787 Lượt xem

Bạn đã du lịch đến nước Anh chưa? Bạn có biết gì về ẩm thực độc đáo của nước Anh? Đó là những bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng và đủ chất và buổi chiều sẽ thưởng thức một tách trà mang phong cách quý tộc, cầu kỳ. Bạn hãy cùng với HongKong Airlines Việt Nam khám phá nét độc đáo về ẩm thực của xứ sở sương mù nhé.

Bữa sáng đơn giản nhưng đủ chất

Người Anh có một khái niệm gọi là Traditonal Breakfast- Bữa sáng truyền thống, bao gồm thịt heo, đậu, trứng, thị ba chỉ hun khói, nấm, khoai tây nghiền và cà chua được xếp lên một chiếc đĩa. Đa số chúng được nướng lên hoặc chiên lên, đi kèm với đó là một chút bánh mì và một tách trà. Và người dân Anh sẽ ăn nó vào tất cả các ngày trong tuần. Ở những đất nước khác thực đơn vào buổi sáng sẽ rất đa dạng và phong phú với các đồ ăn khác nhau. Từ những nhà hàng sang trọng đến những quán ăn lề đường, thì ở Anh không có đặc quyền đó, bạn không có sự lựa chọn nào khách cho bữa sáng của mình.

Bữa ăn sáng truyền thống
Bữa ăn sáng truyền thống

Quan điểm về bữa sáng ở Anh

Nhiều khách du lịch nhận xét rằng bữa sáng ở nước Anh rất đơn điệu và nhàm chán. Lý giải cho vẫn đề này người ta cho rằng hầu hết trường học và công sở ở Anh đều khá xa khu dân cư, hơn nữa cuộc sống bận rộn khiến cho các gia đình ở đây không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng chu đáo.

Cùng với đó là quan điểm về ẩm thực của người Anh, họ không quá cầu kỳ trong ăn uống và trình bày món ăn, một bữa ăn đơn giản bao gồm thịt và rau.

The Full Breakfast
The Full Breakfast

Tiệc trà chiều quý tộc

Tiệc trà chiều xuất hiện ở Anh từ thế kỉ 19 và chỉ dành cho những người thuộc giới quý tộc tinh hoa của đất nước. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển và giao thương kinh tế, thói quen uống trà và buổi chiều muộn từ 4h đến 7h dần dần phổ biến trong mọi tầng lớp xã hội. Những tách trà thường xuất hiện trong những sự kiện lớn, những buổi sinh nhật và những cuộc gặp gỡ với bạn bè thường nhật.

Afternoon Tea
Afternoon Tea

Trong bữa tiệc trà, người ta thưởng thức những tách trà thảo dược kèm với các loại bánh quy. Tuy nhiên khác với những bữa ăn hằng ngày của người Anh, không có một quy tắc cụ thể nào về thực đơn cả. Các loại bánh được đựng trên một chiếc khay nhiều tầng bắt mắt. Có lẽ vì nguồn gốc xa hoa của nó, mỗi bữa tiệc trà đều rất đa dạng và hấp dẫn. Chúng có thể là những chiếc bánh Sandwich loại nhỏ, bánh ngọt, cầu kỳ hơn là bánh Scone nóng hổi.

Bữa tiệc trà quý tộc
Bữa tiệc trà quý tộc

Với nét giản dị trong bữa sáng và sự cầu kỳ trong bữa trà chiều của văn hóa ẩm thực Anh sẽ làm bạn hơi choáng ngợp một chút nhưng rất đáng để bạn thưởng thức hương vị món ăn ở xứ sở sương mù đấy. Bạn sẽ thấy cuộc sống của mình nhẹ nhàng và thu thái hơn khi ngồi nhâm nhi tách trà mạn vào buổi xế chiều ở lòng thủ đô Luân Đôn. Hãy tìm kiếm vé máy bay đi London bao nhiêu tiền ngay tại đây để có giá vé tốt nhất đến Anh Quốc nhé!

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo