888 Lượt xem

Hong Kong luôn xứng đáng là điểm du lịch tham quan hàng năm của mọi người, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự lộng lẫy cùng với sự xa hoa với có của thành phố. Nhiều bạn trẻ có xu hướng thích được đi du lịch tự túc bởi đó sẽ là một chuyến đi đầy ý nghĩa và bổ ích cho các bạn. Vậy trước khi đi du lịch Hong Kong, các bạn hãy cùng với Vé HongKong Airlines giá rẻ tìm hiểu chi tiêt kinh nghiệm di chuyển để đến các nơi bạn muốn mà không gặp trở ngại gì nhé.

Kinh nghiệm di chuyển từ Hong Kong đến
trung tâm và đi MaCau

Hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn trẻ cách để di chuyển nhanh nhất đi MaCau để tránh bị bỡ ngỡ hay lạc đường khi bạn đi du lịch tự túc tại đây.

Từ Sân bay vào trung tâm Hong Kong

Có rất nhiều cách để đi, dưới đây là cách cách phổ biến nhất và tiết kiệm chi phí.

   Đi Airport Express 

Nhanh nhất để di chuyển từ Sân bay Hong Kong vào trung tâm là đi Airport Express, chỉ mất 20~25 phút. Tàu này sẽ dừng tại trạm cuối là Central (đảo Hong Kong) và sẽ đi qua các trạm sau Airport – Tsing Yi – Kowloon – Hong Kong. Bạn xuống Arrival hall đi theo biển báo chừng 50m sẽ thấy ga Airport Express.

Airport Express để đến trung tâm thành phố
Airport Express để đến trung tâm thành phố

Ngoài ra, thêm một tip cho các bạn là bọn mình thường mua trước vé của  lines essential travel ticket (340HKD) để  di chuyển cho tiện lợi. Vé này bao gồm cả Hong Kong MTRđi Airport Express 2 chiều + 3 ngày đi lại MRT không giới hạn (tính từ lượt đi MRT đầu tiên, lúc đi Airport Express thì chưa tính)

  Xe bus

Rẻ hơn nhưng lâu và cực hơn là đi bus Bạn phải dò đúng khách sạn mình nằm khu nào để mà xuống trạm gần nhất. Đón bus ở Ground Transportation Centre (đi theo biển chỉ dẫn ngay khi ra khỏi sân bay) và nhớ đúng địa chỉ khách sạn để tránh lạc đường và xuống nhầm điểm nhé.

Dưới đây là một số tuyến xe bus với các điểm dừng: Đi đến Hongkong Bay: tuyến A10, A11, A12. Đi đến Cửu Long (Kowloon): tuyến A21, A22, A29.Với bus thì bạn có thể dùng thẻ Octopus để quẹt trả phí nhé. Giá khoảng chừng 60HKD.

Xe bus - Transport in Hong Kong
Xe bus – Transport in Hong Kong

Shuttle Bus đón ngay lúc bạn đến tại sân bay rất đỡ mất thời gian. Bus có dừng tại các khách sạn sau: Ở đảo Kowloon như Langham Place, The Cityview Hong Kong, Metropark Hotel Kowloon…Đảo Hong Kong: Hong Kong International Airport, Best Western Hotel Harbour View, Best Western Plus Hotel Hong Kong…

Taxi

Tiện nhất để đi từ sân bay về Trung tâm là đón một chiếc taxi. Bước ra sảnh ngoài sẽ có một khu taxi stand, bạn chỉ được đón taxi tại đây thôi, và ghi nhớ taxi ở Hong Kong mà các bạn thường đi sẽ là chiếc taxi màu đỏ. Nói chung đi Taxi thì rất mắc, nhưng an toàn hơn và nếu nhóm chừng 4 người thì tính ra cũng mắc hơn xe bus một chút thôi. Hãy tính toán kỹ khi di chuyển nhé.

 Đón taxi tại Taxi Stand
Đón taxi tại Taxi Stand

Từ Hong Kong đi Macau

Từ Hong Kong đi Ma Cau thì ngồi thuyền chuyên dụng là tốt nhất, chỉ mất khoảng 1 tiếng thôi. Có 2 hãng thuyền sau đây bạn có thể lựa chọn và giá 2 hãng đều giống nhau là Cotai Water Jetn và TurboJET. Ngoài ra bạn có thể đặt vé online trước ra đó chỉ việc lấy vé thôi.

Bến tàu đi Hong Kong - MaCau Ferry Piers Sheung Wan
Bến tàu đi Hong Kong – MaCau Ferry Piers Sheung Wan

     Cách đi đến bến tàu

-Từ Hong Kong có Bến Tàu Hong Kong– Macau Ferry Terminal, số 3F, 168-200 Connaught Rd Central, Sheung Wan.
-Từ Macau có Bến tàu Taipa Temporary Ferry Terminal, cách sân bay Macau vài bước chân.

Trên đây là một số kinh nghiệm di chuyển từ Hong Kong đế trung tâm và từ Hong Kong đến MaCau hy vọng cá bạn tham khảo sẽ rất hữu ích. Sau khi xem xong tip này bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhóm hơn rất nhiều khi đi du lịch Hong Kong nhé. Vì vậy, bây giờ bạn chỉ cần chờ Săn vé giá khuyến mãi đi Hong Kong để thực hiện chuyến đi đầy lý thú này nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ, nhiều kỷ niệm.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo