908 Lượt xem

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng là một quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới cùng với nhiều thành tựu về khoa học và kỹ thuật, có nên giáo dục hiện đại chất lượng hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó điều còn khiến cho nhiều người cảm thấy ngạc nhiên đó chính là nơi đây còn có những món ăn kỳ lạ. Hãy cùng Hongkong Air tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Mực nhảy

Nếu bạn là người can đảm nên thử món ăn này. Nhìn con mực trong bát cỏ vẻ còn sống, tuy nhiên nó đã chết, lúc bạn rưới tương lên nó sẽ có các cử động y như còn sống.

Mực nhảy
Mực nhảy

Thực tế đây chỉ là phản ứng tự nhiên của các tế bào tươi nguyên trong xúc tu mực với muối trong nước tương. Do vậy khi các xúc tu này gặp muối có trong nước tương sẽ tạo nên một loại xung điện và làm cho chúng co giật như đang nhảy múa và khiến cho người ăn có cảm giác như ăn một chú mực sống.

Côn trùng thủy sinh

Côn trùng thủy sinh là một trong những món ăn cung chấp nhiều chất dinh dưỡng cho người ăn. Những con côn trùng sống ở đáy sông, hồ sẽ được chế biến bằng cách rửa sạch và nấu chung cùng với nước tương đặc chế.

Nếu bạn sợ côn trùng liệu có dám thử món ăn này hay không. Tuy nhiên theo người dân ở nơi đây cho biết nhìn chúng có thể sợ hãi tuy nhiên khi thưởng thức một lần chắc chắn bạn sẽ thích và muốn được thử trong những lần tiếp theo khi đặt vé máy bay đi Nhật Bản du lịch.

Kem vị thịt

Chắc hẳn nhiều người khi nghe đến tên món ăn này đã cảm thấy ghê sợ. Ở Nhật Bản bạn có thể gọi kem với đủ các loại vị khác nhau như vị thịt ngựa, vị lưỡi bò, vị cánh gà.

Vị lưỡi bò là vị được nhiều người ưa thích nhất, nó khá giống với món thịt bò được nướng trên than và dội bia vào. Nếu bạn là người có sở thích ăn vặt nên thử món ăn này khi tới Nhật Bản.

Sashimi ếch còn thở

Sashimi ếch là món ăn được chế biến từ những con ếch sống, khi khách gọi đầu bếp mới bắt đầu bỏ đầu, da và nội tạng. Món ăn này được ướp cùng với gia vị, đá lạnh và 1 lát chanh.

Khi ăn món này bạn sẽ thấy con ếch vẫn còn đang thở và chớp mắt, do vậy khá nhiều người bất bình với món ăn này, họ cho rằng như vậy là hành hạ động vật, nên món ăn này chỉ có một số nhà hàng ở Nhật Bản mới phục vụ.

Tinh hoàn cá

Món tinh hoàn cá là món ăn khá phổ biến ở đất nước Nhật Bản. Nó được chế biến từ các túi dịch của cá. Ở Nhật người ta thường chế biến món này từ cá nóc hay cá tuyết, Tinh hoàn cá được nhiều người đánh giá là khó ăn vì có vị nồng.

Tinh hoàn cá
Tinh hoàn cá

Kẹo mực

Là một quốc đảo do vậy cuộc sống của người dân nơi đây gắn liền với biển. Các món ăn cũng không thể xa rời các món loại hải sản. Một trong những món ăn độc đáo, hấp dẫn nhất phải kể tới kẹo mực.

Kẹo ở Nhật Bản không nhất định phải có vị ngọt mà nó có thể là vị tanh của mực khô thậm chí còn có cả vị cay của kim chi, loại kẹo này luôn được người dân yêu thích.

Fugu

Món Fugu là một trong những món ăn có độc, khi thưởng thức bạn phải cảnh giác cao độ. Bởi đây là món ăn được chế biến từ cá nóc, cá bộ phận nội tạng của loài cá nàu đều có chứa độc tố. Do vậy chỉ có những đầu bếp đạt tiêu chuẩn mới được chế biến món ăn này.

Trên đây là một số món ăn kỳ lạ nhất mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn, nếu có cơ hội đến Nhật Bản hãy thử và cảm nhận món ăn này.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo