630 Lượt xem

Macau được mệnh danh như Las Vegas của châu Á, tụ điểm ăn chơi và có những casino lớn nhất thế giới. Không chỉ hấp dẫn du khách bởi những sòng bạc lấp lánh ánh đèn, Macau còn là một thành phố sôi động, nhộn nhịp với vô vàn các hoạt động vui chơi giải trí khác. Bên cạnh đó, cũng có không ít các vấn nạn xã hội mà du khách cần để tâm khi du lịch tại “Thiên đường cơ bạc” này. Cùng Hongkong Airlines điểm qua một số điều cần lưu ý khi đến Macau nhé!

NHỮNG THÔNG TIN DU KHÁCH CẦN BIẾT KHI DU LỊCH TẠI MACAU

Phương tiện di chuyển đến Macau

Có 2 cách thức để di chuyển:

Cẩn thận với những kẻ móc túi

Ở các khu vực đông đúc như điểm tham quan hay các trạm biên giới, móc túi thường đi theo nhóm và sử dụng một người để đánh lạc hướng. Hãy trông chừng và giữ vật có giá trị của bạn ở một nơi an toàn.

Đi taxi ở Macau

Macau bị thiếu hụt taxi, tài xế thường đưa giá cao mà không cần bật công tơ mét, hoặc đưa hành khách tới các điểm đến không mong muốn. Khi đi taxi ở Macau, bạn phải ghi số xe và tên tài xế để nếu gạp vấn đề, hãy báo ngay cho các trạm thông tin cần thiết. Ngoài tiền taxi, bạn còn phải trả thêm 3 MOP/kiện hành lý nếu bạn mang theo.

Những điều cần lưu ý khi du lịch Macau
Những điều cần lưu ý khi du lịch Macau

Thanh toán

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn nên kiểm tra các khoản được ghi trong biên lai, và giữ lại biên lai hoặc hoá đơn mua hàng đồng thời kiểm tra xem tên cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại có được in trên hoá đơn hay không.

Cánh giác với người bán hàng rong giao ra tờ rơi

Khi nhận được lời đề nghị đưa tới nhà hàng, cửa hiệu giá rẻ hoặc đang có chương trình khuyến mãi từ các tài xế taxi, người bán hàng rong hãy thận trọng vì có thể bạn sẽ phải trả giá cao hơn mức bình thường. Giá đó thường đã cộng thêm khoản chi hoa hồng mà các nhà hàng, cửa hiệu trả cho tài xế.

Cảnh giác với sự quấy rối từ gái mại dâm đường phố

Nghề mại dâm là một trong những dịch vụ phổ biến tại Macau. Du khách cũng nên cảnh giác với những lời chào mời từ gái mại dâm tại đây.

Những điều cần lưu ý khi du lịch Macau
Những điều cần lưu ý khi du lịch Macau

Du lịch ở đâu cũng có những vấn đề cần lưu ý riêng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin và từ nhiều nguồn khác nhau để có được chuyến đi hoàn hảo nhất nhé.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo