3255 Lượt xem

Trung Quốc là một quốc gia có diện tích rộng lớn, sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh tuyệt đẹp. Hãy cùng chiêm ngưỡng 5 hồ nước đẹp nhất Trung Quốc theo bình chọn của tạp chí Khoa học địa lý quốc gia Trung Quốc dưới đây nhé!

1. Hồ Thanh Hải

Chiêm ngưỡng 5 hồ nước đẹp nhất Trung Quốc

Hồ Thanh Hải nằm ở phía Tây tỉnh Thanh Hải, với diện tích 4.583 km2 và nằm ở độ cao 3.266 m so với mặt nước biển hồ nước này được gọi là “Koko Nor” ở Mông Cổ và theo tiếng  Tây Tạng là “Tso Ngonpo”, và là hồ có diện tích lớn nhất Trung Hoa. Đặc biệt trên hồ còn có một đảo chim rộng 1000m2 là ngôi nhà của rất nhiều loài chim về cư trú, nhất là vào dịp mùa xuân và mùa hè. 

2. Hồ Kanas

Chiêm ngưỡng 5 hồ nước đẹp nhất Trung Quốc

Kanas là hồ nước nằm ở phía tây khu vực Tân Cương, có diện tích 44,78 km2 và nằm trên độ cao 1.340 m so với mực nước biển. Người ta gọi hồ là “bảng màu của thượng đế” nhờ sự đa dạng về màu sắc của nó mang lại. Khi mặt nước treo veo bạn có thể nhìn thấy màu xanh dương và xanh lục đằng sau những đám mây mỏng, hồ nước thú vị này thực chất có màu hồn nhưng khi mây bao phủ thì nó lại mang màu xanh và màu xám.

Kanas là hồ nước ngọt sâu nhất với 184m tại một điểm được hình thành từ cách đây 200.000 năm. Hiện này hồ là ngôi nhà của 798 loài thực vật và 117 loài chim. 

3. Hồ Namtso

Chiêm ngưỡng 5 hồ nước đẹp nhất Trung Quốc

Nằm trên lãnh thổ Tây Tạng hồ Namtso có diện tích 1.961,5 km2, cao 4,720m so với mực nước biển. Đây được coi là 1 trong 3 hồ thiêng nhất của đạo Phật ở Tây Tạng.

Nằm ngay trên đỉnh quanh năm phủ tuyết trắng hồ Natso là hồ nước mặn cao nhất tại Trung Quốc và cả trên thế giới. Vì thế nên nơi đây hầu như vẫn còn nguyên sơ và tránh được tình trạng ô nhiễm từ nền văn minh công nghiệp. Tại đây còn có một hệ động thực vật hoang dã, là nơi tìm về của rất nhiều muông thú, nhất là thời điểm mùa hè. Thời điểm đẹp nhất để mua vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ tới thưởng ngoạn cảnh sắc Namtoso thích hợp nhất là vào mùa hè khi động vật hoang dã tự nhiên như các loài thú, chim và cá rất đa dạng nhất.

4. Hồ Thượng Đế

Chiêm ngưỡng 5 hồ nước đẹp nhất Trung Quốc

Hồ Thượng Đế rộng 9,82 km2, cao 2,150 m so với mặt nước biển. Đây thực chất là một miệng núi lửa cách đây hơn 2 triệu năm, chop của đỉnh Trường Bạch. Thượng Đế là hồ nước lớn nhất được tạo thành từ miệng núi lửa tại Trung Quốc. Núi Trường Bạch là một khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất Trung Quốc với hàng trăm loài động vật và thực vật sinh sống, là một khu rừng rậm hiếm hoi còn sót lại của Trung Quốc và là môi trường sống hợp lý của loài cọp quý hiếm Manchurian. 

5. Hồ Tây

Chiêm ngưỡng 5 hồ nước đẹp nhất Trung Quốc

Với diện tích 6,5 km2, hồ Tây nằm ngay trung tâm thành phố Hàng Châu, một địa danh cực kỳ nổi tiếng với những vẻ đẹp cổ kính khiến say đắm lòng người. Người ta còn nhớ tới Hồ Tây với những cây cầu, những nhà thủy tạ thanh nhã, bao quanh nó là những ngọn đồi. Nhờ vẻ đẹp của mình Hồ Tây bao đời nay vẫn luôn là cảm hứng sáng tác thi văn cho biết bao nhạc sĩ, thi sĩ cũng như là các họa sĩ. Tô Thức, nhà thơ thời Tống đã so sánh vẻ quyến rũ phong cảnh hồ này với vẻ đẹp của nàng Tây Thi.

Để cùng Hong Kong Airlines khám phá và trải nghiệm những điều thú vị tại đất nước Trung Hoa rộng lớn, quý khách hãy liên hệ trực tiếp tới Đại lý Hong Kong Airlines chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Tại đây, các booker chuyên nghiệp của hãng sẽ hỗ trợ quý khách kiểm tra giá vé theo từng thời điểm, đặt vé cũng như cung cấp các thông tin hữu ích cho hành trình bay.

Hong Kong Airlines kính chúc quý khách có một hành trình du lịch tuyệt vời nhất!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo