Những loại bánh ngọt hấp dẫn nhất ở xứ sở Hoa Anh Đào

726

Wagashi là tên gọi chung cho các món bánh ngọt truyền thống lâu đời của Nhật Bản, với thành phần chính là làm từ bột gạo nếp, nhân đậu đỏ và hoa quả. Wagashi thường được dùng với trà và trong các bữa ăn nhẹ và dùng làm quà biếu cũng với rượu Samurai.

Wagashi – thế giới màu sắc và hương vị

Tùy theo mùa, bánh Wagashi được làm những nguyên liệu khác nhau, chủ yêu là từ thực vật như các loại bột, đậu, thạch rong biển, đường mía, gừng, mè, trái cây khô…Hình ảnh thiên nhiên bốn mùa chính là nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ nhân làm bánh. Mùa xuân, đĩa bánh là muôn hoa khoe sắc. Mùa hè nóng nực thì bánh long lanh, trong suốt, mát rượi như nước. Mùa thu bánh như chiếc lá phong đỏ thắm trong rừng chiều. Mùa đông bánh có dạng như con cá nướng vàng, gợi cảm giác ấm áp của bếp lửa gia đình. Nhìn vào đĩa banh người ta biết mùa đến và mùa đi. Chính vì vậy khi đi du lịch Nhật Bản, du khách không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức và khám phá nền văn hóa ẩm thực độc đáo của Nhật Bản.

Wagashi
Wagashi

Phòng vé Hongkong Airlines xin được chia sẻ những loại bánh phổ biến sau:

Hanabiramochi

Chiếc bánh mang hình cánh hoa. Ngày xưa, khi đường còn hiếm và đắt thì đây là món chỉ dành hoàng gia thưởng thức vào dịp đầu năm.

Hanabiramochi
Hanabiramochi

Dango

Món bánh này cũng làm từ bột nếp, vo tròn làm thành từng viên nhỏ sau đó xiên và que và rưới lên bánh một lớp mật mía. Đây cũng là loại đồ ăn dễ gặp trên đường phố Nhật Bản cùng với các loại cá viên, tôm viên…Bánh thường được để quanh bếp than và được nướng trước khi ăn, rất hấp dẫn.

Dango
Dango

Neriki và Namagashi

Namagashi thực chất là một loại mochi đặc biệt, bởi nó mô phỏng hình dáng các loại hoa cỏ đặc trưng cho 4 mùa trên nước Nhật. Hoa anh đào cho mùa xuân, quýt vàng cho mùa hạ, lá phong cho mùa thu, hoa mơ cho mùa đông… Qua Namagashi, thiên nhiên Nhật Bản hiện lên sinh động, tươi đẹp và mang đậm dấu ấn của riêng mình.

Namagashi
Namagashi

Dorayaki và Monaka

Thường mang hình ảnh hoa đào hoặc hoa cúc mà nhân chính giữa là đậu đỏ, còn lớp vỏ mỏng giòn làm từ trứng và bột mỳ. Ở Việt Nam, Dorayaki nổi tiếng là món bánh đặc trưng của nhân vật Doraemon.

Dorayaki
Dorayaki

Yokan

Yokan được làm từ rong biển đường mía, trông giống thạch ăn rất mát vào màu hè. Điểm đặc biệt của bánh Yokan là những hình vẽ chìm bên trong bánh. Qua lớp bánh trong suốt, những hình ảnh hiện lên rất sống động và tinh tế như một hình ảnh thu nhỏ. Thời xa xưa đây là món quà tặng phổ biến của giới quý tộc.

Yokan
Yokan

Higashi

Higashi còn được gọi là wagashi khô, bánh được làm từ bột nếp, và đường mía xay nhuyễn. Cho vào khuôn và để khô, tương tự như bánh in. Cách thức trang trí trên bánh in higashi rất đậm chất điêu khắc, tạo ch higashi một vẻ đẹp độc đáo giữa muôn vàn loại wagashi khác.

Higashi

 

Khi đi du lịch Nhật Bản đừng quên mua một chút Wagashi về làm quà cho người thân và bạn bè nhé. Để chuyến du lịch của bạn tiết kiệm và vui vẻ hơn bạn có thể đặt vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản tại trang web http://hongkongair.com.vn. 

Những loại bánh ngọt hấp dẫn nhất ở xứ sở Hoa Anh Đào
4.5 (90%) 2 votes