1138 Lượt xem

Là thiên đường nhiệt đới ngay trung tâm Đông Nam Á, Malaysia thật sự là một đất nước quyến rũ và hấp dẫn với sự kết hợp với hài hòa của nhiều dân tộc, văn hóa tín ngưỡng. Chính vì vậy đất nước này luôn hấp dẫn khách du lịch trên toàn thế giới.

Dưới đây là những thông tin tổng quan về Malaysia:

Tên đất nước: Malaysia
Thủ đô: Kuala Lumpur
Dân số: Theo ước tính đến tháng 7 năm 2007 : 24.821.288 người
Quốc khánh: 31/8/1957

Lãnh thổ

Malaysia là quốc gia lớn thứ 67 trên thế giới về diện tích đất liền. Quốc gia bao gồm 13 bang và ba lãnh thổ liên bang với tổng diện tích đất là 329.847 kilômét vuông (127.350 sq mi). Malaysia bị tách làm hai phần qua biển Đông: Malaysia bán đảo và Borneo thuộc Malaysia. Tây Malaysia có biên giới trên bộ với Thái Lan, Đông Malaysia có biên giới trên bộ với Indonesia và Brunei. Malaysia kết nối với Singapore thông qua một đường đắp cao hẹp và một cầu. Malaysia cũng có biên giới trên biển với Việt Nam và Philippines.

Múi giờ

Đất nước Malaysia nằm trên kinh tuyến 8 giờ so với GMT và đi trước giờ gốc Châu Mỹ Thái Bình Dương 16 tiếng.

Khí hậu

Malaysia có khí hậu xích đạo, điểm đặc trưng là gió mùa tây nam (tháng 4 đến tháng 10) và gió mùa đông bắc (tháng 10 đến tháng 2). Nhiệt độ nóng ẩm quanh năm trung bình từ 21 độ C đến 32 độ C, ở vùng cao nguyên nhiệt độ lạnh hơn đôi chút. Ban ngày khí hậu nắng ấm, vào ban đêm thời tiết trở nên lạnh hơn. Mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 2 hằng năm. Trong khi tháng 8 là tháng ẩm ướt nhất ở phía Tây. Phía Đông Malaysia có mưa rào từ tháng 11 đén tháng 2 ở Sabah và Sarawak.

Tôn giáo

Hiến pháp Malaysia đảm bảo quyền tự do tôn giáo trong khi xác định Hồi giáo là quốc giáo. Ngoài ra, Phật giáo, Ấn Độ giáo, Đạo giáo và Ki-tô giáo cũng tồn tại song song ở Malaysia.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức tại Malaysia là tiếng Malaysia. Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ thứ hai đang được sử dụng phổ biến ở Malaysia. Ngoài ra, nhiều ngôn ngữ khác cũng được sử dụng tại Malaysia, tại quốc gia này có người nói 137 thứ ngôn ngữ đang tồn tại.

Thông tin hãng hàng không, vé máy bay đến Malaysia

Hiện tại ở Malaysia có 62 sân bay đang hoạt động, trong đó có 5 sân bay chính:

  • Sân bay quốc tế Kuala Lumpur
  • Sân bay Kota Kinabalu
  • Sân bay quốc tế Penang
  • Sân bay Kuching
  • Sân bay Langkawi

Tại Việt Nam có 2 sân bay quốc tế là Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP HCM) phục vụ đường bay giữa Việt Nam và Malaysia. Đồng hành cùng hãng hàng không Hongkong Airlines, bạn sẽ có cơ hội sở hữu cho mình một hành trình bay an toàn, thuận lợi với chi phí hợp lý nhất tới Malaysia.

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Kuala Lumpur:

Thông tin tổng quan về Malaysia

 

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo