717 Lượt xem

Các bạn đã bao giờ đón năm mới với một người bạn ngoại quốc nào chưa. Nếu chưa các bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây về những nét ẩm thực độc đáo vào ngày đầu năm của các nước khác cùng với HongKong Airlines.

Ăn 12 quả nho             

Người Tây Ban Nha ăn 12 quả nho mỗi khi đồng hồ điểm 12 tiếng theo từng nhịp chuông. Truyền thống này có từ năm 1909, mỗi quả nho tượng trưng cho 1 tháng, ví dụ như quả thứ 3 hơi chua thì tháng 3 sẽ gặp một chút khó khăn. Mọi người sẽ cố ăn hết 12 quả trước tiếng chuông cuối cùng. Những người Peru sẽ ăn thêm 1 quả để lấy thêm may mắn.

Ăn thịt lợn       

Món thịt lợn sữa quay là món không thể thiếu trong dịp năm mới của nhiều đất nươc như Cu Ba, tay Ban Nha, Hungary và Áo. Người ta quan niệm rằng con lợn thể hiện cho sự phát triển và no ấm nên truyền thống ăn thịt lợn và các món được chế biến từ thịt lợn như xúc xích, thịt hun khói… vào năm mới để cầu chúc cho năm mới phát triển và đi lên, giàu có và thịnh vượng.

Ăn thịt lợn đem lại sự may mắn
Ăn thịt lợn đem lại sự may mắn

Các loại đậu

Các loại đậu hạt đều được coi là biểu tượng của tiền bạc, như đồng tiền xu sẽ đem lại may mắn về tiền tài. Đậu được ăn kèm với xúc xích ở Ý, người Đức ăn món đậu súp, người Brazil ăn đậu súp với cơm.

Các loại đậu
Các loại đậu

Các món cá          

Món cá được cho là món ăn may mắn đầu năm đối với người Đan Mạch, Đức, Ý và Ba Lan vì: vảy của chúng có hình dạng như những đồng tiền, cá thường bơi theo đàn – tượng trưng cho sự thịnh vượng và chúng thường bơi về phía trước- tượng trưng cho sự phát triển và đi lên.

Các loại bánh

Bánh và các loại đồ nướng khác thường có mặt trong thực đơn của nhiều quốc gia vào dịp Giáng Sinh, năm mới đặc biệt là các loại có hình tròn hoặc vuông. Trong một số nèn văn hóa của ẩm thực thế giới còn có tục lệ giấu một món đồ trang sức hoặc đồng xu trong bánh ai gặp được sẽ có được nhiều may mắn vào năm mới. Ở Hà Lan, người dân thường làm bánh vasilopita với một đồng xu bên trong, bánh được cắt vào đêm giao thừa hoặc ăn tráng miệng vào ngày đầu năm mới. Bạn có thể đến mua Vé máy bay đi Hà Lan vào dịp tết dương lịch sắp tới để có thể khám phá nét văn hóa độc đáo này.

Bánh vasilopita
Bánh vasilopita

Mỗi nơi trên thế giới sẽ có những truyền thống và phong tục đón năm mới khác nhau để cầu chúc cho một năm sắp tới may mắn và thịnh vượng hơn. Năm mới sắp tới bạn đã dự định đi đâu chưa?

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo