847 Lượt xem

Một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất ở Dubai là Nhà thờ Hồi giáo Jumeirah. Nhà thờ Hồi giáo chào đón du khách thuộc mọi tín ngưỡng đến chiêm ngưỡng khung cảnh và tìm hiểu về Hồi giáo cũng như văn hóa địa phương. Mua vé máy bay đi Dubai và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị.

Giới thiệu về Nhà thờ Hồi giáo Jumeirah Dubai

Nhà thờ Hồi giáo Jumeirah không chỉ là một địa điểm du lịch Dubai mà còn mang ý nghĩa tôn giáo và là một địa danh quan trọng của thành phố.

Nhà thờ này là một trong những kho báu kiến ​​trúc được yêu thích nhất ở Dubai. Khai trương vào năm 1979, Nhà thờ Hồi giáo Holy Jumeirah Dubai là một món quà từ Cố Sheikh Rashid bin Saeed Al Maktoum, người từng là Người cai trị của Dubai và là cha của Người cai trị hiện tại của Dubai HH Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum.

Phong cách kiến ​​trúc có nguồn gốc từ Syria và Ai Cập và có thể chứa khoảng 1500 tín đồ. Nơi này được xây dựng hoàn toàn từ đá trắng theo truyền thống Fatimid thời trung cổ, với những ngọn tháp đôi cao chót vót bao quanh một mái vòm lớn ở trung tâm. Khi nó được thắp sáng vào lúc hoàng hôn, tính nghệ thuật phức tạp và vẻ đẹp thực sự được làm nổi bật.

Đây là một trong những nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất ở Dubai với các chi tiết tinh xảo rất đáng ghé thăm cho tất cả mọi người khi đến thăm thành phố Dubai. Nhà thờ Hồi giáo theo phong cách Fatimid thời trung cổ này đã được xây dựng rất cẩn thận và chú ý đến các tác phẩm nghệ thuật phức tạp, các bức tranh ghép lấy cảm hứng từ thiên nhiên và thư pháp Ả Rập. Những mái vòm lộng lẫy, những bức tranh tường, và những cột trụ đỡ trần và mái theo kiểu hoa văn nghệ thuật nhất. Nhà thờ Hồi giáo đã được tô điểm với các màu xanh lam, trắng nhạt, kem, vàng và nâu.

Sàn nhà được trang trí bằng thảm dệt nghệ thuật trong khi nội thất của mái vòm có hoa văn baroque màu vàng nhạt tinh tế. Bên ngoài của Nhà thờ Hồi giáo Jumeirah có màu trắng nhạt, không chỉ trông tinh khiết và nguyên sơ mà còn mang lại cảm giác thanh bình. Các tiện nghi và cơ sở vật chất để cầu nguyện bên trong nhà thờ đã được tạo ra để lưu ý đến sự thoải mái và dễ chịu của những người tín ngưỡng đạo Hồi

Mua vé máy bay từ Nga về Việt Nam tại Aivivu để được hỗ trợ mua vé giá rẻ

Sau khi làm sạch chân, tay và mặt tại khu vực tẩy rửa, những người thờ cúng tiến về khu vực được phân định để cầu nguyện. Những người thờ cúng quay mặt về phía Mecca và dâng những lời cầu nguyện thánh.

Nếu bạn không phải là một người theo đạo Hồi, bạn vẫn có thể tham quan và tìm hiểu nơi này thông qua Trung tâm Tìm hiểu Văn hóa Sheikh Mohammed tổ chức một chuyến tham quan Nhà thờ Hồi giáo để hiểu rõ hơn về các sự kiện và lịch sử liên quan đến địa điểm tôn giáo này.

Đặt mua vé máy bay từ Đức về Việt Nam liên hệ Aivivu

Tham quan nhà thờ Hồi giáo Jumeirah

Tham gia một chuyến tham quan qua nhà thờ Hồi giáo (được thực hiện vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật, thứ Ba và thứ Năm) để có một trải nghiệm đầy mê hoặc khi du lịch đến Dubai. Áp dụng chính sách ‘Cửa mở, Tâm trí rộng mở’, nhà thờ Hồi giáo chào đón du khách thuộc mọi tín ngưỡng đến chiêm ngưỡng khung cảnh xung quanh và tìm hiểu về Hồi giáo cũng như văn hóa địa phương.

Đại diện nhà thờ Hồi giáo địa phương có mặt để thực hiện các chuyến tham quan có hướng dẫn viên kéo dài 75 phút sáu ngày một tuần vào lúc 10 giờ sáng. Các tour du lịch này được điều hành bởi Trung tâm Hiểu biết Văn hóa Sheikh Mohammed  (SMCC) và mang đến cho du khách cơ hội tìm hiểu thêm về lối sống và tôn giáo của các Tiểu vương quốc.

Các ngày lễ, nghi lễ, truyền thống, ẩm thực và phong tục của người Hồi giáo đều được trình bày chi tiết trong chuyến tham quan này. Bạn cũng có thể nghe thêm về tháng ăn chay Ramadan. Du khách được khuyến khích đặt câu hỏi và nhiếp ảnh được hoan nghênh. Bạn thậm chí có thể nếm thử các món ăn nhẹ Ả Rập truyền thống bao gồm cà phê, quả chà là và các loại đồ ăn khác.

Đặt mua vé máy bay từ Canada về Việt Nam liên hệ Aivivu để được hỗ trợ mua vé rẻ

Các chuyến tham quan Nhà thờ Hồi giáo Jumeirah được thực hiện trong một môi trường thân thiện và thân thiện, với các chương trình đặc biệt phù hợp với lứa tuổi cũng có sẵn cho trẻ em. Tất cả du khách được khuyến cáo nên ăn mặc giản dị; trang phục truyền thống có sẵn để mượn. Phụ nữ được yêu cầu đội một chiếc khăn trùm đầu, mặc quần áo che đầu gối và có tay áo dài.

Ngoài ra bạn nên lưu ý răng: đến nhà thờ Hồi giáo vào khoảng 9h45 để việc vào cửa suôn sẻ hơn. Bỏ giày dép của bạn trước khi vào và không chạm vào hoặc làm hỏng bất kỳ tài liệu nào đã được trưng bày.
Đặt mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam liên hệ Aivivu để có chuyến bay tiết kiệm.

Các cuộc triển lãm khác nhau được tổ chức theo thời gian để phổ biến thông tin về văn hóa, lịch sử và tôn giáo. Du khách có thể khám phá cửa hàng bán quà tặng và đồ lưu niệm trong khu vực tiền sảnh. Thánh đường Hồi giáo Jumeirah chắc chắn nên là một địa điểm phải ghé thăm khhi đến với Dubai.

Được biết đến là một trong những nhà thờ Hồi giáo được chụp ảnh nhiều nhất ở Dubai,

Có một số cách để đến Nhà thờ Hồi giáo Jumeirah từ sân bay. Cách dễ nhất và nhanh nhất là đi taxi mất gần 12 phút để đến. Trong số rất nhiều tuyến tàu điện ngầm, tuyến xe buýt số 88 sẽ di chuyển đến đây mất khoảng 44 phút.

Đặt mua vé máy bay từ Dubai về Việt Nam liên hệ Aivivu để được hỗ trợ mua vé hồi hương.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo