755 Lượt xem

Hiện nay, nhiều hãng hàng không xuất hiện đồng nghĩa với việc giá cả cho những chuyến bay sẽ có sự cạnh tranh. Vì vậy, thực hiện một chuyến bay không có gì là quá đắt đỏ như ngày trước. Ai cũng có thể đi máy bay, nhưng việc đi máy bay một cách văn minh thì không phải ai cũng làm được. Hongkong Air xin chia sẻ một số lời khuyên dành cho hành khách khi di chuyển bằng máy bay.

HÀNH XỬ VĂN MINH KHI ĐI MÁY BAY

1.Kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt

Đi máy bay, chuyện xếp hàng là lẽ đương nhiên. Bạn sẽ phải xếp hàng khi gửi hành lý, làm thủ tục, khi check-in, khi qua cửa an ninh, khi lên máy bay,…Tất cả mọi việc bạn đều phải đứng vào hàng và chờ đến lượt mình. Bạn nên xếp hàng một cách có trật tự, đến sau thì xếp sau, không được tự ý chen lấn kiểu đến sau nhưng đòi xếp trước. Nếu vội, hãy lịch sự hỏi ý kiến của những người phía trước, được sự đồng ý của họ bạn mới đổi chỗ.

Kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt
Kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt

2.Lên máy bay đúng giờ

Sau khi làm xong thủ tục và đợi đến giờ lên máy bay, bạn nên tìm đến cổng ra máy bay trước để tránh trường hợp bị trễ chuyến bay.

Hãy để ý và nghe mọi thông báo, vì rất có thể chuyến bay của bạn có một vài sự thay đổi, bạn nên tập trung lắng nghe thông báo để nắm được tình hình về chuyến bay.

3.Lịch sự với các tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là những người sẽ xử lý và giúp đỡ bạn trong hầu hết các vấn đề xảy ra trên máy bay. Một nụ cười thân thiện và thái độ nhã nhặn đáp lại những lời chào của tiếp viên chẳng phải là điều quá khó để thực hiện. Điều đó sẽ giúp các tiếp viên được tiếp thêm động lực để làm tốt công việc của họ sau những chuyến bay dài mệt mỏi.

Lịch sự với các tiếp viên hàng không
Lịch sự với các tiếp viên hàng không

4.Tuân thủ các quy định trên máy bay

Bạn nên tuân thủ và làm theo hướng dẫn của các tiếp viên trên máy bay. Mọi yêu cầu của tiếp viên dù bạn cho là “thừa thãi” thì cũng nên thực hiện theo một cách đầy đủ nhất. Những điều đấy nhằm chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra và hành khách có thể thoát hiểm dễ dàng.

5.Chú ý lắng nghe mọi thông báo trên máy bay

Bạn hãy chú ý lắng nghe mọi thông báo từ phi công và tiếp viên trưởng trên máy bay. Họ làm vậy bởi đó là những thông tin thực sự cần thiết cho bạn. Bạn nên đặc biệt chú ý tới số hiệu chuyến bay, điểm đến để chắc chắn là mình không lên nhầm chuyến.

6.Mang theo những vật dụng cơ bản

Bạn nên mang theo nhữn vật dụng cá nhân cơ bản để dùng bởi không phải cái gì máy bay cũng có và tiếp viên có thể mang đến cho bạn. Ví dụ như bạn nên đem theo bút viết để khai vào tờ nhập cảnh.

Không quá khó để trở thành một hành khách văn minh khi đi máy bay, chỉ cần bạn chịu khó để ý và có thái độ lịch sự, tôn trọng người khác. Bạn sẽ càng phải văn minh hơn khi đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ – một đất nước nổi tiếng văn minh, lịch sự và thanh lịch bậc nhất thế giới.

 

error: Content is protected !!
Gọi điện Chat Zalo