1390 Lượt xem

Hà Lan nằm ở phía tây bắc châu Âu, là đất nước tươi đẹp nổi tiếng với các kênh đào, cối xay gió, giầy gỗ, với những loài hoa tuyệt đẹp như tulip, thủy tiên,…Từ lâu, đất nước này đã trở thành một điểm đến đáng mơ ươc của nhiều du khách quốc tế. Hiện nay, việc du lịch Hà Lan không mấy khó khăn khi đất nước này khá bình đẳng, tự do và phóng khoáng. Bên cạnh đó, việc sở hữu những tấm vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ với du khách Việt cũng đã trở nên vô cùng dễ dàng so với trước đây.

Dưới đây là những kinh nghiệm cần thiết khi du lịch Hà Lan mà bạn cần chú ý để có một chuyến du lịch hoàn hảo nhất:

Cách ăn mặc

Phong cách ăn mặc của người Hà Lan rất đơn giản và không chạy theo thời trang. Họ thích ăn mặc sao cho thoải mái, thuận tiện chứ không quá hình thức. Dù là đi xem hoà nhạc, kịch hay khiêu vũ thì mọi người đều ăn mặc hết sức bình thường, miễn sao họ cảm thấy thích là được.

Khí hậu

Khi du lịch ở Hà Lan bạn nên chú ý khi mang theo quần áo vì thời tiết ở đất nước này rất khác so với Việt Nam. Mùa hè ở đất nước này thì mát mẻ, mùa đông không rét cõng như các nước Châu Âu khác tuy nhiên thời tiết trong ngày lại thay đổi không dự đoán được, sáng nắng nhưng chiều có thể mưa và ngược lại. Vì vậy bạn nên mặc nhiều áo để có thể thích ứng với sự thay đổi của thời tiết.

Giao tiếp

Ở Hà Lan, một cái bắt tay thân thiện là cách chào hỏi phù hợp cho cả đàn ông lẫn phụ nữ. Nếu là bạn bè thì người ta cũng thường hôn vào má nhau ba cái khi chào hỏi.

Bạn có thể vẫy tay gọi ai đó từ xa, nhưng nếu bạn gọi to thì sẽ rất mất lịch sự. Trừ giới trẻ ra thì chỉ có bạn thân và họ hàng mới dùng tên (first name) để gọi nhau thôi. Còn với những người khác thì người ta thường gọi chức danh hoặc họ (family name). Khi trả lời điện thoại, cả người gọi và người nhận điện thoại đều xưng tên trước khi bắt đầu nói chuyện.

Khi nói chuyện với người Hà Lan, bạn phải nhìn thẳng vào mắt người đối diện, nhưng phải nhớ là không nên đứng quá gần trong lúc nói chuyện. Không ngắt lời người nói hoặc nhai sing gum nhóp nhép trong lúc nói chuyện là rất bất lịch sự.
Nếu bạn chỉ ngón tay trỏ lên trán, nghĩa là bạn đang xúc phạm người đối diện, vì điều này có nghĩa là bạn bảo họ bị điên. Lắc lắc ngón trỏ nghĩa là bạn đang muốn nhấn mạnh điều gì đó.

Mua sắm, giá cả

Hà Lan sử dụng đồng tiền Euro (€) cùng với nhiều nước châu Âu khác. Nếu trong trường hợp phải đổi tiền thì bạn nên đổi ở ngân hàng, hoặc ở nhà ga trung tâm, hoặc đổi ngay tại sân bay để có được tỉ giá cao hơn so với đổi ở ngoài…

Theo đánh giá về mức sinh hoạt thế giới thì chi phí sinh hoạt ở Hà Lan (Amsterdam) khá rẻ so với các thành phố khác như New York, London, Paris và Bắc Kinh. Phần lớn những nhà nghỉ sẽ tính bạn khoảng 25€ (tương đương 547.500 VNĐ) chọ một đêm, khách sạn bình dân thì cũng tốn khoảng 55€ – 80€ (khoảng 1.204.500 VNĐ – 1.752.000 VNĐ) cho một đêm. Với mức giá này bạn nên cân nhắc kĩ khi đem theo tiền khi đi du lịch Hà Lan. Nên đem gấp đôi số tiền mà bạn dự kiến để tránh tình trạng giữa đường thiếu tiền mà mất cuộc vui.

Để cập nhật thêm thông tin về đất nước Hà Lan, Kinh nghiệm du lịch và cách thức đặt vé máy bay đi Hà Lan, quý khách vui lòng liên hệ tới Phòng vé Hong Kong Airlines theo đường dây nóng:  Hà Nội:(04)37478953 – HCM:(08)39205999. 

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo