701 Lượt xem

Nếu là “fan ruột” của các bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc, hay một “game thủ” trong các game tiên hiệp, hoặc đơn giản là một người yêu thiên nhiên và vẻ đẹp cổ kính, hẳn bạn sẽ không thể nào rời mắt nếu xem phải những bức ảnh chụp Phượng Hoàng Cổ Trấn. Dám cá là sau khi xem xong, bạn chỉ muốn nhấc ba lô đi tới đó luôn và ngay. Khoan đã, đừng vội. Trước khi đi, hãy cùng Hongkong Air tìm hiểu qua một chút về cổ trấn đẹp như mộng này nhé.

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN

Phượng Hoàng Cổ Trấn nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị của người Miêu ở phía Tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, bên dòng Đà Giang. Ban đầu Phượng Hoàng chỉ là một thành cổ nhỏ, sau này người địa phương chuyển sang sinh sống ở cả hai bên bờ, khiến dòng sông trở thành một điểm nổi bật và đặc biệt.

Một số thông tin về Phượng Hoàng Cổ Trấn
Một số thông tin về Phượng Hoàng Cổ Trấn

1.Địa điểm tham quan

Trương Gia Giới: là thành phố nằm ở phía bắc tỉnh Hồ Nam Trung Quốc, cách Phượng Hoàng Cổ Trấn 230km. Hai địa điểm du lịch chính ở đây là Rừng quốc gia Trương Gia Giới và núi Thiên Môn.

Rừng nguyên sinh Trương Gia Giới: có diện tích khoảng 4.810ha, cao trên 1.000m so với mực nước biển. UNESCO đã công nhận nơi này là Di sản Thiên nhiên Thế giới năm 1992. Nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm, sương mù bao phủ quanh năm nom như chốn bồng lai, tiên cảnh. Khu rừng còn có tới hơn 3.000 cột đá và vách núi với muôn hình vạn trạng, giữa các cột đá và khe núi có hang động, suối nguồn, rừng cây nguyên sinh và vô vàn các loài cây ôn đới khác nhau.

-Thiên Môn Sơn: là ngọn núi đặc biệt nhất tại Trương Gia Giới. Phải leo qua 999 bậc thang dốc đứng của đỉnh Thiên Môn bạn mới tới được Cổng Trời. Con đường dài 11km và có tận 99 khúc cua, tượng trưng cho 9 cung trên Thiên đình.

Thiên Môn Sơn
Thiên Môn Sơn

-Cầu kính Trương Gia Giới: là cây cầu kính cao và dài nhất thế giới ở công viên quốc gia Trương Gia Giới với chiều dài khoảng 430 m, cao 300 m, vắt qua hai ngọn núi của Trương Gia Giới, sâu bên dưới là vực thẳm. Bạn nên một lần trải nghiệm cảm giác hồi hộp, phấn khích khi đi tại cây cầu này.

Ngoài ra còn có một số địa điểm thú vị khác như: Dương Gia Giới, Viên Gia Giới, Thiên Tử Sơn, Suối Golden Whip Stream, Laowuchang, hồ Baofeng, hang Rồng

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Cổ trấn nho nhỏ này có tên Phượng Hoàng, nằm tại huyện Phượng Hoàng, phía tây tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Đây là địa danh chứa đựng nhiều giá trị về lịch sử và văn hóa Trung Quốc, trở thành 1 địa điểm du lịch nhiều người yêu thích. Chỉ cần đi khắp các ngõ ngách, ngắm nghía mọi cây cầu, thăm thú các con đường ở đây cũng đủ cho bạn thỏa sức tìm tòi.

Phượng Hoàng Cổ Trấn
Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn có vẻ đẹp tựa như tranh vẽ bởi cảnh sắc hữu tình của con sông Đà Giang, nét cổ kính của những ngôi nhà rêu phong có mái cong cong mang kiến trúc Trung Hoa đã có từ hàng nghìn năm. Đến đây bạn sẽ bị hút hồn vào vẻ đẹp ma mị, âm trầm, dịu dàng của thiên nhiên, cảnh quan. Bạn sẽ như được tận hưởng một chuyến du ngoạn về thời xa xưa, cái mà tưởng như chỉ được nhìn thấy trong các thước phim cổ trang. Vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn lung linh, huyền bí y như một câu chuyện cổ tích khiến cho ai nấy mong mỏi được một lần đặt chân đến.

2.Phương tiện di chuyển

Các bạn có thể đặt vé máy bay đi Trung Quốc (sân bay Quảng Châu), đó chuyển tiếp chuyến bay tới Trương Gia Giới và di chuyển bằng ô tô tới Phượng Hoàng Cổ Trấn.

3.Thời điểm du lịch lý tưởng

Mùa nào cũng có những nét đặc trưng và quyến rũ riêng. Tuy nhiên mọi người hay đi vào khoảng tháng 5 đến tháng 11, đây là lúc du lịch cao điểm tại Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nên tránh đi vào dịp Quốc Khánh trung Quốc, Trung thu và Quốc tế lao động vì lượng người sẽ rất đông.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo