423 Lượt xem

Vào khoảng cuối tháng 4 cho đến đầu tháng 5 chính là lúc mà gần một triệu cây hoa chi anh nở rực rỡ và hấp dẫn nhiều du khách đến ngắm cảnh.

Theo như CGTN, vào cuối tháng 4 ngày càng đông du khách đến ngắm thảm hoa màu hồng cùng với cảnh tượng núi Phú Sĩ đằng xa và tham gia lễ hội Fuji Shibazakura. Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 17/4 đến 30/5, ở Fujikawaguchiko, tỉnh Yamanashi, miền trung Nhật Bản. Mua vé máy bay giá rẻ đi nhật bản khám phá điểm đến hút khách nổi tiếng.

Loài hoa mùa hồng mọc và nở trở thành thảm lớn này có tên gọi là chi anh (shibazakura), thường rộ vào cuối xuân và đầu hè, khoảng giữa tháng 4 cho đến cuối tháng 5 hàng năm. Thời gian nở kéo dài nhưng những ngày ngắm hoa ngắm hoa đẹp nhất sẽ rơi vào 2-3 tuần đầu tháng 5. Năm nay hoa Chi anh nởi sớm hơn, ước tính có đến 800.000 cây khoe sắc.

Hoa chi anh là giống hoa mọc sát đất, có nguồn gốc từ Mỹ, tên tiếng Nhật là shibazakura có nghĩa là “cỏ anh đào”. Kyuhoshi.

Lễ hội Fuji Shibazakura được tổ chức cách hồ Motosuko khoảng 3 km về phía nam, địa điểm lý tưởng để ngứm hoa chi anh nở rộ như là trải thảm dưới chân núi Phú Sĩ. Năm nay lễ hội vẫn thu hút du khách đến tham quan dù Covid-19 chưa chấm dứt. Motosuko Resort được đánh giá là điểm ngắm hoa chi anh đẹp nhất. Vào năm 2015 nơi đây cũng được CNN chọn vào top điểm đến của Nhật Bản. Săn vé máy bay đi fukuoka giá rẻ khám phá những điểm đến hút khách tại đây.

Khách được vào khu vực lễ hội để tham quan, chụp hình từ 8h cho đến 17h hàng ngày, giá vé 800 yên/người lớn (khoảng 170.000 đồng), 250 yên/trẻ em (hơn 50.000 đồng). Ngoài ra thì du khách cũng có thể tham gia cả lễ hội ẩm thực Mt. Fuji Delicious Festa gần vườn hoa, thưởng thức các món ăn, đồ uống tươi ngon khi ngắm cảnh.

>>>Những thứ bị cấm mang lên máy bay có thể bạn chưa biết

Nếu không, du khách có thể nghỉ chân ở quán cà phê ở trên đài quan sát. Du khách được yêu cầu tuân thủ giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và dùng nước rửa tay thường xuyên khi tham gia lễ hội. Ban tổ chức khuyến khích du khách đi dạo ngắm cảnh thay vì tụ tập ở chỗ đông người. Thời gian mở cửa và lượng vé bán ra có thể bị giới hạn, tùy vào tình hình của dịch Covid-19.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo