693 Lượt xem

Kare pan là bánh mì có nhân cà ri có vỏ ngoài giòn rụm của Nhật Bản, còn Pai bao là một món bánh mì mê mềm có vị ngọt nổi tiếng tại xứ cảng thơm.

Kare pan, Nhật Bản

Đây là loại bánh mì cà ri, nó được chiên trong nồi ngập dầu để tạo ra độ giòn rụm của vỏ bánh, vị mềm của nhân. Kare được yêu thích ở xứ sở mặt trời mọc đến mức Nhật Bản đã tạo hẳn ra một nhân vật siêu anh hùng mang tên của loại bánh này, Karepanman. Nhân vật này chuyên đi chống lại những kẻ phản diện bằng cách bắng ra các luồng cà ri nóng như là lửa đốt.

Shao Bing, Trung Quốc

Đây là một loại bánh được làm từ bột mì, với lớp vỏ được rắc mè đen thơm lừng. Bánh cũng có nhiều phiên bản, với các loại nhân ngọt, mặn với thịt hun khói, tiêu Tứ Xuyên…

Một phiên bản bánh mì nữa của Trung Quốc cũng được CNN nhắc đến là Pai bao. Đây là một loại bánh mì ngọt, có độ mềm ẩm, rất nổi tiếng ở Hong Kong. Đặt vé máy bay đi Vũ Hán để có trải nghiệm món bánh tuyệt vời này.

Luchi, Bangladesh

Đây là những chiếc bánh phồng được làm từ bột mì, được chiên vàng ruộm, vỏ mỏng. Chúng là sự kết hợp hoàn hảo cho món cà ri thơm lừng của đất nước này.  Luchi cũng là sự lựa chọn vô cùng phổ biến cho bữa sáng của người dân địa phương, ăn kèm cà ri khoai tây trắng. Du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp chiếc bánh này ở mọi quầy hàng vỉa hè tại thủ đô của Dhaka.

Bolani, Afghanistan

Một chiếc bánh mì bolani hoàn hảo sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn vàng. Nhưng kho báu mà thực khách thực sự tìm thấy, lại ẩn chứa bên trong chiéc bánh mì dẹt được yêu thích của người Afghanistan này. Những vỉ bột giòn vàng lấm tấm một chiếc bolani được làm hoàn hảo, nhưng kho báu thực sự của món bánh mì dẹt yêu thích của Afghanistan lại ẩn chứa bên trong. Sau khi cán bột đã tráng men thành một tấm mỏng, những người thợ làm bánh ở Afghanistan phủ một lớp bolani với một lượng nhân khoai tây, rau bina hoặc đậu lăng. Các loại rau thơm và hành lá tươi làm tăng thêm hương vị tươi sáng cho món ăn dai dai, dễ chịu, lớp vỏ giòn khi chiên trong dầu nóng. Đặt vé máy bay từ doha về việt nam tại đại lý vietjet air.

Roti gambang, Indonesia

Đường thốt nốt và quế đem đến vị ngọt nhẹ, thơm cho roti gambang, một loại bánh mì mềm, và cũng là món ăn ngon truyền thống rất được yêu thichs ở các tiệm bánh mì tại Jakarta. Đường thốt nốt cùng quế đem đến vị ngọt nhẹ, thơm cho roti gambang, đây là một loại bánh mì mềm vốn là món ăn có từ lâu đời được yêu thích tại các tiệm bánh ở Jakarta. Cái tên gợi lên gambang, một nhạc cụ truyền thống của Indonesia có hình dáng giống với những chiếc bánh mì nâu, mảnh mai. Tuy nhiên, đối với công thức, các đầu bếp nhìn lại thời kỳ thuộc địa: Từ bánh quy ngày lễ tẩm gia vị đến phô mai que phủ Gouda hoặc Edam, làm bánh Indonesia đã điều chỉnh các nguyên liệu và kỹ thuật của Hà Lan cho phù hợp với khẩu vị địa phương.

Sangak, Iran

Đây là món bánh mì phẳng “gây nghiện” đối với khách du lịch khi tới quốc gia Tây Á này. Nó được nướng chính trên một lớp đá cuội nóng để tạo ra những vết rộp vàng đẹp mắt. Cũng nhờ phương pháp nướng này, bánh có độ dai đặc trưng. Bạn sẽ bị chinh phục bởi món bánh có giòn ở vở và lớp bánh mềm bên trong. Mọi người thường ăn kèm bánh với phô mai mặn và rau thơm. Khi mua mang về, hãy nhớ cân nhắc về Hành lý xách tay China Airlines kẻo gặp phải phiền phức nhé!

Roti Canai, Malaysia

Bánh mì dẹt roti có thể đến Malaysia theo những người Ấn Độ nhập cư, thế nhưng đất nước này đã biến tấu nó trở thành món bánh mì béo ngậy của riêng mình. Bánh được nướng ở trên vỉ nóng hổi và thơm sực nức mùi bơ. Chúng được các thực khách đánh giá là món ăn khó có thể cưỡng lại khi ăn kèm với nước chấm và cà ri Malaysia. Chúng cũng có thể bọc ở bên ngoài miếng chuối chín ngọt hoặc là trứng rán. Đặt vé máy bay từ malaysia về việt nam tại đại lý Aivivu.

Non, Uzbekistan

Bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh mì vàng ruộm, thơm ngào ngạt này tại các khu chợ bánh mì nổi tiếng dọc đất nước, ví dụ như chợ Chorsu tại thủ đô Tashkent. Loại bánh này có nhiều kích thước, từ nhỏ bằng một chiếc đĩa, cho tới to hơn lốp xe bus. Còn theo Today Salam Web, khi bạn được mời đến một gia đình người địa phương ăn tối và được phục vụ món Non, không nên dùng dao để cắt. Hành động này được coi là mang đến điềm xui. Thay vào đó, bạn nên dùng tay để xé bánh.

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo