Người Pháp được đánh giá rất cẩn thận trong việc ăn uống, đặc biệt còn có cả tính nghệ thuật trong cách sắp xếp cũng như thưởng thức món ăn. Chính vì vậy mà nơi đây đươc xem như cái nôi của ẩm thực châu Âu, bởi bằng những nguyên liệu quen thuộc, sự tinh tế, họ đã cho ra những món ăn tuyệt ngon. Hãy cùng đại lý Hongkong Airlines tìm hiểu trong bài viết này để hiểu hơn về tinh hoa ẩm thực và thưởng thức khi có điều kiện.
Món Salad Nicoise
Món Salad Nicoise là một trong những món ăn hấp dẫn nhất pử Pháp, nó không chỉ được người dân mà ngay cả các du khách cũng rất yêu thích.
Nguyên liệu chính để làm nên món ăn này gồm có các loại rau củ quả xanh theo mùa, đảm bảo độ tươi ngon, thịt cá ngừ, cà chua, trứng vịt luộc, nước sốt đặc biệt. Tất cả những nguyên liệu trên sẽ mang trộn lên tạo nên một món ăn ngon tuyệt. Món ăn này thường được dùng để khai vị trong những nhà hàng sang trọng của Pháp và sử dụng cùng với rượu vang vô cùng hợp khẩu vị.
Gà sốt vang
Gà sốt vang là một trong những món ăn truyền thống và và món ăn ngon hàng đầu ở Pháp mà du khách không nên bỏ qua khi muốn tìm hiểu ẩm thực ở nơi đây.
Món ăn này thực chất chỉ là gà om với rượu vang, bơm thịt xông khói, hành, tỏi tây mang hầm thật kỹ trong nhiều giờ cho tới khi thịt gà chín mềm, nước sốt quánh lại thì nêm gia vị cho vừa ăn là được. Món ăn này nên ăn khi còn nóng và ăn kèm với cơm trắng thì ngon tuyệt cú mèo.
Ốc sên nướng
Ốc sên nướng là món ăn được người Pháp đặc biệt yêu thích và trở thành những món ngon truyền thống trong văn hóa ẩm thực Pháp. Đây là món ăn lạnh thường được phục vụ trước trên bàn ăn trong mỗi lễ hội của Pháp.
Món ốc sên của người Pháp được chế biế khá đặc biệt và cầu kỳ, bởi cần có sự kết hợp giữa các loại rau mùi như rau thơm, hẹ, hành tỏi cùng các loại quả hạt như hạt óc chó, hạt quả thông, tiêu tỏi, băm nhỏ cùng với thịt ốc… đặc biệt là quá trình rửa sạch nhớt của ốc sên.
Tất cả những nguyên liệu trên sẽ được xay nguyễn sau đó cho lại vào bên trong vỏ ốc và nướng trong lò khoảng 5 đến 10 phút. Thịt ốc lúc này sẽ quện với các gia vị khiến cho món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn.
Món trai hấp
Trai hấp là một trong những món ăn ngon bạn nên thử khi săn vé máy bay đi Pháp. Món ăn này có nguồn gốc từ Bỉ, tuy nhiên qua bàn tay cũng như cách chế biến đặc biệt nó đã trở thành món ăn được yêu thích nhất tại Pháp.
Có rất nhiều cách chế biến khác nhau từ trai, nhưng để giữ được gần như nguyên vẹn hương vi của trai thì cần phải kể đến món trai hấp. Trai được mang ướp với rượu vang cùng các loại gia vị khác như tỏi, hẹ, một chút ớt cay sau đó hấp cách thủy cho tới khi vỏ trai bung nhẹ mở nắp ra chừng vài phút cho thịt trai ngấm gia vị thì mang ra thưởng thức.
Súp hải sản kiểu Pháp
Súp hải sản kiểu Pháp là một trong những món ăn truyền thống được băt nguồn từ những ngư dân ở miền nam nước Pháp khi họ đánh bắt hải sản về rồi tự nghĩ ra cách chế biến món ăn.
Từ đó món ăn này xuất hiện, súp được nấu cùng với các loại thảo mộc khác nhau như nghệ tây, tỏi, vỏ cam, lá quế nguyệt cùng là thì là tạo nên độ hấp dẫn cho món ăn mà lại rất tốt cho sức khỏe.
Súp hải sản thơm ngon có màu vàng nghệ rất đẹp mắt khi ăn kết hợp cùng với rượu trắng tạo cho thực khách một buổi tối khó quên với hương vị tuyệt vời của món ăn.