373 Lượt xem

Khám phá lâu đài hoàng gia ở thủ đô Warsaw đây là một biểu tượng của lịch sử đất nước ở Ba Lan. Ở bên trong có rất nhiều tranh cùng các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật vào dưới thời vua Stanislaw August.

Nơi đây được xây dựng vào đầu năm 1339, từng bị phá hủy bởi người Đức vào năm 1944 trong thế chiến thứ 2, công trình này được trùng tu lại vào năm 1971 – 1984 và vẫn có thể giữ được nhiều nét kiến trúc từ thờ kỳ đầu. Săn vé máy bay từ nga về việt nam giá rẻ tại đại lý vietjet air.

Mới đầu lâu đài này là nơi ở từ thời trung cổ của các Hoàng tử Mazovian. Từ khoảng năm 1526 cho đến thăm 1795 thì các vị vua Ba Lan ở và làm việc tại đây.

Từ năm 1971 cung điện được sử dụng với cái tên Lâu đài Hoàng gia ở Warsaw – Di tích Lịch sử và Văn hóa Quốc gia.

Đến năm 1984, cung điện mở cửa chính thức đón khách du lịch tham quan.

Ở bên trong của lâu đài còn có rất nhiều bức tranh cùng các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc nổi tiếng dưới thời vua Stanislaw August Poniatowski

Một số hiện vật là bản sao lưu chiểu và bản tái tạo.

Các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc được thể hiện bở các nghệ sĩ làm việc dưới thời Vua Stanislaw August như A. Lebrun, J. Monaldi và P. Courdray. Săn vé máy bay từ pháp về việt nam tại đại lý vietjet air.

Các bức tranh bên trong cung điện bao gồm quang cảnh Warsaw của B. Bellotto.

Tại các gian có nhiều cảnh lịch sử của M. Bacciarelli. Về mặt hàng dệt, có hơn 560 tấm thảm phương Đông lấy từ bộ sưu tập của Teresa Sahakian.

Chân dung các vị vua Ba Lan, các cá nhân xuất sắc và các nhà cai trị châu Âu…

Đồ nội thất tại đây đáng chú ý có hai chiếc bàn mặt khảm.

Những chiếc ngai vàng được thiết kế bởi các nghệ nhân thời trước.

Trong lâu đài có cả các tác phẩm của Italy và Pháp từ thế kỷ 16-18.

Không chỉ vậy nơi đây còn có một số đồ nội thất từ thế kỷ thứ 16-18 được sản xuất ở Ba Lan, Hà Lan và Italy như đồng hồ, chân nến bằng đồng và pha lê, đèn chùm được làm ở trong các xưởng Gdansk.

Các phòng riêng bao gồm dãy phòng của Hoàng tử Stanislaw, cháu trai của Vua Stanislaw August. Đặt vé máy bay từ Mỹ về việt nam tại đại lý bamboo airways.

Phòng Suite Grand và Royal đã được tái tạo lại theo thiết kế của thế kỷ 18.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo