1064 Lượt xem

Những chuyến đi thú vị sẽ luôn mang lại cho bạn những trải nghiệm du lịch khó quên, vì thế trong hành trình du lịch lần này đến với Trung Quốc, hãy dành thời gian tham quan 8 bảo tàng độc đáo nhất Trung Quốc ngay sau đây như bảo tàng dưa hấu, bảo tàng thái dám, bảo tàng mật ong…

Trước tiên, để có thể xuất phát chuyến đi nhanh chóng và tiết kiệm nhất; hãy liên hệ trực tiếp đến Dai ly Hong Kong Airlines và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ nhất!

Tham khảo vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ:

HCM-Bkinh t5

Với mỗi bảo tàng độc, lạ của trung quốc ngay sau đây, bạn sẽ phải trầm trồ kinh ngạc bởi những gì bạn sẽ được chiêm ngưỡng từ đồ vật bên trong bảo tàng

Bảo tàng dưa hấu

Nghe có vẻ chẳng có gì hấp dẫn, nhưng đến với bảo tàng này, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị về loại trái cây thông thường này khi đến Trung Quốc với ve may bay di Trung Quoc gia re.  Bảo tàng này được đặt trong Viện nghiên cứu Dưa hấu và nó trưng bày tất cả các loại dưa hấu lớn của Bắc Kinh. Tại đây, bạn sẽ biết cách làm thế nào để có thể trồng được những trái dưa hấu ngon ngọt và sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh hoặc tượng dưa hấu to lớn.

Bảo tàng Thái giám

Đây là bảo tàng duy nhất về chủ đề Thái giám trên thế giới, và không có cái thứ 2. Khi mà Sung Yaoting – vị thái giám cuối cùng của Trung Quốc qua đời năm 1996, đánh dấu việc triều đại phong kiến Trung Quốc biến mất thì bảo tàng này được lập lên với chức năng lưu giữ hồ sơ về cuộc sống của các hoạn quan. Vào tham quan nơi này, du khách sẽ hiểu rõ về cuộc sống của một Thái giám, từ việc ăn ở đến việc bị hoạn như thế nào.

bao tang thai giam

Bảo tàng mật ong 

Bảo tàng này với hơn 600 mẫu ong hóa thạch hứa hẹn sẽ là điểm đến mang cho bạn những kiến thức mới lạ. Đến đây bạn sẽ được hiểu về cách mà loài ong cần mẫn này cho ra đời những sản phẩm mật ong ngọt lịm nhất!

Bảo tàng văn hóa mũ Trung Hoa

Trong lịch sử phong kiến, những chiếc mũ của Trung Hoa đã đi vào lịch sử qua các triều đại phong kiến, mà chắc chắn rằng bạn đã được theo dõi qua những bộ phim cổ trang. Nếu bạn yêu thích những chiếc mũ này thì bảo tàng Mũ trung hoa chính là điểm đến lý tưởng. Nơi đây trưng bày tới 5000 các loại mũ dưới các triều đại phong kiến nằm ở Qianmen Dajie, trung tâm thủ đô Bắc Kinh.

bao tang mu

Bảo tàng cá vàng

Tự hào là bảo tàng duy nhất trên thế giới lưu trữ và giới thiệu nguồn gốc và kiến thức khoa học về những chú cá vàng. Bảo tàng cá Vàng nằm tại thủ đô Bắc Kinh cho phép bạn chiêm ngưỡng nhiều loài cá tuyệt đẹp và hiểu được nguồn gốc cũng như những thay đổi về hình thái của chúng.

Bảo tàng chuông cổ ở chùa Dashong

Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng đủ các loại chuông đa hình dáng làm bằng đồng phục vụ du khách là những ấn tượng khó phai tại bảo tàng chuông cổ ở chùa Dashong. Với mục đích lưu giữ những chiếc chuông cổ, bảo tàng hiện có hơn 700 chiếc chuông đa hình dáng làm bằng đồng, sắt, ngọc từ Trung Quốc và nước ngoài.

Đặc biệt, bảo tàng này là một phần của ngôi đền Dazhong, nơi chứa một loại chuông khổng lồ của Phật giáo từ thời nhà Minh (1368-1644), cao 5,6 mét với trọng lượng 46,6 tấn.

bao tang chuong

Bảo tàng tất

Là bảo tàng duy nhất trên thế giới trưng bày những đôi tất, bảo tàng văn hóa tất Trung Hoa nằm tại thủ đô Bắc Kinh rộng gần 3200 m2 và trưng bày hơn 1000 mặt hàng về tất. Bảo tàng này bao gồm nhiều cuộc triển lãm về văn hóa, lịch sử, văn học, máy móc về bít tất của Trung Quốc. Ngoài ra, những người làm triển lãm còn tập trung vào các khía cạnh khác nhau của bít tất, kết hợp với các nghi thức, thời trang hoặc màu sắc của nó.

Còn rất nhiều điều về đất nước Trung Hoa rộng lớn đang chờ đón bạn khám phá trong chuyến đi sắp tới! Chỉ cần bạn liên hệ trực tiếp đến hotline của Dai ly Hong Kong AirlinesHà Nội: 04.3831.0888 – Hồ Chí Minh: 08.3920.5999, bạn sẽ sở hữu trong tay tấm vé máy bay giá rẻ cùng chuyến đi hoàn hảo, tuyệt vời!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo