802 Lượt xem

Hàn Quốc là một trong những điểm đến tuyệt vời của đông đảo du khách khắp thế giới. Với việc nước này chuẩn bị cấp visa nhập cảnh điện tử (E-visa) vàng tháng 5/2017 sắp tới này càng khiến cho chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn bao giờ hết! 

Nếu bạn đang có ý định du lịch Hàn Quốc trong hành trình du lịch sắp tới này, ngoài việc đặt cho ngay tấm vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ; hãy tham khảo những điều cần thuộc nằm lòng trước khi du lịch Hàn Quốc ngay sau đây để đảm bảo bạn sẽ có một chuyến đi dễ dàng, thuận lợi và tiết kiệm nhất từ trước tới giờ!

Điều đầu tiên đó chính là thưởng thức kim chi – quốc thực của Hàn Quốc – món ăn biểu tượng cho nền văn hóa nổi bật xứ Hàn. Kim chi là món ăn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường khác biệt. Và người Hàn Quốc sử dụng nó vào mỗi bữa ăn như một món quen thuộc. Có nhiều người không quen với vị chua cay của kim chi, nhưng nếu có thể ăn thì bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và chân thành từ người dân địa phương đấy.

Kim chi - món ngon ẩm thực xứ Hàn
Kim chi – món ngon ẩm thực xứ Hàn

Đến Hàn Quốc với tấm vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ trong hành trình sắp tới, một điều bạn cần nhớ đó là khi ghé thăm các gia đình Hàn, hãy bỏ giày trước khi vào nhà. Bởi đối với người Hàn, sàn nhà là nơi họ ngồi và nằm nghỉ, vì thế, sàn nhà bẩn là việc không thể tha thứ đối với họ, bạn hãy chú ý nhé!

Rượu Soju là quốc tửu của người Hàn và chắc chắn đến đây không thể không thử rượu soju rồi đúng không nào? Tuy nhiên, việc uống rượu cũng có những quy tắc nghiêm ngặt như không bao giờ được tự rót rượu cho mình khi uống với người khác và khi rót cho người lớn tuổi, hãy đặt một tay lên ngực trái để biểu hiện sự tôn trọng.

Đa số người Hàn Quốc khá ấm áp và hào phóng, nhưng họ không biểu hiện điều đó trên khuôn mặt mà luôn tỏ ra nghiêm túc đối với người xung quanh, đôi khi có chút cau có. Vì thế, đến đây bạn đừng quá ngạc nhiên khi mà họ nói chào bạn nhưng không nở nụ cười thân thiện.

Người Hàn Quốc ăn cơm vào hầu hết các bữa giống như các quốc gia châu Á khác. Tuy nhiên, thay vì dùng đũa thì họ dùng thìa để ăn, đặc biệt không bao giờ nâng bát lên ngang miệng. Bên cạnh đó, đũa cũng không được để cơm dính bởi việc này được ví như cúng cơm cho người đã khuất.

Người Hàn Quốc ăn cơm bằng thìa và không bao giờ nâng bát ngang miệng
Người Hàn Quốc ăn cơm bằng thìa và không bao giờ nâng bát ngang miệng

Nếu bạn đến những thành phố lớn ở Hàn Quốc du lịch, thì sẽ rất đông đúc. Vì thế, việc xô đẩy hay va cùi chỏ vào người là điều bình thường, bạn đừng quá khó chịu nhé!

Đến Hàn Quốc bạn sẽ thấy biểu tình là điều thường thấy ở đây với nhiều phong trào từ ôn hòa đến bạo lực. Vì thế, nếu gặp một đoàn biểu tình nào đó trên cung đường di chuyển thì bạn cũng không cần quá ngạc nhiên.

Việc đi bộ đường dài là môt trong các hoạt động du lịch phổ biến nhất ở đất nước này. Vì thế, du khách đến đây được khuyên nên leo núi một lần để ngắm nhìn thành phố tuyệt đẹp từ trên cao, đảm bảo bạn sẽ có góc nhìn tuyệt đẹp.

Nam giới Hàn Quốc nói riêng và Hàn Quốc nói chung thích ăn thịt chó và coi như một loại thực phẩm tốt cho cơ thể. Đến đây, bạn có thể thử món “súp thịt chó” nhé! Điều cuối cùng bạn cần lưu ý là chủ nghĩa dân tộc ở đây rất mạnh; vì thế, tốt nhất đừng bao giờ nhắc đến việc Nhật bản từng xâm lược và chiếm đóng đầu thế kỷ 20, bởi điều này sẽ gây phẫn nộ và hậu quả bạn không lường trước được.

Súp thịt chó
Súp thịt chó

Thuộc nằm lòng những điều kể trên, bạn sẽ có một chuyến đi trọn vẹn với những trải nghiệm hoàn hảo! Hãy liên hệ trực tiếp đến Đại lý Hong Kong Airlines, đặt cho mình tấm vé đi Hàn rẻ nhất, chuyến đi của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng, dễ dàng!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo