668 Lượt xem

Trung Quốc là một quốc gia vô cùng rộng lớn với nền văn minh lâu đời và nhiều cảnh quan thiên nhiên đa dạng. Ngoài những địa điểm đã quá quen thuộc, được nhiều người biết đến, trong bài viết này Hongkong Air xin giới thiệu tới các bạn một số địa danh khiến cho du khách cảm thấy mê mệt ở Trung Quốc.

Tử cấm thành

Tử cấm thàng là hoàng cung của chế độ phong kiến Trung Quốc trong suốt 5000 năm. Đây là công trình có quy mô lớn, kiến trúc đặc biệt và được trang trí sang trọng, Tử cấm thành được xem là viên ngọc vĩ đại của kiến trúc Trung Quốc.

Tử cấm thành
Tử cấm thành

Tử cấm thành nằm giữa thành phố Bắc Kinh sầm uất, nó như một kỳ quan vĩ đại, vĩnh hằng cùng với thời gian, ghi dấu lại một thời vàng son huy hoàng mà các vị hoàng đế nhà Thanh và nhà Minh đã ngự trị trong nhiều năm qua.

Tử cấm thành hiện nay còn là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới, nơi cất giữ các báu vật nghệ thuật quan trọng của người Trung Quốc. Nơi đây cũng là một trong những du lịch hấp dẫn mà nhiều du khách mong muốn được ghé thăm một lần.

Ngũ nhạc danh sơn

Ngũ nhạc danh sơn là một trong những ngọn núi linh thiêng gắn liền với tín ngưỡng lão giáo ở Trung Quốc. 5 ngọn núi này trấn giữ 5 khu vực ở phía đông Trung Quốc: Hằng Sơn (Sơn Tây – hướng bắc), Tung Sơn (Hà Nam – trung tâm), Thái Sơn (Sơn Đông – hướng đông), Hoa Sơn (Thiểm Tây – hướng tây), Hành Sơn (Hồ Nam – hướng nam).

Ngũ hành sơn là một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng được nhiều người lựa chọn khi đến đây.

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là biểu tượng của vẻ đẹp lịch sử với vẻ đẹp có một không hai, đồng thời đây là một kỳ quan nổi tiếng của thể giói, một công trình vĩ đại đã được xây dựng và trải qua nhiều triều đại trong lịch sử của Trung Quốc.

Vạn Lý Trường Thành đã được Unesco công nhận là di sản thế giới vào năm 1987. Bức tường thành này được làm từ đất và đá vào thế kỷ 5 trước công nguyên cho tới thể kỳ 16.

Hiện nay Vạn Lý Trường Thành có 3 phần chính, với độ dải khoảng 5000km, chính vì vậy nó mới có cái tên là Vạn lý.

Núi Hoàng Sơn, An Huy

Núi Hoàng Sơn nằm ở tỉnh An Huy, nổi tiếng vì có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nằm bên cách vách đá, đỉnh núi đá có hình dạng khác thường trong khu rừng thông Hoàng Sơn.

Khu vực này có các suối tự nhiên và suổi nước nóng, núi Hoàng Sơn hiện lên như một bức trang thủy mặc và nguồn cảm hứng sáng tác và vô tận của các nhà văn Trung Quốc.

Thổ Lâu Phúc Kiến

Thổ Lâu Phúc Kiến là một trong những kiến trúc độc đáo của một số tộc người ở Phúc Kiến, trong đó nổi bật nhất chính là Khách Gia. Công trình này được làm từ đất nện, có cấu trúc khép kín và hướng mở quay vào trong.

Thổ Lâu Phúc Kiến
Thổ Lâu Phúc Kiến

Ở giữ là nơi sinh sống tập thể và cúng bái, đây là một trong những địa danh ai cũng muốn được đến thăm khi đặt vé máy bay đi Trung Quốc.

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên thuộc tỉnh Hồ Nam gồm có các rừng quốc gia Trương Gia Giới, núi Tử Thiên, thung lũng Tố Khê. Không chỉ vậy ở đây còn có các cảnh quan kỳ vĩ như những ngọn núi nhô lên, lởm chởm với chiều cao khoảng 1000m, vịnh Tân Đường, một cái hố thiên nhiên hình bán nguyệt rất sâu không nhìn thấy đáy.

Trên đây là một số địa điểm du lịch mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Trung Quốc. Hãy bắt đầu kế hoạch cho chuyến đi của mình ngay hôm nay.

 

 

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo