551 Lượt xem

Bạn chỉ biết đến Hồng Kông là thiên đường mua sắm tuyệt vời của Châu Á. Tuy nhiên ngoài sự hấp đẫn về thời trang, các trung tâm thương mại lớn và đẹp thì vẫn còn nhiều điều bí ẩn thú vị về đất nước và con người nơi đây mà bạn chưa biết. Đi du lịch Hồng Kông cùng Hong Kong Airlines khám phá đất nước này nhé.

Những điều bạn chưa biết về Hồng Kông

Bồi bàn là Robot

Đến nhà hàng robot kitchen bạn sẽ thấy một phong cách phục vụ hoàn toàn khác và độc đáo. Thay vì thuê người làm phục vụ thì họ thay toàn bộ con người bằng những con robot để chào khách, đón khách, order cho khách, chào tạm biệt khách hàng. Đây là một điều vô cùng đặc biệt và lạ lẫm đối với du khách đặc biệt là du khách nhí sẽ thấy vô cùng bất ngờ và thích thú. Đã đến du lịch Hồng Kông thì nhớ đến đây ăn nhé.

Robot phục vụ trong nhà hàng
Robot phục vụ trong nhà hàng

Dãy các tòa nhà cao tầng

Khắp nơi trong thành phố tràn ngập khắp nơi các dãy tòa nhà cao tầng dày đặc cao vút mọc lên khắp nơi. Những dãy tòa nhà vô cùng tráng lệ cho thấy sự phát triển thịnh vượng của đất nước Hồng Kông. Theo thống kê, đã có hơn 303 tòa nhà cao tàng cao 150m trong đó có tòa nhà cao nhất trung tâm thương mại Quốc tế cao 484m.

Thẻ Octopus

Đây là loại thẻ thanh toán điện tử dùng để trả tiền vé khi sử dụng hệ thống giao thông công cộng. Việc sử dụng thẻ này vô cùng thuận tiện và rất hiệu quả giúp người dân địa phương tiết kiệm thời gian và giúp khách du lịch thanh toán nhanh chóng, hiệu quả khi đi du lịch Hồng Kông. Ngoài ra thẻ này còn được sử dụng trong các trung tâm thương mại mua sắm, các cửa hàng tiện lợi, máy bán hàng tự dộng…

Thẻ Octopus
Thẻ Octopus

Xe buýt 2 tầng di chuyển trong thành phố

Đến đây bạn sẽ không lạ lẫm gì khi thấy hàng loạt các xe bus chạy trong thành phố. Hong Kong đặc biệt ở xe bus 2 tầng cao lênh khênh và mỏng dính, đây là nơi tuyệt vời để bạn có thể ngắm cảnh thành phố. Đi xe bus này có lẽ sẽ gợi cho bạn cảm giác khi xem các bộ phim của London. Những chiếc xe bus này rất phổ biến ở đây, giá vé xe buýt tùy thuộc vào quãng đường đi và nếu trả bằng tiền mặt thì lại khác. Đa số sử dụng tất cả thẻ Octopus khi đi xe buýt.

Peak Tram – Tuyến tàu cáp điện đầu tiên trên thế giới

Đến Hồng Kông du lịch thì nên đi thử tàu cáp điện Peak Tram. Tàu Peak hoạt động từ năm 1888 dành riêng cho chính phủ Anh và người dân Peak. Hiện nay, tuyến đường sắt này được coi là độc nhất vô nhị và có dây kéo dốc nhất thế giới. Bạn chỉ mất 7 phút để có thể đi vòng quanh thành phố và ngắm nhìn các dãy tòa nhà chọc trời.

Tàu Peak Tram
Tàu Peak Tram

Ngoài ra Hồng Kông còn có một số điều đặc biệt khác như xây dựng hệ thống giao thông, nhà vệ sinh công cộng cho người khuyết tật, chó được coi như 1 thành viên trong gia đình do đó hàng loạt các công ty mọc lên chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng..
Nếu bạn chưa biết sẽ đi du lịch ở đâu thì hãy tham khảo chuyến du lịch đi Hồng Kông nhé và chuẩn bị sẵn hành lý, sắp xếp tời gian để đặt vé máy bay đi Hồng Kông ngay từ bây giờ.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo