải nghiệm đáng nhớ!

Ở New Zealand, các lễ hội diễn ra xuyên suốt quanh năm. Vì thế, nếu có ý định đặt chân đến đất nước này, hãy dành thời gian trải nghiệm các lễ hội sau đây.

Lễ hội New Zealand

Đây là một lễ hội nghệ thuật biểu diễn truyền thống được tổ chức 2 năm 1 lần, kéo dài trong suốt 3 tuần từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3 hàng năm. Đây là một trong những lễ hội hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua khi đến đất nước này dịp đầu năm.

Lễ hội New Zealand
Lễ hội New Zealand

Ghé thăm New Zealand thời điểm này với vé máy bay đi New Zealand giá rẻ, bạn sẽ được hòa mình vào không gian của những lễ hội truyền thống New Zealand. Đặc biệt, trong năm 2000, lễ hội này đã thu hút hơn 265 000 du khách thăm và tham gia vào các hoạt động nghệ thuật đặc sắc của hơn 1000 diễn viên. Bên cạnh đó, đến với lễ hội này, du khách còn được tận mắt chứng kiến cuộc Diễu hành quân đội Edinburgh lần đầu được tổ chức ngoài Scotland, tại sân vận động Wellington.

Lễ kỷ niệm Waitangi

Được tổ chức rộng khắp đất nước New Zealand vào ngày 6/2 hàng năm; Lễ kỉ niệm Waitangi là dịp để người dân đất nước này tưởng nhớ tới ngày ký Hiệp ước Waitangi vào năm 1840. Hòa mình vào không khí sôi động của lễ hội, bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ!

Lễ hội đua thuyền trên sông Ngaruawahia

Được tổ chức vào mỗi tháng 3 hàng năm gần Hamilton, lễ hội đua thuyền trên sông Ngaruawahia là lễ hội nhận được nhiều sự quan tâm nhất của người dân địa phương cũng như du khách trong và ngoài nước. Đến với lễ hội này, du khách còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động khác như chèo thuyền, bơi ngựa hay đua thuyền máy, thi thố các điệu múa giữa các bộ tộc…

Lễ hội đua thuyền trên sông Ngaruawahia
Lễ hội đua thuyền trên sông Ngaruawahia

Lễ hội nghệ thuật biểu diễn truyền thống Maori

Còn được gọi là lễ hội Te Matatini, lễ hội nghệ thuật biểu diễn truyền thống Maori là một trong những lễ hội truyền thống đặc sắc của New Zealand được tổ chức 2 năm 1 lần. Lễ hội này kéo dài suốt trong 3 ngày của tháng và được tổ chức lần đầu vào năm 1972 ở Rotorua.

Lễ hội này là cuộc thi về văn hóa của người Maori, sau đó được triển khai và nhân rộng tổ chức tại một số nơi như Trentham, Wellington với chi phí đầu tư cho lễ hội khá lớn.

Lễ hội nghệ thuật Christchurch

Là một trong số các lễ hội truyền thống được mong đợi nhất ở New Zealand, lễ hội nghệ thuật Christchurch được tổ chức 2 năm 1 lần vào những năm lẻ, kéo dài từ tháng 7 – tháng 8 tại thành phố Christchurch. Đến thành phố Christchurch trong hành trình du lịch New Zealand tháng 8 này, đừng quên trải nghiệm lễ hội nghệ thuật đặc sắc này nhé!

Lễ hội nghệ thuật Christchurch
Lễ hội nghệ thuật Christchurch

Lễ hội mùa đông Queenstown

Được coi là lễ hội mùa đông lớn nhất, được tổ chức khu vực Nam bán cầu tại Queenstown; lễ hội mùa đông Queenstown diễn ra vào tháng 7 hàng năm, kéo dài trong vòng 10 ngày, chủ yếu là các hoạt động và trò chơi thể thao mùa đông diễn ra trên đỉnh Coronet.

Lựa chọn cho mình thời điểm du lịch thích hợp và điểm dừng chân yêu thích nhất ở New Zeland, sau đó liên hệ ngay đến Đại lý vé máy bay Hong Kong Airlines và đặt cho mình tấm vé rẻ nhất từ bây giờ! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ! Chúc bạn có một hành trình du lịch thật trọn vẹn và đáng nhớ!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo