851 Lượt xem

Pháp là một đất nước văn minh, lịch sự và nổi tiếng thanh lịch. Vì vậy khi đến Pháp, bạn cần phải lưu ý tới các hành đông, cử chỉ của mình sao cho đúng mực và phù hợp với văn hóa nơi đây. Hongkong Air sẽ chỉ ra môt vài điều du khách không nên làm ở Pháp trong bài viết này.

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI ĐẾN PHÁP

1.Không nói bất cứ từ tiếng Pháp nào

Bạn nên học và nói một vài từ tiếng Pháp cơ bản như câu “xin chào” (Bonjour), “cảm ơn” (merci),.. với những người Pháp bởi họ rất tự hào về ngôn ngữ quê hương của mình. Họ sẽ nhận thấy sự cố gắng khi nói tiếng Pháp của bạn nên họ cũng cố gắng nói tiếng Anh với bạn. Hơn thế nữa, nếu dùng tiếng Pháp thay vì tiếng Anh, người Pháp cũng sẽ rất quý trọng và phục vụ bạn nhiệt tình hơn.

Không nói bất cứ từ tiếng Pháp nào
Không nói bất cứ từ tiếng Pháp nào

2.Đừng nghĩ rằng bạn có thể dùng bữa lúc nào cũng được

Ở Pháp, bữa trưa thường bắt đầu vào giữa ngày và chỉ kéo dài đến 2 giờ chiều, bữa tối bắt đầu sớm nhất từ 19h30 và có thể kéo dài đến 22h. Bạn nên nắm được những điều này vì các nhà hàng ở Pháp cũng chỉ phục vụ đồ ăn theo những khung giờ trên.

3.Không hỏi trước khi chụp ảnh trong cửa hàng

Một quy tắc bất thành văn ở Pháp đó là bạn phải xin phép trước nếu muốn chụp ảnh trong cửa hàng. Nếu người bán hàng đồng ý, bạn mới được chụp ảnh. Có vẻ như hơi nguyên tắc nhưng đây là phép lịch sự tối thiểu của người Pháp.

Những cửa hàng ở Pháp thì siêu đẹp đẽ và lung linh rồi. Đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ để check-in tại các cửa hàng và hãy nhớ phải xin phép họ trước nhé.

4.Vừa đi vừa ăn

Việc vừa đi vừa ăn ở Pháp được coi là một hình ảnh không đẹp cho lắm. Người Pháp tuyệt đối không thích vừa ăn vừa làm việc khác, khi ăn thì họ sẽ chỉ tập trung ăn thôi. Nếu họ mua đồ từ nhà hàng, các quán café và mang đi, họ sẽ ngồi ăn những thứ đó ở nhà hoặc ghế đá công viên chứ không bao giờ vừa đi vừa ăn.

Vừa đi vừa ăn
Vừa đi vừa ăn

5.Đừng để điện thoại lên bàn khi dùng bữa

Trong bữa ăn, sẽ không lịch sự cho lắm nếu bạn để điện thoại trên bàn. Người Pháp sẽ nghĩ rằng bạn đang chờ điện thoại để rời đi. Và dùng điện thoại trong bữa ăn sẽ là hành động thiếu tôn trọng họ. Vậy nên hãy chỉ dùng điện thoại khi bạn một mình nhé.

6.Đừng gây ồn ào

Nổi tiếng là một đất nước với con người thanh lịch, những cư dân Pháp luôn cư xử đúng mực và không bao giờ gây ồn. Ở bất cứ đâu, trong quán café hay đặc biệt là trên tàu điện ngầm, bạn đều thấy rất yên tĩnh. Vậy nên đừng làm ồn hay nói to, lớn tiếng ở Pháp để tránh ảnh hưởng tới người khác.

7.Đi tay không khi đến nhà một người Pháp

Nguyên tắc giao tiếp tối thiểu ở Pháp đó là khi đến nhà ai đó chơi, bạn phải mang món gì đó làm quà, dù chỉ là một chút bánh quy hay trái cây. Người Pháp cho rằng những hành động này tuy nhỏ nhưng thể hiện được tấm lòng của người khách, vì thế họ có thiện cảm và sẽ mời bạn đến chơi lần nữa.

Tặng quà khi đến chơi nhà một người Pháp
Tặng quà khi đến chơi nhà một người Pháp

 

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo