414 Lượt xem

Ở Phần Lan người dân địa phương đánh giá cao sự trung thực của mỗi người và có nhiều cửa hàng thậm chí còn không hề có người đứng trông.

Vào năm 2021 Phần Lan lần thứ 4 liên tiếp trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Theo như báo cáo Hạnh phúc thế giới. Người dân ở đây không cố gắng quảng bá với thế giới bên ngoài về một Phần Lan hoàng nhoáng qua các bộ trang phục đắt tiền, xe hơi thường thượng. Mà họ muốn truyền tải cho mọi người về việc yêu thiên nhiên cùng chăm sóc lẫn nhau. Mua vé máy bay từ hà lan về việt nam tại đại lý eva air.

Đó cũng là lý do vì sao Bright Side trong một bài viết mới đây đã quyết định không gửi tới độc giả các bức ảnh quen thuộc về quốc gia Bắc Âu như cực quang hay phòng tắm hơi. Thay vào đó, họ liệt kê những điều bình dị trong cuộc sống thường nhật của người dân, để giúp du khách hiểu hơn về Phần Lan qua một góc độ hoàn toàn khác. Trong ảnh là một cửa hàng địa phương không có người bán hàng.

“Tôi đã quen với việc người dân ở đây tin tưởng lẫn nhau, nhưng việc cửa hàng không có người bán lại là một đẳng cấp khác. Bạn chỉ cần ghi lại những món mình mua trong một cuốn sổ đặc biệt ở cửa hàng, sau đó bỏ tiền vào thùng hoặc thanh toán trực tuyến”, một du khách kể lại.

Nếu bạn làm mất tiền ư? Đừng lo vì sẽ có người tìm cách trả lại cho bạn. Bạn tôi chuyển đến Phần Lan sống. Đây là những gì cô ấy nhìn thấy trên bảng thông báo tại chỗ làm việc của mình. Cô ấy đã không thể tin vào mắt, người đăng bức ảnh trên chia sẻ.

Những chiếc xe bus sáng màu tại đây thực chất là một thư viện di động, được lái quanh thủ đô. Vào buổi sáng trong tuần, chúng cung cấp dịch vụ thư viện cho những nơi có nhiều trẻ nhỏ như nhà trẻ, trường học, công viên…Vào buổi tối, chúng sẽ tới các khu vực người dân sinh sống ở xa thư viện để phục vụ nhu cầu đọc sách.

Tại nhiều cửa hàng, bạn có thể tìm thấy một chiếc giỏ đựng gel xịt tóc, đồ dùng vệ sinh cho phụ nữ trong nhà vệ sinh nữ và chúng hoàn toàn miễn phí.

Phần Lan có trung tâm trong chó ban ngày. Dịch vụ này để hỗ trợ những người phải đi làm, có việc bận không thể ở nhà trông chó và họ không muốn thú cưng của mình ở nhà một mình cả ngày. Các trung tâm này có nhiệm vụ chơi với chó, dẫn chúng đi dạo, cho ăn. Săn vé máy bay từ úc về việt nam tại đại lý vietjet air.

Tại Phần Lan, nhiều nhà hàng, quán cà phê có cả menu phục vụ thú cưng của thực khách. Vào mùa hè, các nhà hàng cung cấp đồ ăn cho chó ở bên hiên. Chúng được phát nước miễn phí và có cả thực đơn phải trả tiền gồm nước uống, đồ ăn nhẹ và thậm chí là đồ tráng miệng.

Vào mùa đông, khi băng tuyết bao phủ kín các mặt hồ, bạn có thể thoải mái thể hiện sự sáng tạo của mình bằng cách tạo nên các bức vẽ bằng tuyết của mình. Đặt vé máy bay từ nhật bản về việt nam vietjet air.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo