356 Lượt xem

Nếu như bạn lựa chọn được đúng hàng thì bạn có thể thưởng thức loạt món ăn ngon tại thủ đô với mức giá rẻ.

Phở bò

Phở bò là một món ăn mà chỉ nhắc tên là nhiều người đã nghĩ ngay đến hình ảnh Hà Nội. Đây cũng có thể xem như là một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng tại thủ đô.

Phở ở Hà Nội có nhiều loại từ phở gà, phở bò cho đến phở xào lòng mề, phở cuốn…tuy nhiên, những bát phở nước với thịt bò vẫn được rất nhiều người yêu thích hơn cả. Mua vé máy bay giá rẻ đi hà nội khám phá điểm đến hút khách ở đây.

Phở bò cũng có đủ điều kiện để thực khách lựa chọn như là bò tái, bò chín, bò gầu, bò nạm hoặc là ăn kết hợp. Bát phở nóng hổi cùng với miếng quầy dai dai, quả trứng chần béo ngậy chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn.

Chỉ với 50k/ người, du khách có thể thử một số hàng phở ngon như là phở khôi (Hàng Vải), phở Lâm (Hàng Vải), phở Thịnh (Tôn Đức Thắng), phở Đạo (Nguyễn Quý Đức), phở gánh (Hàng Chiếu)…Dĩ nhên nếu như gọi thêm quẩy hay là hay trứng chần, số tiền cần chi sẽ đắt hơn khoảng 15.000-20.000 đồng/người.

Bánh mì

Nhìn chung, bánh mì là món ăn nổi tiếng ở cả 3 miền Việt Nam. Phần nhân của bánh mì khong cố định tùy theo sự kết hợp hài hòa từ người bán.

Đối với người ăn kiểu truyền thống, những chiếc bánh mì pate, xúc xíc kèm trứng được xem như là sự lựa chọn hàng đầu. Mỗi chiếc bánh kiểu này chỉ có giá từ 15.000-20.000 đồng. Trong khi đó, những chiếc bánh mì biến tấu hơn với thịt gà, phô mai hay thịt bò nướng cũng chỉ có giá dao động khoảng 40.000-50.000 đồng.

Một số gợi ý bánh mì cho thực khách là bánh mì Dũng Hạnh (chuyên chả), bánh mì chảo Thái Thịnh, bánh mì Bami King (có thịt bò ngon), bánh mì Bảo Quyên…

Cháo

Mặc dù thời tiết Hà Nội đã bắt đầu vào hè, bát cháo nóng hổi vẫn được nhiều du khách lựa chọn và buổi chiều hoặc là tối mát mẻ. Cháo Hà Nội tương đối là đa dạng với thịt băm, sườn, trai, trứng cút…..

Có nhiều du khách miền Trung, Nam món này có thể không quen miệng do cháo Hà Nội được làm nhuyễn. Tại nhiều tỉnh thành ở phía nam món cháo này thường hay được nấu còn hạt. Săn vé máy bay đi hải phòng giá rẻ khám phá điểm đến hút khách nổi tiếng tại đây.

Mỗi bát cháo ở Hà Nội có giá dao động 20.000-30.000 đồng. Bạn có thể gọi thêm quẩy để ăn thêm. Khi ăn, du khách cũng nên thêm chút ớt bột, tiêu đen hoặc giấm để bát cháo thêm đậm đà.

Gợi ý: cháo trai Trần Xuân Soạn, cháo sườn ngõ Lương Sử, cháo chợ Đồng Xuân, cháo sườn Lý Quốc Sư…

Bún đậu mắm tôm

Món ăn đặc sản đường phố của Hà Nội. Do đó dù xuất hiện ở nhiều nơi khác, thì thủ đô vẫn chín là nơi có nhiều món bún đậu được đánh giá ngon và rẻ nhất. Ở TPHCM, suất bún đậu thường hay có giá khoảng 60.000 đồng. Trong khi đó, một suất bún đậu mắm tôm ở Hà Nội chỉ có giá khoảng 35.000-50.000 đồng.

>>>Làm thủ tục xin visa đi Nhật Bản mất bao lâu

Một số gợi ý hàng bún đậu ngon: bún đậu Hàng Khay, bún đậu Làng Mơ, bún đậu Mã Mây…

Bún chả

Cũng như là bún đậu thì bún chả là đặc sản nức tiếng của Hà Thành. Thành phần bát bún chủ yếu có các phần chính gồm bún, nước mắm chấm giấm tỏi, chả miếng, chả băm…Một số người thích có thể gọi thêm nem để ăn kèm.

Một số hàng bún chả ở Hà Nội thường để giá từ 60.000 đồng/bát. Tuy nhiên, nếu biết chọn hàng, bạn vẫn có thể ăn ngon mà số tiền chi ra không quá nhiều.

Một số gợi ý hàng bún chả ngon: bún chả Trần Quý Kiên, bún chả Chính Kinh, bún chả Bạch Mai

Xôi

Xôi là món ăn có thể thưởng thức trong cả 3 bữa chính. Thế nhưng ở Hà Nội, xôi còn được bán chủ yếu vào buổi trưa hoặc là buổi tối.

Đến với Hà Thành, du khách mua vé máy bay đi vinh giá rẻ sẽ nhận thấy 2 kiểu xôi chính là xôi vỉa hè và xôi ở trong các cửa hàng. Xôi vỉa hè thường hay được bày bán sáng sớm. Đây là các loại xôi truyền thống như xôi ngô, xôi lạc, xôi đỗ…, bán theo gói.

Trong khi đó, các hàng xôi bán trong nhà thường đông khách vào buổi tối. Xôi ở các hàng này biến tấu lạ hơn, đa dạng hương vị. Bạn có khá nhiều lựa chọn như xôi xéo pate, xôi sườn cay, xôi gà tần…

Trung bình, giá xôi ở Hà Nội có giá từ 10.000-50.000 đồng.

Đây là một số gợi ý: xôi sườn cay Trường Chinh, xôi Lộc, xôi Lò Đúc, xôi xéo Oanh Oanh, các hàng xôi vỉa hè…

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo